Hello mọi người,
Dép Lào mới mở chuyên mục mới “Khám phá cuối tuần” nhằm giới thiệu vắn tắt những món ăn vặt hấp dẫn và những địa điểm vui chơi vào cuối tuần. Món ngon đầu tiên cho chuyên mục “Khám phá cuối tuần” là kem xôi dừa Thái Lan.

Đa phần mọi người đều biết đến kem xôi dừa nổi tiếng qua khu chợ trời Chatuchak, Thái Lan. Kem dừa được đựng trong nửa trái dừa xiêm nho nhỏ còn một ít dừa non đọng lại, có xôi nếp ăn kèm, hạt bắp, thạch dừa, bí đỏ và cơm dừa sấy khô. Mỗi lần có dịp đi Thái mình đều không thể kiềm lòng trước món ăn vặt vừa béo, vừa dịu ngọt và mát lạnh này. Chắc do nắm bắt được xu hướng của giới trẻ mà các tiệm kem xôi dừa mọc lên như nấm mang hương vị Việt. Bí đỏ được loại bỏ và thêm xôi nhiều hơn. Ăn xong mỗi người được nhâm nhi một ly nước dừa tươi mát lạnh.

Kem xôi dừa trên đường Trần Nhân Tôn
Kem xôi dừa trên đường Trần Nhân Tôn kèm ly nước dừa tươi mát lạnh

Mình review được hai quán kem xôi dừa tại 19 Trần Nhân Tôn Q5 và 103 Bùi Viện Q1. Theo mình kem xôi dừa Bùi Viện menu hấp dẫn hơn, nhiều món lựa chọn và kem xôi đậm đà hơn. Một phần kem khoảng 20-28k giá cũng vừa phải cho một phần ăn vặt. Mong các bạn có thêm món ăn vặt mới để lựa chọn cho cuối tuần máu chảy về tim nhe 🙂

Đủ loại kem xôi dừa đa dạng tại Bùi Viện
Đủ loại kem xôi dừa đa dạng tại Bùi Viện
Kem xôi dừa Bùi Viện
Kem xôi dừa Bùi Viện
Kem dừa mochi kèm thạch dai dai dẻo dẻo như bánh trôi nước. Món này được nhiều bạn yêu thích
Kem dừa mochi kèm thạch dai dai dẻo dẻo như bánh trôi nước. Món này được nhiều bạn yêu thích

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *