Chờ mãi cuối cùng ngày đi Singapore đã đến sau bao tháng chờ đợi. Chuyến này mình đặt vé đi ngay dịp Quốc Khánh Singapore, quất luôn 6 ngày 5 đêm để thoải mái vui chơi, đi một chuyến cho đã không phải luyến tiếc. Lần trước đi Sing cách đây 2 năm cũng nhiêu đó thời gian mà phải chia sẻ với Malaysia nên đi cứ như đánh giặc, chẳng tham quan được gì nhiều ở Singapore cả.

Vé máy bay giá rẻ của Tiger Air

Lần này đi Singapore mình đặt vé máy bay giá rẻ của Tiget Air. Lúc mình đặt đang có chương trình khuyến mãi mua chiều đi tặng chiều về, nên được giá khá thơm. Tính ra khoảng hơn 3tr khứ hồi cho hai vợ chồng. Đối với nhiều người đây là cái giá quá thơm, nhưng mình thấy bình thường vì trước giờ lúc nào đi Sing cũng vé cỡ đó thôi. Mắc hơn ngu gì đi, ở Sing chi phí khách sạn và ăn uống hao lắm, phải tiết kiệm tiền máy bay càng nhiều càng tốt.

Tiger Air nay đã chuyển sang đáp ở Terminal 2 ở sân ga xịn, thay vì đáp ở sân ga giá rẻ như trước đây. Nhờ vậy mà việc đi về trung tâm dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi đáp máy bay, chỉ cần đi theo bảng hướng dẫn dọc đường, bạn sẽ nhanh chóng đi qua kiểm tra hải quan, lấy hành lý, và xuống trạm MRT để hướng về trung tâm. Mình rất ấn tượng phong cách phục vụ của nhân viên sân bay Changi, từ nhân viên vệ sinh đến anh kiểm tra cửa khẩu, rồi kiểm tra hành lý, ai cũng tươi cười niềm nở chào đón du khách “Welcome to Singapore”. Nhìn lại sân bay Tân Sơn Nhất mà thở dài ngao ngát, nhân viên mặt đất vừa thiếu lịch sự vừa cửa quyền, la hét du khách như con, người dân còn ghét huống chi khách du lịch.

Tạm trú đêm đầu ở Geylang

Khách sạn mình ở đêm đầu là Fragance Hotel – Ruby nằm ở Geylang, khu vực được gọi là phố đèn đỏ của Singapore. Lần đi Sing cách đây hai năm mình cũng đã ở đây một lần rồi, nghe tiếng phố đèn đỏ ghê gớm vậy thôi chứ nó cũng giống như Chinatown hay các khu phố khác thôi. Không có cảnh gái ngồi trong lồng kiếng hay đi ve vãn ngoài đường lúc nhúc chào khách như ở Bangkok hay Phuket đâu. Chủ yếu gái tập trung trong quán bar, cửa đóng kín hoàn toàn cách biệt với bên ngoài. Đi ngoài đường chẳng biết đây là phố đèn đỏ đâu. Vả lại ở đây gái ở đây thấy toàn là Việt Nam, nên nhiều khi bạn tưởng mình đang đi ở nhà đó chứ :))

Đường phố Geylang về đêm
Đường phố Geylang về đêm

Về phòng khách sạn cũng chẳng có gì đáng nói. Với cái giá $50 cho khách sạn ở Singapore, chẳng thể kì vọng gì hơn một căn phòng chỉ vừa đủ nhét một cái giường kèm một phòng tắm siêu nhỏ. Lần này khá hơn lần trước mình đi ở chỗ phòng rất sạch sẽ, nhà tắm nhỏ nhưng đủ tiện nghi tối thiểu. Các bạn nào muốn đi du lịch Sing tiết kiệm có thể chọn các chuỗi khách sạn của Fragance Hotel hay Hotel 81. Hai chuỗi khách sạn rất nhiều chi nhánh khác nhau, giá mắc rẻ tuỳ địa điểm, rẻ nhất là ở Geylang, khoảng $50/đêm

Dạo một vòng trung tâm

Bugis Junction - Đối diện là Bugis+
Bugis Junction – Đối diện là Bugis+

Ngày đầu tiên đến Singapore hai vợ chồng mình không có kế hoạch tham quan cụ thể nào cả, do trước mắt còn rất nhiều thời gian thoải mái mà khám phá. Buổi chiều rãnh rỗi hai vợ chồng đi dạo một vòng Bugis, ghé cái chùa to gần đó thắp nhang.

Chùa Tàu ở khu vực Bugis
Chùa Tàu ở khu vực Bugis

Sau đó đi bộ xuống City Hall để xem cái Fountain of The Wealth, đài phun nước lớn nhất thế giới. Xui là lúc mình tới chẳng thấy nước phun gì cả, chỉ thấy một cái bệ tròn khổng lồ nằm ngay giữa vòng xoay. Chắc la do đi không đúng thời điểm.

Đường đi bộ đến City Hall
Đường đi bộ đến City Hall

Khám phá ra Artistry

Từ City Hall, tiếp tục đi bộ vòng vòng ngắm phố phường Singapore. Do có Google Maps chống lưng nên rất yên tâm, không sợ lạc. Đi mệt, hai vợ chồng mình mò đường đến MRT gần nhất, đón xe về lại Bugis để ghé quán cafe Artistry. Quán này mình tìm ra trên Foursquare, được khen có món bánh ngọt rất ngon nên mình quyết định ghé ăn cho biết.

Không gian bên trong quán Artistry
Không gian bên trong quán Artistry

Quán cách Bugis Junction chỉ khoảng 5 phút đi bộ, dùng Google Maps là mò ra ngay. Kêu hai phần bánh (tên gì quên mất rồi), hai vợ chồng ngồi vừa nhâm nhi thưởng thức vừa ngắm đường phố Singapore về đêm. Cảm giác thật hạnh phúc và yêu đời.

Măm măm
Măm măm

Hai vợ chồng về lại Geylang khoảng hơn 9h30 và làm cú chót với món cháo ếch Singapore trứ danh.

Cay nồng Cháo ếch Geylang

Đã ở Geylang mà không ăn cháo ếch thì coi như chưa đến Geylang bao giờ. Cháo ếch cũng là một món đặc sản của Singapore mà ai cũng phải thử qua. Lần trước mình đi Sing đã chén món này rồi. Phải nói là ấn tượng mãi cái vị cay của nó. Vì vậy lần này vừa mới đến Sing là phải ăn ngay đỡ thèm, hai năm rồi còn gì.

Bảng quảng cáo cháo ếch bằng tiếng Việt luôn
Bảng quảng cáo cháo ếch bằng tiếng Việt luôn

Quán cháo ếch nổi tiếng nhất của Geylang là quán ở đầu đường Lorong 9, giao với Geylang Road. Ngoài ra còn vài quán khác nữa nhưng quán ở Lorong 9 luôn tấp nập nhất. Rất nhiều người dân Singapore cũng đến đây để ăn. Trước cửa quán thậm chí còn có một bảng hiệu bằng tiếng Việt riêng để thu hút khách Việt Nam.

Combo cháo và ếch
Combo cháo và ếch

Hai vợ chồng mình gọi 1 tộ cháo trắng và một tộ ếch gồm có 3 con, tốn tổng cộng 25 đô Sing và hơn 30 phút chờ đợi. Quán này cực kỳ đông khách nên ngồi đợi là chuyện bình thường. Càng đợi càng đói thì ăn sẽ càng ngon, mặc cho ếch cay xé (mặc dù đã dặn làm less spicy – ít cay) hai vợ chồng chén sạch chỉ sau hơn 15 phút.

Cận cảnh cháo ếch Geylang - quá hấp dẫn
Cận cảnh cháo ếch Geylang – quá hấp dẫn

No nê về khách sạn với cái bụng căng tròn, hai vợ chồng kết thúc ngày đầu tiên ở Singapore bằng một giấc ngủ ngon. Hứa hẹn những ngày sau sẽ cực kỳ hấp dẫn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *