“Nếu không đi du lịch, BLDL thường làm gì?” – Đây cũng là một những thắc mắc khá dễ thương của các bạn độc giả gửi đến cho tụi mình. Du lịch không phải là nghiệp chính cũng chả phải “cần câu cơm” mưu sinh mỗi ngày của BLDL. Du lịch đơn giản chỉ là một thú vui, một sở thích của hai đứa mỗi khi dư thừa một chút thời gian rãnh rỗi, mỗi khi rủng rỉnh một ít tiền trong túi. Do đó mà việc viết lách blog du lịch cũng chỉ xuất phát từ thú vui muốn được chia sẻ kinh nghiệm du lịch cùng mọi người, được làm quen thêm nhiều người bạn mới.

Vì tụi mình không phải thể loại người đam mê nhà lầu, xe hơi hay vật chất cầu kỳ. Những con đường dài xa tít tắp, những cánh đồng thảo nguyên bất tận, biển xanh cát vàng, những trải nghiệm vô giá mới chính là thứ tụi mình khao khát, đam mê và theo đuổi. Dĩ nhiên, để có thể thoả sức đi du lịch, bạn cần lao động nghiêm túc mới có đủ kinh phí, thời gian và khả năng cho việc tự do khám phá.

Nếu không đi du lịch cùng nhau thì BLDL mỗi người một việc, mỗi người một niềm đam mê khác nhau. Ba lô thì mê chạy bộ, yêu đạp xe, thích bơi lội, giỏi kinh doanh, có khiếu thiết kế lập trình web. Dép Lào thì yêu yoga, thích thiền, mê em bé, thèm đọc sách và nghiện dọn dẹp nhà cửa haha. Trong khi Ba Lô khá nổi tiếng với blog riêng Yeuchaybo thì Dép Lào nhỏ bé hơn với hai blog nho nhỏ dành cho YogaMẹ&bé.

Hằng ngày, khi “anh” chạy bộ, đạp xe, bơi lội, kinh doanh hàng thể thao, nói chuyện cùng fan hâm mộ, chia sẻ kinh nghiệm với những chiến hữu

https://www.instagram.com/p/BpdKPR2BXsX/?taken-by=yeuchaybo

https://www.instagram.com/p/BpLKI_mBpOM/?taken-by=yeuchaybo

https://www.instagram.com/p/Bn3vvE8n2Hz/?taken-by=yeuchaybo

https://www.instagram.com/p/BlPr1x6HAYW/?taken-by=yeuchaybo

Thì “em” đều đặn đến lớp dạy yoga, ngồi thiền, hít thở và đổ mồ hôi tập luyện cùng các bạn học viên. Nghe sao có vẻ như sở thích của hai xứ sở mặt trời và mặt trăng chả liên quan đến nhau là mấy.

https://www.instagram.com/p/Bpn_RtTBBD6/?taken-by=purnanguyen

https://www.instagram.com/p/BmUFX3xnypn/?taken-by=purnanguyen

https://www.instagram.com/p/BbZd0a1l_Vx/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/Bnscl4dnztC/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BogUCN2nVZX/?taken-by=balodeplao

 

Nhưng điểm chung lớn nhất của tụi mình là đều yêu sự vận động, mê lòng nhiệt huyết, ghét những suy nghĩ lối mòn và định kiến bảo thủ. Do đó, cả hai đều dốc sức lao động hết mình cho những thứ thật sự yêu thích, làm hết tâm, yêu công việc và hưởng thụ cuộc sống ý nghĩa tối đa mỗi ngày.

https://www.instagram.com/p/BgukSveg-ot/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/BjOj0PwHM1a/?taken-by=balodeplao

Ngoài yêu du lịch và thể thao, tụi mình còn là hai kẻ nghiện phim. Cứ đúng 9g30 mỗi tối, sau khi “xấp nhỏ” đã lên giường, khi mọi nghĩa vụ đã hoàn thành, hai đứa đều dẹp bỏ tất cả công việc sang một bên và cùng nhau thưởng thức một bộ phim nào đó. Thể loại phim yêu thích của cả hai là hành động kịch tính như Jame Ponds chẳng hạn và tránh xa các thể loại phim ma qúai kinh dị rùng rợn haha.

https://www.instagram.com/p/BiE-rhenLTd/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/Bh_fU_rn2N9/?taken-by=balodeplao

Một sở thích đời thường thú vị khác của BLDL là thích đi dạo mát và uống bia nấu thủ công (handcrafted beer). Cả hai đều thích cảm giác ngồi trên nóc một lounge hay quán bar nào đó chả cần sang trọng hay mắc tiền chỉ cần có bia tươi và đồ ăn ngon là mãn nguyện. Đó cũng là lí do sinh nhật hay kỉ niệm ngày cưới, BLDL lại leo lên nóc một quán bia Tây và nhâm nhi cùng nhau hí hí.

https://www.instagram.com/p/BmSJOfuHpDh/?taken-by=yeuchaybo

https://www.instagram.com/p/BaeQxVfFWwr/?taken-by=balodeplao

https://www.instagram.com/p/Bo1fGQzHa1f/?taken-by=balodeplao

Trên đời này chả ai giống ai hoàn toàn cả. Chúng ta là những mảnh ghép khác nhau, tìm được nhau và ráp hợp với nhau ở một số điểm chung bất ngờ nào đó. Đó là những thú vui cá nhân đơn giản của BLDL mỗi khi không đi du lịch cùng nhau đấy các bạn.

Còn các bạn thì sao? Ngoài sở thích du lịch (dĩ nhiên rồi, chứ sao các bạn lại thích đọc blog của mình), các bạn còn thú vui nào thú vị nữa không?! Đừng ngại chia sẻ cùng tụi mình nhé. Biết đâu chúng ta lại là một trong những mảnh ghép khác của nhau đấy hihi.

Chúc bạn ngày vui vẻ 🙂

 

 

 

Similar Posts

2 Comments

  1. Xin chào BLDL. Em rất ngưỡng mộ lối sống khỏe, đam mê và truyền đầy cảm hứng củ anh chị. Chúc anh chị nhiều sức khỏe và tiếp tục truyền cảm hứng tích cực cho nhiều người nữa. 🙂
    Misu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *