Bất chợt ngẫm nghĩ về chuyến đi phượt đầu tiên cùng nhau của BLDL chính là ở Thành phố biển Nha Trang. Lúc ấy, cảm giác du lịch có đôi chút khác với hiện tại bởi chúng mình còn rất trẻ, khoẻ, sôi nổi, không vướng bận quá nhiều trách nhiệm và…đang mới yêu nhau. Hai đứa lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng xông pha khám phá, không cần ở resort cầu kỳ sang trọng, không nhất thiết phải ăn những món mắc tiền…mà chỉ cần lăn lê trải nghiệm cho bằng hết cuộc sống xung quanh là được.

Bây giờ, nhiệt huyết ấy vẫn còn nhưng đã nguội bớt đi ít nhiều. Đó không phải do con người BLDL thay đổi mà bởi sự hiện diện của nhân vật thứ ba: Super Silk haha. Tụi mình vẫn phượt cùng con, vẫn cùng Silk thả sức khám phá thế giới nhưng vẫn có một số hạn chế về địa điểm và thời gian. Không sao! Silk đã được ươm mầm máu phượt từ lúc nhỏ và lớn lên sẽ trở thành phượt thủ như ba mẹ thôi 😉

Nếu ai đó hỏi mình du lịch đã biến đổi con người mình như thế nào thì mình sẽ trả lời ngay:” Du lịch khiến mình trở nên tuyệt vời hơn”.

Trước đây, mình là một đứa trẻ ngoan ngoãn, chỉ biết 10 tiếng mỗi ngày vùi đầu vào học hành, làm bạn với sách vở, tivi và một ít đồ chơi quen thuộc. Có lẽ nhờ vậy mà thành tích học tập của mình khi bé rất khủng. Mình luôn đứng trước lớp nhận bằng khen trong tiếng vỗ tay của bạn bè, với nụ cười mãn nguyện của thầy cô và sự hài lòng của ba mẹ. Cũng đúng thôi! Vì mình không biết gì ngoài học!

Ba mẹ mình là người truyền thống, ngày đêm cắm mặt kiếm tiền lo ăn lo học cho con cái. Chuyện du lịch là một thứ vô cùng xa xỉ. Nếu so với Silk bây giờ, điểm vui chơi xa nhất mà mình từng được đi là vũng tàu và chỉ đúng một lần duy nhất trong suốt 15 năm.

Vì vậy mà khi đã đủ cứng cáp để tự xách ba lô lên và đi, mình nhận ra du lịch đã khiến con người mình thay đổi nhiều thế nào. Không chỉ tốt đẹp hơn mà còn cá tính hơn nữa! Và mình tin các bạn cũng vậy nếu mạnh dạn xách ba lô lên và đi khám phá cuộc sống quanh ta.

Cởi mở hơn

travel3

Thời gian đi du lịch chính là lúc bạn có cơ hội làm quen được rất nhiều bạn mới. Bạn sẽ thoải mái kết giao và trò chuyện với rất nhiều người lạ. Nếu may mắn gặp gỡ được người phù hợp, bạn sẽ có thêm những người bạn thân lý tưởng. Đâu ai biết ngày mai ra sao, sao không mở lòng mình ra đón nhận điều mới.

Tự tin hơn

Trước đây mình rất sợ độ cao. Nhưng khi đi leo núi ở Bali, mình vơi đi nỗi sợ này. Mình mở lòng ra chấp nhận thử thách mới, chiến thắng nỗi sợ bản thân và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Bởi nhờ du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện bản thân, khám phá bản thân mình.

Thích nghi hơn

travel2

Chắc không ít bạn đã vài lần bị trễ hoặc hoãn chuyến bay, đợi xe bus đến muộn, lạc đường, đau bụng sau khi ăn…và vô số vấn đề to nhỏ nảy sinh trong lúc du lịch nơi xa. Nhưng rồi tất cả mọi thứ đều sẽ ổn bởi cơ thể bạn sẽ học được cách tự thích nghi với hoàn cảnh mới. Bạn không tức giận, không nổi điên mà chỉ mở lòng trải nghiệm điều mới đến với bạn dù là tích cực hay tiêu cực.

Mạo hiểm hơn

travel4

Thú thật mình chỉ tập yoga và chạy bộ là giỏi. Với môn bơi lội mình rất dở vì khả năng thở đều dưới nước của mình không được tốt. Nhưng điều này không cản mình tham gia chèo thử thuyền kayak. Ngẫm nghĩ lại đây là kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình trong suốt chuyến đi Bali.

Chỉ cần lắng nghe thật kỹ lời hướng dẫn của đội trưởng, trang bị chắc chắn áo phao rồi cứ tập trung vào cánh tay chèo đều đặn, hoà mình vào không khí hừng hực trên thuyền cùng mọi người. Khi ấy, dù lạ hay quen, dù già hay trẻ, dù tây hay ta đều như nhau, đều chỉ một mục tiêu đồng lòng đẩy thuyền về phía trước.

Hấp dẫn hơn

Căng thẳng sinh ra lão hoá. Thư giãn thể chất, giải phóng căng thẳng tinh thần trong lúc du lịch khiến bạn tự tin hơn, trẻ trung hơn và hấp dẫn hơn. Đâu lấy gì làm lạ khi rất nhiều người bỏ công việc căng thẳng để tự thưởng cho bản thân một kỳ nghỉ dưỡng hồi phục lại cơ thể.

Hạnh phúc hơn

Du lịch đơn giản dạy bạn thế nào là hạnh phúc. Đây là thứ hạnh phúc toả ra từ bên trong cơ thể, từ sự tự tin, thư giãn, từ việc cởi mở giao tiếp với mọi người, mở lòng khám phá thế giới xung quanh.

Vì vậy, sao không thử một lần bước ra khỏi vỏ bọc bảo vệ mình, thử làm những điều mới, đi đến một miền đất xa lạ, ăn thử một món ăn mới, gặp gỡ và kết bạn với những người xung quanh. Khi ấy, bạn sẽ thấy bạn trở thành một người tuyệt vời như thế nào. Thay vì ngồi ở nhà, ước ao được đi du lịch đâu đó thì hãy làm ngay bây giờ đi! Lên kế hoạch, xách ba lô lên và đi để trở thành một con người tuyệt vời hơn bạn nhé.

travel1

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *