Nghe nói đến dịch vụ thuê xe UBER từ lâu (chủ yếu là từ các bài đả kích trên báo), nhưng mình không quan tâm lắm vì ít có nhu cầu đi taxi trong thành phố. Gần đây khi đi chơi với bạn bè thấy ai cũng khen UBER, nhất là ở khoản giá cạnh tranh hơn taxi thông thường và thanh toán đơn giản, chuyên nghiệp. Vốn bản tính tò mò thích khám phá nên mình ngay lập tức tìm hiểu ngay. Chưa kể còn được bạn cho 1 cái mã khuyến mãi 100.000 để dùng thử miễn phí UBER, thế là sáng nay đang cần xe, lấy ra xài liền.

Sử dụng mã UBERBLDL để được nhận ngay 100.000 miễn phí dùng thử UBER. Xem hướng dẫn

Đôi nét về UBER

UBER là dịch vụ đi nhờ xe cho phép bạn đi nhờ xe với những người xa lạ với mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều so với taxi thông thường. Ra đời năm 2009 ở Mỹ, UBER đã phát triển rất nhanh và hiện nay đã có mặt ở hơn 200 thành phố trên thế giới. Ở Việt Nam, UBER hiện đã có mặt ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Uber hoạt động dựa trên ứng dụng trên smartphone
Uber hoạt động dựa trên ứng dụng trên smartphone

UBER hoạt động dựa trên công nghệ điện toán hiện đại, sử dụng smartphone làm công cụ đặt xe và thanh toán. Chính nhờ sự sáng tạo đổi mới này giúp cho UBER giảm thiểu tối đa chi phí quản lý bằng tổng đài như taxi truyền thống.

Sự xuất hiện của UBER làm ảnh hưởng đến “chiếc bánh” độc quyền hiện tại ngành công nghiệp taxi. Vì thế ở rất nhiều nơi trên thế giới, UBER đang gặp rất nhiều khó khăn và cản trở từ chính quyền sở tại, trong đó có cả Việt Nam.

UBER có an toàn không

Báo chí lên án về tính an toàn của UBER khi chúng ta phải đi nhờ xe với những người hoàn toàn xa lạ. Nhưng thực tế không phải vậy, tất cả các tài xế của UBER đều được đăng ký thông tin hình ảnh, biển số xe với công ty này. Chưa kể mỗi tài xế sẽ có hệ thống đánh giá riêng do khách hàng cung cấp sau mỗi chuyến đi. Tài xế chỉ xa lạ đối với bạn thôi, thực tế họ đều được quản lý bởi UBER hoặc một công ty trung gian hợp tác với UBER.

Những rủi ro đối với UBER cũng là những rủi ro với taxi truyền thống, và như bất cứ ai sử dụng phương tiện giao thông. Đi taxi truyền thống đôi khi bạn cũng sẽ gặp những tay tài xế cà chớn, chặt chém giá cước hoặc ăn cắp đồ của khách. Sử dụng hay sử dụng UBER là tùy bạn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm dịch vụ mới, giá rẻ hơn, tiện nghi hơn, hãy dùng thử UBER một lần và tự mình đánh giá nhé. Mình đã dùng thử và thấy cực ký yêu thích bởi tính tiện lợi và đơn giản của nó.

Lần đầu trải nghiệm dịch vụ UBER

Sử dụng UBER rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng UBER về điện thoại của mình. UBER hiện đang có các phiên bản dành cho iPhone, AndroidWindows Phone.

Bạn cần đăng ký tài khoản và xác nhận số điện thoại để sử dụng UBER. Bạn có thể đăng ký bằng email hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook cho nhanh gọn. Ngoài ra bạn cần phải có thẻ VISA/MasterCard để thanh toán. Mình sẽ có bài hướng dẫn sử dụng UBER trong bài viết kế tiếp.

Giao diện UBER khi yêu cầu xe. Bạn có thể thấy các xe UBER ở xung quanh
Giao diện UBER khi yêu cầu xe. Bạn có thể thấy các xe UBER ở xung quanh

Chỉ cần mở ứng dụng UBER và hai cú chạm là mình đã yêu cầu được xe UBER. Ngay lập tức, tài xế đã gọi lại cho mình để xác nhận địa chỉ và hẹn giờ đến đón. Thời gian chờ đợi sẽ được thông báo chính xác trên ứng dụng. Khi xe đến, UBER lập tức thông báo cho mình biết.

Thông báo khi xe đến nơi kèm hình ảnh bác tài và biển số xe
Thông báo khi xe đến nơi kèm hình ảnh bác tài và biển số xe

Việc còn lại mình cần làm là lên xe và chờ xe chở về nhà. Việc thanh toán sẽ được tự động trừ vào tài khoảng thẻ mình đã đăng ký với UBER. Không cần phải thanh toán đồng nào cho bác tài cả. Bạn không cần phải lăn tăn chuyện tip thêm tiền cho bác tài. Khi hành trình kết thúc, UBER thông báo tổng số tiền cho chuyến đi của mình kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế.

Hóa đơn kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế của UBER
Hóa đơn kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế của UBER

Mình có so sánh thử giá taxi của ứng dụng GrabTaxi thì thấy cùng quãng đường trên, Grabtaxi tính đến hơn 120.000, trong khi UBER chỉ mất 92.000. Tiết kiệm được hơn 20%. Quá tuyệt vời!

Đăng ký dùng thử UBER miễn phí

Nếu bạn muốn trải nghiệm thử dịch vụ hấp dẫn này thì mình có khuyến mãi hấp dẫn cho bạn đây. Đăng ký UBER theo link dưới đây bạn sẽ nhận được ngay $20 miễn phí trong tài khoản cho lần sử dụng đầu tiên.

Hoặc nếu bạn cài đặt ứng dụng UBER trên điện thoại, hãy nhập mã khuyến mãi UBERBLDL vào phần Promotion Code để nhận được khuyến mãi tương tự nhé.

Nhập mã khuyến mãi UBERBLDL để nhận ngay $20 miễn phí
Nhập mã khuyến mãi UBERBLDL để nhận ngay 100.000đ miễn phí

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với UBER. Và đừng quên share cho bạn bè của bạn nhé!

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *