Nếu có dịp ghé Manila, Mall Of Asia mà một trong những điểm đến bạn không nên bỏ qua. Không chỉ là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Mall of Asia còn là điểm ghé chân của nhiều du khách vì ở đây có dịch vụ giữ hành lý miễn phí. Dịch vụ này sẽ cực kỳ hữu dụng nếu bạn có thời gian quá cảnh (transit) trên 5 tiếng ở sân bay NAIA và muốn tận dụng khoảng thời gian này để làm một tour khám phá Intramurous ở Manila.

Mall of Asia nhận giữ hành lý từ 10h sáng đến 12h đêm, và hoàn toàn miễn phí nhé. Mặc dù ở Terminal 3 của NAIA có sẵn dịch vụ Luggage & More cho các hành khách muốn gửi hành lý nhưng ở đây tính phí khá mắc, mình nhớ hình như khoảng 200Peso trong 3 giờ cho một kiện hành lý. Từ Terminal 3 của NAIA muốn đến Intramurous cũng phải đi ngang Mall of Asia, nên ghé vô đây gửi đồ miễn phí là hợp lý nhất.

Mall of Asia còn là điểm dừng chân lý tưởng cho các bạn nào bay với Cebu Pacific Air để về TP.HCM như vợ chồng mình. Hãng này có duy nhất 1 chuyến bay lúc 11PM, làm gì cho hết thời gian từ lúc check out khỏi khách sạn lúc trưa đây? Không đâu tốt hơn Mall of Asia. Sau khi check out khỏi khách sạn, hãy hướng thẳng đến Mall of Asia, gửi hành lý, vậy là bạn sẽ tự do đi dạo mua sắm ở một trong những shopping mall lớn nhất thế giới.

Hướng dẫn cách gửi hành lý ở Mall of Asia

Thông tin về dịch vụ giữ hành lý có thể được tìm thấy ở website của Mall of Asia: Package Pick-Up. Tuy nhiên trang này lại không ghi rõ địa điểm này nằm ở đâu. Ngay cả trang bản đồ của nó cũng không ghi. Cũng may mình có tìm hiểu trên mạng trước khi ghé chứ nếu không chắc sẽ bó tay. Làm sao tìm ra cái điểm gửi hành lý nhỏ xíu giữa cái trung tâm thương mại khổng lồ này.

Dưới đây là bản đồ của trung tâm mà mình đã đánh dấu thêm điểm gửi hành lý (màu đỏ) để giúp các bạn dễ tìm nếu có dịp cần đến dịch vụ giữ hành lý miễn phí của Mall of Asia. Chỉ cần đưa cho tài xế taxi và chỉ vào điểm màu đỏ là các ông đó sẽ biết liền.

Bản đồ Mall of Asia
Bản đồ Mall of Asia

Khi đến đây, các bạn sẽ thấy một quầy giữ đồ nằm khiêm tốn ở một góc khuất. Nhân viên sẽ ra đưa cho bạn tờ giấy để ghi thông tin, sau đó kẹp vào hành lý một nửa, một nửa còn lại đưa bạn giữ để đối chiếu khi lấy đồ. Chú ý không nên để tiền bạc, laptop, máy chụp hình trong hành lý ký gửi nhé. Mall of Asia không chịu trách nhiệm cho mọi sự mất mác. Tốt nhất các bạn nên cho hết vô một cái Ba Lô nhỏ nhỏ rồi vác theo bên mình cho yên tâm.

Chú ý thời gian ra sân bay

Đừng bị cuốn vào các cửa hàng rồi quên giờ ra sân bay nhé. Từ Mall of Asia ra Terminal 3 mất khoảng 30 phút, nhưng nếu đi vào giờ cao điểm (4 giờ chiều đến 8 giờ tối), có thể mất tới 1 tiếng 30 phút. Hôm bữa mình đi mất đến gần một tiếng vì đường kẹt xe quá khủng khiếp. Tốt nhất là nên rời khỏi Mall of Asia lúc 7PM để chuẩn bị cho chuyến bay lúc 10h50 của Cebu Pacific Air.

Chi phí đi taxi từ đây đến Terminal 3 là 130 Peso. Các bác tài chắc chắn sẽ kì kèo đòi thêm 50 Peso, than thở “traffic jam”. Các bạn có thể thoả thuận xuống 20Peso cho nhanh gọn hoặc đón xe khác cũng được nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *