Hôm nay là sinh nhật của mình – ngày mình chạm ngõ mốc 29 tuổi. Đáng lẽ bài viết ngày hôm nay là một bài viết mới tiếp tục seri du lịch hè Nhật Bản mà tất cả các bạn đang mong đợi. Nhưng chợt nhận ra ngày sanh thần, Dép Lào muốn viết gì đó có ý nghĩa đặc biệt cho bản thân một chút.

Cứ xem đây là một lời tâm sư nho nhỏ gửi đến tất cả độc giả yêu thương của Ba Lô Dép Lào trong suốt những năm gắn bó qua. 29 tuổi đầu, mình đánh dấu bằng một cuộc sống khá viên mãn với bản thân. “Trọn vẹn” ở đây không phải ám chỉ đến việc tiền nhiều đến đâu, địa vị xã hội cao chừng nào, nhà mấy tầng, xe mấy bánh…?! Mình cảm thấy mãn nguyện với những gì bản thân cố gắng trong suốt 29 năm qua trong vai trò một blogger du lịch bụi, một huấn luyện viên dạy yoga, một người vợ, một người mẹ hai con đầy hạnh phúc.

Điều mình nói nhiều nhất trong tất cả các bài viết chủ đề tâm sự đó là nguồn cội của hạnh phúc nằm ở việc bạn sống bằng đam mê, ỡ chỗ bạn được làm những gì mình yêu thích và theo đuổi mỗi sớm thức dậy. Và mình may mắn thực hiện được điều đó mỗi ngày.

Khi mở mắt thức dậy chào ngày mới, mình háo hức vác ba lô đến lớp yoga nơi các bạn học viên chào đón mình. Thời gian rãnh rỗi ít ỏi, mình dành trọn cho việc viết blog với ba đứa con tinh thần: blog yoga Purna, blog du lịch Ba Lô & Dép Lào, blog mẹ và bé Super Silk. Dĩ nhiên là cũng cố gắng bon chen cho những thú vui nho nhỏ khác như đọc sách, xem phim, nghe nhạc…

Một năm dù bận rộn mấy, mình cũng ưu tiên dành ra ít ngày du lịch cùng gia đình, tận hưởng cuộc sống và “sạc pin” lại cho bản thân. Chỉ đơn giản vậy mà sao thấy mỗi ngày trôi qua đều qua đều ý nghĩa chắc có lẽ vì mình sống hết mình, là chính mình và đeo đuổi những gì yêu thích.

Chả ai có thể hạnh phúc tuyệt đối cũng như đau khổ mãi mãi. Mình cũng từng như bao người, từng đau đầu với công việc, từng căng thẳng mỗi ngày, từng đau khổ với hiện thực. Cho đến khi mình giác ngộ ra mình muốn gì, cần gì, mục đích sống là gì, cuộc đời bỗng chốc tươi sáng hơn và nhẹ nhàng hơn với mình mỗi ngày.

Một chút trải lòng nho nhỏ, hi vọng các bạn sẽ có ánh nhìn lạc quan hơn với cuộc sống, có cơ hội tìm ra và “chộp lấy, giữ chặt” đam mê cần theo đuổi. Chúc các bạn lại có một ngày tươi đẹp khác trong cuộc đời như mình đang tận hưởng.

Cảm ơn mọi người,

Dép Lào.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *