“Sống trọn vẹn cho khoảnh khắc này là đủ – Đừng hi vọng xa xôi” là câu nói ám ảnh của một người ĐÃ TỪNG quan trọng với cuộc đời mình. Mình từng rất ghét, rất hận khi nghe phát biểu ấy. Bởi điều đó đem lại cảm giác như “happy ending” hoàn toàn không có thực. Nhưng không ngờ bây giờ nó lại trở thành kim chỉ nan sống của mình.

Khi bạn yêu điên cuồng một ai đó, khi bạn quá đam mê điều gì đó, bạn sẽ tự “dệt mộng”, tự mụ mị bản thân về một tương lai tốt đẹp, một cái kết màu hồng.

Và rồi sự đổ vỡ đến. Trái tim tan nát. Tất cả trở thành kí ức và niềm đau.

Người muốn ở lại sẽ ở lại, người muốn ra đi sẽ ra đi. Mỗi người đến cuộc đời ta sẽ đóng một vai trò nào đó và dạy cho chúng ta một bài học nào đó. Khi sứ mệnh ấy được hoàn thành, người ấy sẽ ra đi. Mọi sự níu kéo, đau khổ, tuyệt vọng hay ảo tưởng trở nên vô ích.

Đoạn đường của mỗi người bước vào đời ta ngắn hay dài không ai biết trước được. Nhưng mình biết chắc một điều khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Khi một người buông tay ta cuối đoạn đường nhỏ thì sẽ có một người khác đứng chờ đợi bước tiếp cùng ta.

Sự đổ vỡ đôi khi là khởi đầu của hạnh phúc. Đây là bài học quý giá mà cuộc đời đã dạy cho mình. Không có sự đau khổ nào là kéo dài mãi mãi và cũng không có niềm hạnh phúc bất tận cả đời. Do đó, đừng mãi hối tiếc về quá khứ hay mông lung ảo tưởng về tương lai. Những điều hạnh phúc này kết thúc để chào đón những điều hạnh phúc khác lớn hơn sẽ đến.

Hãy sống tất cả cho hiện tại, trọn vẹn từng khoảnh khắc vì có ai biết trước được ngày mai như thế nào. Nếu đang yêu một ai đó thì hãy yêu hết lòng. Nếu đang đeo đuổi một niềm đam mê thì hãy sống chết thực hiện được. Nếu đang có quá nhiều ước mơ lớn thì hãy kiên nhẫn biến từng thứ trở thành hiện thực. Nếu đang đau khổ hay tuyệt vọng, hãy cứ khóc cho gột rửa hết niềm đau.

Bởi hạnh phúc nằm trong tay bạn và bạn chính là người quyết định hạnh phúc. Bạn không cần một nhân tố thứ ba, một người phụ nữ hay đàn ông để khiến bạn hạnh phúc. Hãy yêu thương chính bản thân mình và làm cuộc đời này trở nên ý nghĩa với bản thân bạn.

Đừng bao giờ phủ nhận sạch trơn quá khứ. Đừng oán hận một ai đó hay phủ nhận một điều gì đó đã từng xảy ra. Bởi đó chính là những viên gạch xếp thành con đường bạn đi ngày hôm nay. Nếu như không chia tay cuộc tình này làm sao bạn biết được hạnh phúc như thế nào với người yêu hiện tại. Nếu không có công việc buồn chán này làm sao bạn tìm ra đam mê thật sự đời mình. Do đó, hãy vị tha với quá khứ.

Nếu không có nhiều ngộ nhận, lầm tưởng, đỗ vỡ không muốn trong đời thì làm sao có thể có một blogger du lịch cool ngầu Ba Lô Dép Lào của ngày hôm nay.

Mọi chuyện sẽ ổn thôi. Đây là chân lý mình luôn nhắc nhở bản thân và lời khuyên cho những ai đang trong sự đổ vỡ. Thật sự là mọi thứ sẽ ổn thôi mà. Đừng vì không yêu được một ai đó hay không thực hiện được điều gì đó trong hiện tại mà chết đi. Quá trẻ để chết đi! Mọi thứ sẽ ổn và bạn cũng sẽ ổn. Rồi một ngày, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy mọi thứ đã qua thật nhẹ nhàng.

Thôi đừng lo nghĩ cho mệt đầu nữa. Cứ sống trọn vẹn cho hiện tại bạn nhé!

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *