Bí mật của hạnh phúc là không nên để đầu óc bạn bị mụ mị bởi những ảo tưởng màu hồng. Nhà triết học Aristotle đã từng phát ngôn rằng:”Khi bạn trải nghiệm qua càng nhiều cung bậc cảm xúc của con người thì mức độ hạnh phúc của bạn sẽ tăng lên”.

Theo cách mình hiểu, nếu bạn đã từng trải qua đau khổ, tuyệt vọng, chán nản…thì con người bạn sẽ càng cứng rắn và trưởng thành. Sự trải nghiệm cảm xúc tiêu cực khiến bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn, ít tổn thương hơn và mau chóng tìm lại cân bằng và cảm thấy hạnh phúc hơn.

Bởi chúng ta không thể luôn luôn cảm thấy hanh phúc và vui vẻ. Không bao giờ muốn buồn bã hay tức giận là điều quá vô thực. Khi ta chấp nhận và thậm chí sẵn sàng chào đón những cảm xúc ta có, dù tích cực hay tiêu cực, dù dễ chịu hay khó khăn thì sẽ cảm thấy thoải mái, hài lòng và hạnh phúc hơn.

Bản thân mình đang trong giai đoạn ngắn của việc khủng hoảng tinh thần. Không ai muốn điều tồi tệ xảy ra. Nhưng khi nó xảy ra, mình phải học cách chấp nhận, nhìn vào sự thật…và khóc cứ khóc, đau khổ cứ đau khổ cho lòng nhẹ nhàng hơn. Rồi khi bạn đã hoàn toàn chấp nhận, lãng quên, niềm vui sẽ tìm về với bạn.

Cũng giống như du lịch, cảm xúc cũng cần được trải nghiệm để trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Không nhất thiết lúc nào cũng phải cố giả vờ ổn, tích cực để hạnh phúc hơn. Cứ trải nghiệm cuộc sống quanh ta và cảm xúc thật sự bên trong bạn nhé.

Chúc các bạn tìm thấy sự dễ chịu và bình an với cảm xúc mình có.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *