BLDL thường có một thói quen du lịch khá thú vị: đó là sau những ngày đầu “nếm mật nằm gai”, ăn ở bụi đời, ưu tiên cho việc khám phá trải nghiệm thì những ngày cuối cùng trước khi kết thúc hành trình tụi mình dành trọn cho việc tận hưởng, ăn sung mặc sướng hì hì. Vì vậy mà khu vực hồ Toya (Toyako) là một trong những nơi tụi mình quyết định “bung lụa” những ngày hè cuối cùng tại Nhật.

Hồ Toya là một phần trong quần thể của công viên quốc gia Shikotsu-Toya. Ngoài một hồ nước rộng lớn cực thơ mộng, khu vực Toyako còn sở hữu vô số mạch suối nước nóng ngầm và một miệng núi lửa vẫn còn hoạt động – Núi Usu (phun trào lần cuối vào năm 2000). Đây là một địa điểm dừng chân tuyệt vời để bạn có thể thư giãn, leo núi, câu cá, cắm trại, chìm đắm vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

https://www.instagram.com/p/Bmp5MNPnxPu/?taken-by=balodeplao

Hai ngày một đêm tại Toyako là khoảng thời gian tịnh dưỡng đúng nghĩa nhất của BLDL. Từ sáng đến tối, tụi mình chỉ quẩn quanh việc thưởng thức các món ăn ngon, leo núi, tắm onsen, ngắm pháo bông về đêm và chiêm ngưỡng không gian đất trời giao hoà. Vì vậy, BLDL muốn chia sẻ với các bạn những khoảnh khắc đẹp khó quên nhất trong hai ngày tuyệt vời tại thiên đường nghỉ dưỡng Toya.

https://www.instagram.com/p/BpWB2DBnobv/?taken-by=balodeplao

Check in tại Toya Kohantei

Khách sạn tụi mình chọn ở tại Toyako là Toya Kohantei, một trong rất nhiều onsen resort trong khu vực. Khách sạn nằm ngay đối diện hồ Toya, với khung cảnh tắm onsen nhìn trực tiếp ra hồ ấn tượng. Ngoài ra khách sạn còn có xe đưa đón miễn phí giữa Sapporo và Toyako rất tiện lợi, các bạn có thể tham khảo thêm ở đây.

https://www.instagram.com/p/Bmp58aunMtp/?taken-by=balodeplao
https://www.instagram.com/p/Bmp5yuLHpti/?taken-by=balodeplao

Buffet tại Takimotokan cực kỳ đa dạng, vô số các món ăn ngon đa phần là đồ ăn Nhật, đặc biệt sushi và sashimi rất rất tươi. Tụi mình ăn cua hoàng đế (king crab), trứng cá hồi và sashimi thoải mái vô tư luôn. Bò Nhật nướng cũng được phục vụ cho tiệc tối. Có thể nói đây là một trong những bữa ăn ngon nhất trong chuyến du hè kì này của BLDL.

https://www.instagram.com/p/Bmp5BpSH0PO/?taken-by=balodeplao

Điểm cộng đáng yêu lớn nhất là gia đình mình có thể ngắm pháo hoa hoàn toàn miễn phí mỗi đêm tại đây. Cứ sau khi tắm onsen và ăn buffet tối, gia đình mình lại xúng xính trong những bộ đồ yukata mát mẻ, bước vài bước ra ngay hồ Toya và chiêm ngưỡng một trời pháo bông gần 20 phút. Đây là lần đầu tiên mình được ngắm pháo bông từ cự li gần và rõ đến vậy. Silk cực kì thích thú, vỗ tay và nói Wow liên tục haha.

https://www.instagram.com/p/BmqO46wnpLn/?taken-by=balodeplao
https://www.instagram.com/p/BmqTSEknGMP/?taken-by=balodeplao

img 20180819 205238

Tìm hiểu Toyako Volcano Science Museum

Từ khách sạn Takimotokan, tụi mình đi bộ khoảng 15 phút là đến Toyako Volcano Science Museum. Bảo tàng khá đẹp và thú vị với những hiện vật, quy trình phân tích, lý giải cho khách du lịch hiểu thêm về hiện tượng núi lửa phun trào cũng như những hệ luỵ kèm theo. Bên cạnh những khu vực tham quan miễn phí, bảo tàng còn thu phí một số khu vực trưng bày đặc biệt. Bạn sẽ mở mang tầm mắt và học hỏi khá nhiều kiến thức bổ ích tại đây đấy.

dscf3315

Lặng người trước Toya – Usu Eruption Memorial Park

Toya – Usu Eruption Memorial Park là một di tích lịch sử nổi tiếng tại Toyako ghi dấu lại sự tàn phá khốc liệt của hiện tượng núi lửa phun trào. Những ngôi nhà bị nham thạch phá huỷ hoàn toàn vẫn còn được bảo tồn đến ngày hôm nay tại công viên tưởng niệm này.

img 20180819 170039

Tường nhà cháy xém, cửa sổ hoá tro, thanh sắt chảy bẻ cong…cũng đủ thấy sức tàn phá khủng khiếp của nham thạch. Khác với khung cảnh hãi hùng này, bao quanh khu vực tưởng niệm là những cánh đồng hoa đủ màu được vun trồng tươi tốt bởi con người. Qua đó, chúng mình càng ngưỡng mộ hơn ý chí, quyết tâm cũng như sự kiên nhẫn đáng quý của con người Nhật Bản.

https://www.instagram.com/p/BnAeFEQn94D/?taken-by=balodeplao
https://www.instagram.com/p/BpWBvGvHEeQ/?taken-by=balodeplao

Thế là hai ngày cuối cùng tại Toyako đã khép lại chuyến du hè Hokkaido đầy sắc màu của gia đình BLDL. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *