Đến Boracay mà không ăn hải sản thì mất nửa phần vui của chuyến đi rồi nhé! Tại Boracay, các nhà hàng hải sản mọc lên như nấm dọc theo bờ biển White Beach từ sang trọng cho đến bình dân đều có. Như đã từng nói, mình chỉ yêu thích những gì dân dã, trải nghiệm những món ăn địa phương và đến những nơi mà chỉ có người bản địa lui tới. Theo mình, như thế mới đúng điệu là du lịch! Qua bài viết này, mình xin giới thiệu đến những trái tim yêu phượt chợ hải sản tươi sống D’Talipapa – một góc nhỏ cuộc sống tại Boracay.

Đường đến D’Talipapa

Đường vào D'Talipapa
Đường vào D’Talipapa

D’Talipapa nằm giữa Station 2 và Station 3. Từ D’mall (Station 2), các bạn đi dọc theo đường chính về hướng Station 3 chừng 10-15 phút rồi rẽ phải vào một con đường nhỏ phía ngoài có bảng hiệu D’Talipapa. Trái ngược với vẻ ngoài khá im ắng, bên trong chợ Talipapa là cả một góc nhỏ cuộc sống nhộn nhịp tại Boracay. Điểm khác biệt của Talipapa là chỉ có đàn ông đứng bán hải sản. Đủ loại hải sản tươi roi rói nằm la liệt chào mời thực khách.

Luyện kỹ năng trả giá

Bạn sẽ là người đi chợ cho bữa tiệc quành tráng của mình nhưng phải thật khôn ngoan. Giá cả ở đây thì …chặt chém chóng cả mặt nếu bạn không nghiên cứu trước. Kinh nghiệm trả giá là cứ hạ xuống 1/3 rồi tính tiếp nha các bạn.

Chợ hải sản tươi sống D'Talipapa
Chợ hải sản tươi sống D’Talipapa

Giá chào bán của tôm hùm tại các quầy khoảng 3000-4000 Peso/kg nhưng mình trả giá xuống còn 1700Peso/Kg. Giá cua được các anh trai ở đây hét 2000 Peso/Kg, sau khi trả giá còn 600 Peso/kg. Giá hào từ 150 Peso/kg thì trả giá còn 50Peso/kg. Các bạn nào cao tay hoặc kiên nhẫn có thể kiếm được giá rẻ hơn nữa nhé.

Mẹo trả giá
Các bạn nào không rành tiếng Anh cũng đừng lo lắng nhé. Trả giá ở đây dễ và vui lắm. Các anh bán hàng ở đây sẽ chào giá bằng máy tính bỏ túi, các bạn muốn đưa giá bao nhiêu thì gõ lại cho các anh ấy xem. Cứ trả giá mạnh tay vào, không được thì nâng lên, hoặc qua hàng kế bên để dò giá tiếp.

Hai vợ chồng mình quần hết cả chợ rồi chọn được 1 con tôm hùm 1.3Kg; 1 con cua gạch khổng lồ gần 1kg và hơn 10 con hàu béo núc ních. Tổng cộng phí đi chợ là 2,600Peso

Măm Măm

Hai vợ chồng hí hửng đem chiến lợi phẩm qua các quán chế biến hải sản (cooking services) ngay kế bên chợ. Để phục vụ nhu cầu ăn uống “tươi” tại chỗ, các quán chế biến san sát mọc ngay quanh chợ. Vì vậy, từ trận chiến này bạn phải qua trận chiến khác – trả giá phí nấu ăn ;). Phí cooking thì tuỳ vào yêu cầu chế biến của bạn: hấp, luộc, rang, nướng, chiên… Trung bình một món từ 100-150P cho cooking services. Lần ấy mình chọn cua hấp, hàu nướng phô mai và tôm hùm nướng bơ chanh. Tất cả chi phí nấu nướng là 500 Peso.

Cua gạch khổng lồ nè
Cua gạch khổng lồ nè

Đây là bữa ăn hải sản đáng nhớ nhất của mình. Vì từ khâu nguyên liệu đã tươi ngon, thêm cách chế biến đậm đà làm hai vợ chồng mình ôm bụng căng tròn thoả mãn. Chỉ tiếc là mình để quên chai nước chấm muối ớt xanh ở khách sạn nếu không hương vị sẽ tuyệt vời hơn nữa.

Tôm hùm nướng bơ chanh. Yummy!
Tôm hùm nướng bơ chanh. Yummy!

Đa phần tại quán gia vị chấm chính chỉ có giấm và sốt cà chua. Vì vậy trong bài viết Vật dụng cần thiết khi du lịch Boracay mình có nhắc các bạn nên đem theo chai nước chấm hải sản để cảm nhận trọn vẹn bữa ăn đáng giá này.

Hàu đút lò cực kỳ hấp dẫn
Hàu đút lò cực kỳ hấp dẫn

Theo mình thì hàu nướng phô mai là nữ hoàng của đêm đó nên được list vào món “must try” khi đến với D’Talipapa ;). Hi vọng với một số kinh nghiệm nho nhỏ của mình, các bạn sẽ có được một bữa hải sản hoành tráng với giá hạt dẻ thơm lừng nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *