Chào các bạn, BLDL nhận khá nhiều emails thắc mắc về chế độ ăn uống cũng như tập luyện khi đi du lịch của chúng mình. Không lấy gì làm lạ với những hình ảnh cặp đôi phượt thủ BLDL cùng nhau chạy bộ, bơi hay đạp xe đạp, tập yoga…trong những hành trình phượt bụi.

https://www.instagram.com/p/BTDEIL-F9fj/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BgukSveg-ot/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BaLj6Orh-Ga/?taken-by=balodeplao

Nhiều bạn thắc mắc chúng mình lấy đâu ra động lực cũng như năng lượng để tập luyện thay vì ngủ vùi trong chăn, nướng khét lẹt đến trưa trong khi du lịch. Thứ nhất, BLDL yêu du lịch – điều này quá rõ ràng. Thứ hai, chúng mình cũng đam mê thể thao, yêu sự vận động. Thứ ba, tụi mình ý thức được muốn kéo dài cuộc sống và sở thích du lịch, cần có một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Bất cứ điều gì cũng vậy nếu bạn thật sự đam mê và yêu thích, bạn sẽ tìm ra cách duy trì, phát huy và làm nó ngày một tốt hơn bất chấp thời gian hay không gian.

Đây cũng là lí do BLDL muốn chia sẻ với các bạn những bí quyết giữ cơ thể săn chắc, thon gọn và khỏe mạnh ngay cả trong lúc đang đi du lịch.

1. Ưu tiên tập luyện khi có thể

Việc đầu tiên mà mình muốn nhấn mạnh là bạn LUÔN có thời gian cho việc tập thể dục; chỉ là có muốn hay không thôi. Bạn chỉ cần bỏ ra ít nhất chừng 15 phút là có thể tập thể dục ngay tại phòng khách sạn. Dù ngắn hay ít ỏi, vẫn tốt hơn rất nhiều so với không làm gì bạn nhé. Đây là cách rất tuyệt để bắt đầu ngày mới, tiếp thêm năng lượng dồi dào, giúp bạn tỉnh táo và hứng thú hơn để bắt đầu một ngày khám phá.

https://www.instagram.com/p/BTC7OBjF4VB/?taken-by=balodeplao

2. Tạo thói quen đi bộ

Đừng hờn trách hay ghét bỏ mỗi khi phải đi bộ. Bởi không có cách nào tốt hơn khám phá một thành phố mới bằng việc đi bộ. Vừa có thể tập thể dục, bạn vừa có thể len lỏi, khám phá từng ngõ ngách, con đường của nơi bạn du lịch.

https://www.instagram.com/p/BaMbUV8F-4D/?taken-by=balodeplao

3. Tận dụng công viên xanh

Gần khách sạn bạn ở, chắc hẳn sẽ có một công viên công cộng nào đó hoặc bạn đã có ý định từ trước chọn nơi ở gần công viên hay khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia nào đó. Như trong chuyến đi Singapore vừa rồi, BLDL cố tình chọn căn hộ Air BnB gần công viên quốc gia Singapore bởi chúng mình có ý định chạy dài và trekking trong hai ngày liên tục tại đây.

Đây cũng là cách hay bạn làm mới chuyến đi của mình. Thay vì viêm màng túi trong những shopping mall hay đầy hơi ở những quán ăn thì bạn tiếp xúc với thiên nhiên, vận động lành mạnh và cho phép bản thân một lần trải nghiệm mới mẻ. Mình tin bạn sẽ có những khám phá thú vị với việc chạy bộ, trekking xuyên rừng đấy.

https://www.instagram.com/p/BaLjUkfl6Gr/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BaLi6CUlRIt/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BaLjp5FhzcT/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BaLijhIFWE2/?taken-by=balodeplao

4. Lưu ý chế độ ăn uống

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và ưu tiên chất xơ là bí quyết giúp bạn không tăng cân vùn vụt khi đi du lịch. Dĩ nhiên, bạn cũng không nên quá hà khắc với bản thân khi đi du lịch bởi sẽ mất cơ hội khám phá các đặc sản địa phương. Tuy nhiên, bạn cần biết chừng mực, ăn vừa đủ, ăn nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá nhiều đường và tinh bột, ưu tiên đạm và chất xơ khi đi du lịch. Tránh bị cám dỗ quá đà đặc biệt các món ăn vặt sau 8 giờ tối. Không khéo chỉ có nằm lăn mà về nhà thôi haha.

https://www.instagram.com/p/BVoHU8aFmF9/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BYdgnZEFPG1/?taken-by=balodeplao

5. Ghi nhớ nguyên tắc “Never 2”

Bạn bỏ tập một ngày vì một lí do nào đó. Đừng chay lười, viện cớ để tiếp tục ngày thứ hai không tập luyện. Ngày hôm nay bạn có trải nghiệm xấu, không như mong đợi thì bạn đã có một bài học quý giá để có ngày thứ hai tốt đẹp hơn. Bởi không ai có thể tắm hai lần trên một dòng sông.

6. Tận hưởng tối đa

Đừng ngại ngùng nhận lời đi chơi đêm cùng bạn bè hoặc tham gia một thử thách nào đó. Bởi du lịch cho phép bạn được quyền tận hưởng tối đa. Rồi bạn sẽ tìm được cách quay lại guồng tập luyện sớm thôi nếu bạn đủ quyết tâm. Kết hợp du lịch và tập luyện là sự cộng hưởng tuyệt vời giúp bạn vừa có những trải nghiệm quý giá, vừa có một sức khỏe vàng.

https://www.instagram.com/p/BaeQxVfFWwr/?taken-by=balodeplao

Chúc các bạn đẹp, khỏe, trẻ, cool, ngầu và…đầy trải nghiệm mới mẻ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *