Chào mọi người,

BLDL đã quay trở lại để làm một bài viết tổng kết khép lại năm 2020 đầy biến động – nhiều thăng trầm, và hân hoan đón chào năm 2021 với nhiều hi vọng tốt đẹp hơn. Có thể nói đây là lần đầu tiên cả Thế giới phải đối mặt với đại dịch bệnh khủng khiếp như vậy. 2020 là một năm kinh tế buồn, du lịch não nề và nhiều ngành thương mại dịch vụ khác đều trì trệ. May mắn thay chính phủ Việt Nam chúng ta đã có những chiến thuật “đánh nhanh rút gọn” triệt để, kiểm soát tình hình dịch bệnh mỗi đợt “Cô Vy” bùng phát. Theo cập nhật tin Thế giới mới nhất, Việt Nam hiện đang là quốc gia số 1 trong Đông Nam Á về phòng dịch an toàn và có mức tăng trưởng kinh tế cao giữa tâm dịch toàn cầu. Nhờ vậy mà bà con cô bác người Việt vẫn có thể ung dung du lịch nội địa. Và BLDL cũng không ngoại lệ hí hí.

Quay lại bài tổng kết năm, BLDL sẽ nhìn lại toàn bộ cuộc sống thường nhật cũng như lịch sử di chuyển sau một năm đầy biến động để biết những gì đạt được cũng như chưa thực hiện được, lấy động lực tiếp tục phấn đấu tốt hơn trong năm tiếp theo.

Nào cùng nhau ngồi xuống tâm sự với BLDL nhé.

Trải nghiệm cuộc sống cách ly lành mạnh

Trong khoảng thời gian đầu tiên của năm 2020 khi đại dịch bùng phát đỉnh điểm, gia đình mình đã chấp hành các biện pháp cách ly phòng chống dịch an toàn theo hướng dẫn của Chính Phủ. Nhưng thay vì suy nghĩ tiêu cực và sống chán nản, chúng mình đã chọn một cách nhìn nhận tích cực để cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn. Mình xem đây là khoảng thời gian may mắn có được để chăm sóc sức khoẻ bản thân, để quan tâm nhiều hơn đến gia đình, để duy trì thói quen sống lành mạnh hơn mỗi ngày.

Thời gian cách ly xã hội cũng là khoảng thời gian vợ chồng mình luyện “6 múi” haha với một lịch tập hăng say đều đặn mỗi ngày.

Gặp “Nha Trang” khi vừa hết cách ly xã hội

Sau khi cách ly xã hội đợt một được thực hiện khá tốt, tình hình dịch Covid tạm thời được khống chế. Trường học, cửa hàng, khách sạn, các khu trung tâm thương mại…dần dần hoạt động lại nhằm tăng cường khôi phục kinh tế.

Tin đáng mừng hơn là các bạn có thể “xuất cung” du lịch đây đó an toàn trong nước.. Do cả hai vợ chồng mình đều có dấu hiệu “trầm cảm” sau bốn tháng ở nhà làm bảo mẫu trông trẻ, chôn chân không ra khỏi nhà nên hai đứa quyết định làm ngay một chuyến du lịch xả stress. Suy đi nghĩ lại, Nha Trang là một địa điểm lý tưởng với biển sạch đẹp, hải sản tươi ngon, tắm bùn thú vị…hồi phục tinh thần buồn chán của BLDL. sau khi hết cách ly xã hội.

Thắt chặt tình cảm gia đình ở Phú Quốc

Cũng đã 6 năm rồi tụi mình mới có dịp quay trở lại Phú Quốc sau chuyến đi chơi hơi “quá trớn” hè năm nào. Giờ BLDL thăm lại nơi đây với “đông đúc” thành viên gia đình hơn. Do vậy, tụi mình không thể vui chơi xông pha như lúc trẻ mà mang tính thư gĩan nhẹ nhàng hơn với hai cụ già và hai trẻ nhỏ. Đây cũng là dịp thắt chặt tình cảm gia đình, quan tâm đến những người mình yêu thương.

Cũng như trải nghiệm thêm nhiều món ăn ngon ở Phú Quốc

Về Quãng Ngãi tịnh dưỡng

Đã lâu lắm rồi mình chưa có dịp quay lại thăm quê từ lúc mang bầu bé thứ hai rồi những đợt dịch bùng lên liên tiếp. May mắn thay, trong những tháng ngày ảm đạm cuối cùng của năm 2020, gia đình mình đã sắp xếp được cho chuyến đi tịnh dưỡng ở Quãng Ngãi 3 ngày 2 đêm nhân dịp giỗ lớn của gia đình.

Có thể nói đây là chuyến đi “get away” đúng nghĩa trong năm nay của mình. Quê nghèo nên thiếu thốn các vật dụng hiện đại, những phương tiện truyền thông internet. Bù lại nơi đây rất giàu không khí trong lành, không gian xanh mướt, thức ăn ngon và đậm đà tình người xứ Quãng.

Truyền thống đón Noel tại Đà Lạt

Mê Đà Lạt không chỉ vì khung cảnh thiên nhiên đẹp, tiết trời mát lạnh, món ăn ngon mà còn là cái thú chạy bộ quanh hồ Xuân Hương, đạp xe lên dốc và cả tập yoga lạnh run người mỗi sáng. Theo truyền thống hằng năm, gia đình mình lại lên Đà Lạt đón Giáng Sinh ấm áp cùng nhau.

Đó là những chuyến đi đánh dấu một năm 2020 đầy thăng trầm đã qua. Với mình, 2020 là một năm dành cho gia đình, cho sự yêu thương, sẻ chia, cho lối sống tích cực lành mạnh trong bối cảnh đại dịch. Hi vọng năm 2021 đem lại cho Thế giới những ánh sáng hi vọng và một viễn cảnh tương lai tốt đẹp hơn.

Chúc mọi người năm mới vui vẻ, vạn sự như ý.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *