Nhân dịp sinh nhật anh xã nhà mình, hai đứa được trải nghiệm một không gian nhà hàng cực kì ấn tượng mà mình muốn chia sẻ ngay trên BL&DL cho nóng. Nhà hàng “Racha Room” – số 12-14 Mạc Thị Bưởi Quận 1 – được pha trộn theo nhiều phong cách Đông Nam Á khác nhau trong cùng một không gian.

Racha-BLDL01

Do yêu thích Racha ngay  từ lần đầu tiên nên chồng mình nhất định phải dẫn vợ đến đây dùng bữa tối sinh nhật. Thật không hề tiếc nuối về quyết định này!

Nếu không chịu khó để ý quan sát, bạn sẽ khó tìm ra Racha đó nhe. Ngoại thất nhà hàng thiết kế lạ mắt với hai cánh cửa lớn phong cách Trung Hoa, bảng hiệu gỗ kiểu cổ. Khi vừa đến nơi, mình còn hỏi chồng:” Ủa nhà hàng đâu anh?”

Racha-BLDL11

Vừa vào cửa là một chiếc cầu thang nhỏ xíu bằng gỗ dẫn lên phòng ăn lớn trên lầu. Trước mặt mình là một quầy bar thiệt đẹp tuy trang trí đơn giản nhưng không thể rời mắt.

Racha-BLDL02

Tại Racha, bàn ăn không nhiều nên các bạn nên đặt bàn trước khi đến nhé! Khách đến đây đa phần khách Tây chứ người Việt không nhiều lắm.

Racha-BLDL04
View từ Racha ^^

Mình rất tâm đắc cách bài trí nội thất tại đây, cảm giác Racha như một Đông Nam Á thu nhỏ, vừa mang kiểu Hoa, vừa hơi hướng Thái, một chút phảng phất Tây phương. Vừa quen vừa lạ!

Thức ăn tại Racha ngon khỏi bàn luôn. Món nào cũng chế biến rất lạ nhưng hương vị tuyệt vời. Mình cực kì thích “dumpling” tại đây. Há cảo được chế biến với nhiều hình thức khác nhau chiên, hấp…dồn nhân thịt cừu hoặc bò rất vừa miệng.

Racha-BLDL09
Dumpling chiên nhân thịt cừu ngon dã man

Món được nhiều thực khách yêu thích nhất ở Racha là cari. Cari vịt của Racha ngon xuất sắc, nêm nếm đậm đà, thơm ngon. Tuy nhiên, mình nghĩ cari sẽ ngon hơn nếu dùng với xôi thay vì cơm.

Racha-BLDL10

Ngoài ra, Racha còn nổi tiếng với cách pha chế thức uống thơm ngon, đẹp mắt. Ly cocktail “Trần Hưng Đạo” của mình là một trong những thức uống nổi tiếng tại đây.

Racha-BLDL08

Review chút xíu đủ để kích thích các bạn thử qua Racha nếu có dịp nhe.  Giờ mình đi ôm hai tình yêu của mình đi ngủ đây. Kết thúc bài là HAPPY BIRTHDAY MY LOVE, BALO!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *