Nhân dịp Silk tròn 6 tháng tuổi, vợ chồng mình làm chuyến du lịch Singapore ngắn ngày cho Silk “xuất ngoại” lần đầu. Lần này do đi chung với “công chúa” nên hai đứa dẹp hết những pha phiêu lưu mạo hiểm, khám phá đó đây ở những chuyến đi trước, thay vào đó là nghỉ dưỡng hoàn toàn. Kiểu nào cũng có cái thú riêng của nó 😉 Thay vì chạy bộ, leo núi, đạp xe thì giờ mình chỉ dùng sức đẩy “cục vàng” đi chơi, thư thái ngắm cảnh thiên nhiên và thưởng thức những món ăn ngon.

The Sail Marina -BL&DL03
Căn hộ năm nay của vợ chồng mình thuê quá đẹp nên cứ nhàn hạ hưởng thụ thôi 🙂

Lúc nào đến Singapore, mình cũng không thể cưỡng lại hai đặc sản của đất nước sư tử là cua sốt ớt (Chili crab) và cháo ếch (Frog porridge). Không hiểu vì sao ăn hoài mà không thấy ngán! Năm ngoái mình hoàn toàn thoã mãn với món cua sốt ớt tuyệt vời tại nhà hàng No Sign Board. Năm nay vợ chồng mình được một người bạn giới thiệu địa danh mới không kém nổi tiếng với món ăn này là nhà hàng Jumbo Seafood.

Jumbo Seafood tại East Coast không gian khoáng đãng, lúc nào cũng đông nghẹt khách
Jumbo Seafood tại East Coast không gian khoáng đãng, lúc nào cũng đông nghẹt khách

Jumbo Seafood được thành lập từ năm 1987, là chuỗi nhà hàng hải sản gia đình với bảy chi nhánh trên khắp Singapore. Jumbo Seafood nổi tiếng nhất với món cua sốt tiêu đen tuyệt hảo.

Có thể nói với mình chưa có kỉ niệm lần đi ăn cua nào khó quên như ở Jumbo. Cuối tuần chiều mưa tầm tã, vợ chồng mình và bạn đứng đợi taxi gần một tiếng đồng hồ mới có xe. Vì là cuối tuần, khách đổ ra đường đi chơi rất đông, xếp hàng dài dằng dặc đợi taxi. Tuy nhiên mọi người đều văn minh lịch sự xếp hàng chờ đến phiên mình. Ý thức của người dân Singapore rất cao, rất đáng cho nước mình học hỏi.

Mình chọn chi nhánh Jumbo Seafood tại số 1206 East Coast Parkway #01-07/08 East Coast Seafood Center, 449883. Nhà hàng Jumbo nằm trong một khu trung tâm chuyên bán hải sản. Khoảng cách từ điểm taxi bỏ tụi mình xuống đến nhà hàng chả gọi gì là xa. Nhưng khi mưa xuống, nó trở thành thử thách ghê gớm vì không có mái che. Hai đứa che chắn thật kĩ cho công chúa rồi liều mình đẩy xe thật nhanh đến nơi. Chiếc Urban Combi của Silk thật lợi hại, an toàn, hiệu quả bất kể thời tiết. Silk vẫn khô ráo và vui vẻ :))

Jumbo Seafood -BL&DL02
Silk cùng mẹ đội mưa đi ăn cua 😉

Không gian bên trong khác hẳn với cảnh heo hút bên ngoài. Nghịt người xếp hàng và chờ đợi món cua yêu thích. Ba đứa ngồi đợi 45 phút mới có cua để gọi món. Vợ chồng mình cứ nhắm hai món “signature” nổi bật của quán mà gọi: cua sốt ớt và cua sốt tiêu đen.

Chili crab-Jumbo Seafood-BL&DL
Yummy

Không hề uổng công chờ đợi khi thấy hai dĩa cua to tướng được bày ra bàn. Cua nóng hổi thơm phức làm nức nở lòng người :)) Thịt cua chắc nịch, đậm đà gia vị, thơm nồng mùi ớt và tiêu. Nếu so sánh món cua sốt ớt ở No Sign Board thì nước sốt ớt tại Jumbo có phần đậm đặc hơn và gia vị nhiều hơn. Bạn dùng kèm với bánh bao chiên thì không còn gì bằng.

Jumbo Seafood -BL&DL05
Cua sốt tiêu đen ở Jumbo Seafood quá đỉnh luôn

Về phần món cua sốt tiêu đen thì mình thấy Jumbo nổi bật hơn hẳn. Tiêu đen thơm ngào ngạt, áo đều bên ngoài thịt cua khiến thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Với một chút chia sẻ nho nhỏ mong các bạn sẽ có chuyến đi Singapore vui vẻ và tận hưởng đặc sản cua khó quên tại đất nước sư tử nhé.

Chia sẻ chút xíu khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Ba Lô và Dép Lào :))
Chia sẻ chút xíu khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng Ba Lô và Dép Lào :))

Similar Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *