Bali là một trong những điểm du lịch xinh đẹp và hấp dẫn nhất mà vợ chồng mình đã có dịp khám phá trong năm vừa rồi. Từ bài viết này, mình sẽ bắt đầu một serie riêng về Bali để chia sẻ kinh nghiệm hai vợ chồng đúc kết được. Mặc dù chuyến đi đã cách đây gần cả năm nhưng mình nghĩ các thông tin vẫn có ích với các bạn nào đang có kế hoạch đi chơi Bali trong năm 2015.

Bắt đầu sẽ là các thông tin hữu ích giúp các bạn lên kế hoạch và mua vé máy bay để chuẩn bị cho một chuyến khám phá Bali trọn vẹn

Nên đi Bali trong bao lâu

Nếu đây là lần đầu bạn khám phá Bali, nên dành ít nhất 1 tuần hoặc 10 ngày cho chuyến đi. Nếu thời gian dư dả, bạn nên đầu tư hẳn 2 tuần để khám phá Bali, kẻo sẽ nuối về sau.

map bali 3
Đảo Bali lớn lắm nhé. Tham quan cả tháng cũng được

Nếu so với các hòn đảo du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Phú Quốc, Lagkawi hay Boracay, Bali có diện tích rất khổng lồ. Từ Đông qua Tây trải dài gần 300km, còn từ Bắc xuống Nam hơn 150km. Có rất nhiều bãi biển, di tích tôn giáo, và các địa điểm du lịch mạo hiểm để bạn khám phá cả tháng cũng chưa hết. Đa số khách du lịch đi trong thời gian ngắn chỉ tham quan được cái phần nhô ra phía Nam bé xíu như trên bản đồ. Rất ít ai có dịp khám phá những bãi biển ở phía Bắc hay phía Tây, phía Đông của Bali.

Kinh nghiệm của mình

Lần đầu tiên đi Bali do không tìm hiểu kỹ, lúc mua vé chỉ đặt có 5 ngày 4 đêm. Đến gần ngày đi lên mạng kiếm thông tin mới biết Bali lớn hơn tưởng tượng rất nhiều, nhiều đó thời gian là không đủ. Tuy nhiên lúc đó đã quá muộn, không thể đổi vé được.

Lúc đến Bali, đành phải cân nhắc chọn ra những địa điểm nổi bật nhất để tham quan. Tiếc nhất là vợ chồng mình không có thời gian khám phá Ubud, nơi được gọi là thiên đường nhiệt đới với rất nhiều các resort tuyệt đẹp ẩn mình trong rừng nguyên sinh.

Hanging Gardens Ubud - Mơ ước của mình cho chuyến đi Bali kế tiếp
Hanging Gardens Ubud – Mơ ước của mình cho chuyến đi Bali kế tiếp

Nếu có cơ hội quay lại Bali lần nữa, chắc chắn mình sẽ dành ra ít nhất 2 tuần. Các bạn nào đang có ý định đi chơi Bali thì nhớ chú ý dành cho Bali ít nhất 1 tuần để vi vu khám phá nhé.


Vé máy bay đi Bali

Từ TP.HCM đến Bali không có chuyến bay thẳng mà bạn phải quá cảnh ở 1 sân bay quốc tế. Có 3 đường bay chính từ TP.HCM tới Bali do 3 hãng lớn khác nhau cung cấp

  • Vietnam Airlines: TP.HCM – Jakarta – Bali
  • Tiger Air: TP.HCM – Singapore – Bali
  • Air Asia: TP.HCM – Kuala Lumpur – Bali

Ngoài ra bạn cũng có thể quá cảnh ở Philipine trước khi bay qua Bali với hãng Cebu Air Pacific, nhưng 3 đường bay trên là phổ biến nhất. Tất nhiên chất lượng tốt nhất lẫn giá mắc nhất là Vietnam Airlines, tiếp theo là hai hãng không giá rẻ Air Asia và Tiger Air. Tùy theo ngân sách và sở thích mà bạn chọn hãng nào phù hợp. Ngoài ra khi mua vé máy bay đi Bali, bạn cần phải cân nhắc giữa việc bay nối chuyến (connecting flight) hay bay ráp chuyến

Bay ráp chuyến

Vietnam Airlines và Air Asia không bán vé bay trực tiếp đến Bali, bạn phải mua vé máy bay 2 chuyến khác nhau và tự mình ráp chuyến ở điểm quá cảnh. Nói cho dễ hiểu, khi quá cảnh ở Jakarta hay Kuala Lumpur, bạn phải lấy hành lý ra, phải qua cửa khẩu hải quan rồi sau đó tiếp tục check-in lần hai cho chuyến tiếp theo, rồi phải vòng vô hải quan lại.

Vì sự bất tiện này, khi mua vé bạn phải canh thời gian quá cảnh giữa hai chuyến ít nhất 3 tiếng để có thời gian di chuyển, đồng thời đề phòng trường hợp bị delay rất thường xuyên xảy ra.Bạn cũng có thể kết hợp du lịch Jakarta hoặc Kuala Lumpur trên chuyến đi hoặc chuyến về từ Bali: 1 chuyến đi được 2 quốc gia luôn.

Bay nối chuyến (Connecting Flight)

Nếu muốn đơn giản, bạn có thể mua vé  máy bay trực tiếp TP.HCM- Denpasar (Bali) với hãng Tiger Air. Bạn sẽ quá cảnh ở Singapore, nhưng hãng sẽ sắp xếp hành lý từ A-Z, bạn chỉ việc vào phòng đợi chờ chuyến bay kế tiếp, không phải lo phiền phức lấy hành lý, check out, check in phức tạp. Nếu có sự cố delay, hãng cũng sẽ sắp xếp cho bạn đi chuyến khác.

Bạn nào thích ghé Singapore chơi luôn thì áp dụng cách mua 2 chuyến riêng như đề cập ở trên.

Kinh nghiệm của mình

Chuyến Bali tháng 4 năm ngoái vợ chồng mình đi với hãng Air Asia. Vé máy bay đã mua trước đó 1 năm (tháng 4/2013) canh ngay lúc Air Asia có khuyến mãi Free Seat (0 đồng, chưa tính thuế), nhờ vậy kiếm được ưu đãi rất hấp dẫn: tổng tiền vé cho 2 vợ chồng là khoảng 6tr2 (TP.HCM – KL khứ hồi và KL-Bali khứ hồi) đã tính luôn tiền hành lý 20kg mỗi chặng.

Bạn nào muốn săn vé giá rẻ thì tham khảo kinh nghiệm ở Bay Nhé, thông tin và chiến thuật tranh giành vé mình toàn học hỏi ở đó.


Phần sau mình sẽ viết chi tiết về khách sạn, địa điểm ăn uống và các hoạt động ở Bali. Các bạn nhớ đón xem nha.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *