Thân thiện

Mình không thể đếm hết được số lần Silk được cho bánh kẹo từ một người lạ, Silk được mọi người trong khu chờ tàu điện nựng nịu khen ngợi và không thể nhớ hết bao nhiêu lần mình được ít nhất 3 người phụ bưng xe đẩy Silk khi xuống tàu hay nhường chỗ thăng máy.

nara bldl08

Họ thân thiện, đáng yêu đến lạ lùng. Họ cho đi mà không hề tính toán. Những cử chỉ lịch thiệp, đáng yêu của người Nhật đánh bay rào cản ngôn ngữ với khách du lịch. Chả trách sao Nhật Bản luôn đứng trong top đầu những quốc gia đáng ghé thăm.

Tàu điện

subway japan

Mình đã từng rất hâm mộ hệ thống tàu điện của Singapore cho đến khi sang Nhật. Hệ thống tàu điện của Nhật hoành tráng khủng khiếp gấp mấy lần. Nhật Bản nổi tiếng sở hữu một trong những hệ thống tàu cao cấp nhất, nhanh nhất và tiện nghi nhất Thế giới. Không lấy gì ngạc nhiên khi mình tham quan gần 10 thành phố hoàn toàn bằng hệ thống tàu điện bao gồm tàu subway, skytrain và JR Pass… Cực kì tiện lợi, sạch sẽ, nhanh chóng và dễ dàng cho khách du lịch. Những gì bạn cần chỉ là wifi, điện thoại thông mình và bản đồ tàu điện là có thể chu du khắp Nhật Bản rồi.

Trạm chờ tàu

Có bao giờ bạn tự hỏi khi nào trạm tàu không phải chỉ là nơi chờ tàu đến không? Có đó! Và chỉ có thể ở Nhật. Các trạm tàu ở Nhật hoàn toàn không hề chỉ là nơi có những dãy ghế buồn chán cho khách ngồi chờ tàu đến. Thú vị hơn, đó là một tổ hợp siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khu vui chơi…tất cả đều có ở trạm tàu. Ố là la! quá đã phải không nào. Bạn không còn phải nhàm chán, không có gì chơi, không có gì ăn ở trạm chờ nữa! Mà là quá nhiều thứ hấp dẫn khiến bạn phải trễ tàu hahaha.

kl transit bldl09

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *