Hôm nay là Lễ tình nhân – Valentine 2017. Ngày này hằng năm mình luôn có một cuộc hẹn quan trọng với người ấy. Do không phải tuýp người quá ư lãng mạn, ngày tình nhân Ba Lô và Dép Lào thường dắt diu nhau đi ăn một món gì đó thật ngon, thật no, rồi anh mua cho em em mua cho anh hoặc anh và em cùng chia nhau phân nửa phần quà hai đứa cùng thích. Đơn giản thế thôi. Chỉ có mỗi Valentine năm rồi, mình bỗng dưng “bánh bèo” đòi chồng tặng hoa mà thôi.

Tuy nhiên chủ đề bài viết ngày hôm nay không phải về Valentine hay quà cáp hoa trái gì cả. Mà mình muốn nói về đối tác của chúng ta, người bạn, người yêu, người chồng và người cha của con chúng ta. Vậy bí quyết gì để lựa được một tấm chồng tốt là gì?

37 copy
Hình Pre Wedding của Ba lô và Dép Lào tại Nha Trang ^^

Đây là câu hỏi của rất nhiều các bạn gái quan tâm khi trong giai đoạn chuẩn bị “kiếm chồng”. Thật ra mình chả phải là nhân viên tư vấn hôn nhân gì hết mà chỉ là một người phụ nữ may mắn RẤT mãn nguyên với cuộc hôn nhân hiện tại. Do đó mình muốn chia sẻ với các bạn một chút trải nghiệm nhỏ về việc chọn chồng.

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “phụ nữ hơn tấm chồng”. Theo mình câu nói này có nhiều cách nghĩ trái chiều khác nhau. Cách nghĩ phiến diện nhất là phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào chồng nên người nào lấy được chồng giàu, chồng giỏi, chồng đẹp là hơn người. Còn nếu suy nghĩ đúng đắn hơn “hơn nhau tấm chồng” không hẳn là phụ nữ hơn nhau những thứ vật chất nói trên mà nhiều chỉ cần một người chồng thấu hiểu, yêu thương và quan tâm. Điều đó quý hơn gấp tỉ lần so với những vật chất bề ngoài.

Mình đã rất nhiều lần cảm ơn ông trời vì đã giúp mình có một lựa chọn sáng suốt khi “SAY YES” với ba của Silk. Theo mình, điều quan trọng nhất khi bạn muốn lựa một tấm chồng tốt không phải anh ta đẹp trai như thế nào? nhiều tiền hay không? có địa vị xã hội cao không? mà là đó có phải là người mình có thể nói chuyện suốt cuộc đời mà không thấy chán. Điều này nghe đơn giản nhưng rất quan trọng. Bạn sống chung với một người mà bạn có thể thoải mái nói ra tất cả mọi thứ, chia sẻ tất cả mọi bí mật, tranh luận thẳng thắn những bất đồng…suốt cả cuộc đời. Nghe có tuyệt vời không?!

Nếu người chồng không khác gì một người bạn thân của bạn thì đó là lựa chọn trên cả hoàn hảo. Bạn có thể trò chuyện, sống chung đến khi nhắm mắt mà không hề thấy chán. Bởi sau những năm tháng của tình yêu, tình dục, những gì gắn kết giữa hai con người là sự thấu hiểu, là tri âm tri kỉ. Và mình tự hào khi nói ra rằng: mình đã tìm ra được người đó! Là anh! Là Ba Silk! Là Ba Lô của BLDL và là Admin của Yechaybo haha.

7 copy

Valentine không quà, không hoa, không chồng, không con, không có cả đồ ăn ngon chỉ có Yoga, sách và đồ chay mà sao tình cảm lai láng quá. Không biết người ấy có đọc được những dòng này không? Thôi mình cứ tạm xem bài viết này là quà Valentine cho người ấy và cũng là món quà góp vui ngày tình nhân cho tất cả các bạn.

Chúc các bạn có một ngày Valentine đáng nhớ nhất hành tinh nhé kaka.

Similar Posts

3 Comments

  1. Thật vui khi sáng nay biết đọc blog này, và đọc được bài viết này.
    Chào bạn. Không biết mình và bạn ai lớn tuổi hơn, nhưng suy nghĩ của bạn thật sự thú vị, chín chắn, chứng tỏ bạn đã có nhiều trải nghiệm đáng giá để đúc kết.
    Mình đang khám phá sự thú vị của blog này. Cám ơn bạn và chồng bạn đã tạo dựng nên nó – nơi chia sẻ những điều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *