Sake

Rượu gạo Nhật Bản là hương vị rượu mình yêu thích nhất. Rượu Sake có màu trắng trong, sánh đặc, vị chua ngọt nhẹ nhưng cay nồng, cực kì thích hợp khi dùng chung với các món ăn Nhật. Có lần hai đứa đã cất công lặn lội tìm bằng được tiệm bánh xèo Nhật nôỉ tiếng Nhất Osaka. Đến nơi, mình không chỉ thích hương vị đậm đà của bánh xèo mà còn mê tít rượu Sake nóng hổi của quán. Đặc biệt BLDL đều thích dùng thử rượu Sake miễn phí ở các cửa hàng haha.

Dịch vụ

Hai đứa mình đã du lịch khá nhiều nước nhưng thật sự mà nói chất lượng dịch vụ tại Nhật đứng vị trí số 1. Mọi thứ đều rất chi tiết, tỉ mì, tiện nghi khiến khách du lịch có cảm giác không khác gì ở nhà.

osaka aquarium kaiyukan 05

Kỉ niệm tắm onsen tại ngôi nhà Air BnB ngay phố cổ Takayama làm mình không thể hài lòng hơn nữa về dịch vụ tại Nhật. Chủ nhà tỉ mỉ hướng dẫn từng chút một từ bộ điều khiển đèn, máy điều hoà cho đến cách thức tắm onsen đúng điệu. Mỗi lúc gia đình mình bước ra khỏi cửa là chủ nhà đều có mặt cúi đầu chào. Chất lượng dịch vụ tại Nhật hoàn toàn xứng đáng với điểm 10 hoàn hảo.

Toilet thông minh

Điểm mình phát cuồng nhất ở Nhật là toilet thông minh hahaha. Trời ơi, sao có thể có cái bồn cầu đã đến như vậy. Một bảng điều khiển chi tiết ngay bên cạnh để các bạn tuỳ hứng chỉnh từ độ ấm cho mông, nhạc nghe cho đến nước rửa mông haha. Sướng kinh khủng.

toilet japan 1

Lần mình bước vào toilet của một trung tâm mua sắm khá hoành tráng tại Tokyo, mình nhà quê lúng túng với hàng ngàn cái nút trong toilet, thùng rác cũng cảm ứng nốt. Quá xa xỉ cho một chiếc toilet nhưng mọi người đều cảm thấy thoải mái và yêu thích toilet hiện đại tại Nhật.

Với 12 lí do trên chắc các bạn cũng đủ hiểu vì sao mình phải quay lại Nhật và chắc chắn chuyến đi sẽ…dài hơn 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *