Như các bạn đã biết, mùa thu tháng 11 vừa rồi, gia đình Ba Lô, Dép Lào và Silk vừa có chuyến du lịch 20 ngày đến đất nước Nhật Bản đầy đáng nhớ. Thông thường, trước khi ghé thăm một vùng đất mới, mình cực kì phấn khích và kì vọng rất cao. Và thường khi bạn quá kì vọng vào một điều gì đó, bạn sẽ rất dễ bị thất vọng. Tuy nhiên, Nhật Bản đã không hề làm mình thất vọng – thậm chí còn khiến mình phát cuồng với ý định muốn quay trở lại. Tôi yêu Nhật Bản! Yêu tất cả mọi thứ thuộc về đất nước này. Ẩm thực, con người, văn hoá, kiến trúc…đều làm mình phải thốt lên WOW!!! Lí do vì sao mình lại yêu Nhật Bản nhiều đến thế? Các bạn cùng tham khảo các ưu điểm hấp dẫn của Nhật Bản ngay sau đây nhé.

Đền thờ và Vườn

Có thể nói Nhật Bản là quốc gia của các thể loại đền thờ. Người Nhật rất xem trọng tín ngưỡng và phong tục tập quán. Cứ cách trung bình 500m lại có một ngôi đền nho nhỏ để cầu nguyện. Do đó BLDL không tài nào đi hết nổi tất cả đền thờ của Nhật Bản mà chỉ chọn lọc một số điểm nổi tiếng như Chùa vàng Kinkakuji, Đền Tenyu Ji

itsukushima bldl01

Nhật Bản còn đầy màu xanh với hằng hà sa số những khu vườn tuyệt đẹp. Lúc nào cũng có sự xuất hiện một hồ nước xanh ngắt ngay vị trí trung tâm khu vườn, đem đến cảm giác mát mắt, yên bình cho tâm hồn. Mình cũng có ý định bắt chước xây dựng một khu vườn kiểu Nhật như thế cho ngôi nhà tương lai của gia đình BLDL.

Sushi

Sushi là một trong những điều khiến mình khao khát đến Nhật nhất. Sài Gòn không hề thiếu các nhà hàng sushi. Nhưng mình vẫn muốn một lần nếm thử “truly sushi” là như thế nào bởi Nhật Bản là đất mẹ của sushi mà 😉 Điểm hay ở Nhật là dù bạn có mua bất kì một set sushi nào dù hàng làm sẵn trong siêu thị thì nó vẫn rất ngon. Mình không biết do ảo tưởng hay sự ám ảnh của Nhật Bản. Nhưng mình biết nguyên liệu làm sushi tại Nhật rất tươi ngon, được chọn lọc rất kĩ càng phục vụ người tiêu dùng. Do đó, bạn không cần mất quá nhiều tiền lùng sục các nhà hàng sushi sang chảnh mà ngay cả những quán ăn nhỏ vô danh cũng khiến ngon phát hờn rồi haha.

sushi02

 

Lịch thiệp

Người Nhật Bản nổi tiếng thế giới bởi sự lịch thiệp. Mình đã không thể choáng váng hơn được nữa //trước sự DỄ THƯƠNG, DỄ GẦN và LỊCH SỰ của con người Nhật Bản. Mọi người luôn cố gắng tìm cách giúp đỡ người khác.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất là trong một lần đặt vé tham quan bảo tàng Doreamon ở siêu thị Lawson, theo quy định khách tham quan phải đặt mua vé tại máy mua vé tự động trong bất kì siêu thị Lawson nào chứ không được đặt vé online. Hai đứa đực mặt đứng nhìn màn hình đầy tiếng Nhật, tuyệt vọng bấm lung tung, mất gần 45 phút mà vẫn chưa đặt được vé. Ngay lúc ấy, một chị nhân viên siêu thị đã xuất hiện như một vị cứu tin, tận tình hướng dẫn, dù không biết một chữ tiếng Anh. Toàn bộ giao tiếp đều bằng ngôn ngữ hình thể :))

Ở Nhật, bạn sẽ luôn luôn được một ai đó nhiệt tình giúp đỡ dù là khó khăn nhỏ nhặt nhất. Hai chữ người Nhật luôn mở miệng nói nhiều nhất là Xin lỗi và Cảm ơn. Uiiii đất nước gì mà dễ thương chịu không nôỉ mà.

miyajima bldl20

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *