Chào các bạn,

Đã lâu lắm rồi BLDL chưa có dịp ngồi xuống tâm sự với mọi người về chủ đề cuộc sống thường ngày. Hiện tại, tuy khá bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm nhiều hơn nhưng bọn mình vẫn đang “lập mưu tính toán” cho một chuyến đi xa để đời tiếp theo. Bởi “được xê dịch” vẫn luôn là niềm đam mê cháy bỏng lớn nhất đời mình.

Mình là một đứa rất thích lên kế hoạch cho mọi thứ từ những việc to cho đến chuyện nhỏ. Một cuốn sổ tay nhỏ nhắn luôn là người bạn đồng hành không thiếu bên mình. Sáng sớm thức dậy, sau khi uống một ly nước lọc đầy, mình bắt đầu ngày mới bằng việc ngồi xuống ghi ra những việc phải hoàn thành hôm đó. Nếu vô tình đọc được chắc các bạn sẽ mắc cười lắm khi thấy “To do list” trong ngày của mình toàn là những việc vô cùng nhỏ nhặt như: ngồi thiền, đọc 5 trang sách, sáng tạo một món ăn mới, chơi cùng con, tập luyện…

planning 1

Tuy tưởng chừng nhỏ nhặt và không cần thiết nhưng nếu không liệt kê ra chi tiết, bạn sẽ dễ dàng bỏ sót khi guồng quay tất bật của một ngày bắt đầu. Và bạn sẽ vô cùng sung sướng với cảm giác được lấy bút gạch đi gần hết tần việc đó sau một ngày lao động thật hiệu quả. Có lẽ nhờ vậy mà mỗi ngày trôi qua của mình đều ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Ngoài những hoạt động sinh hoạt hằng ngày, mình còn lên kế hoạch cho những mục tiêu – ước mơ to lớn hơn. Nếu đang ấp ủ một dự định gì đó “dài hơi”, mình sẽ nghiền ngẫm đặt ra mục tiêu cho từng tháng – từng năm thật cụ thể – chi tiết – rõ ràng. Có như vậy thì bạn mới có thể thấy rõ những việc gì cần làm – những gì còn thiếu sót – những gì nên phát triển thêm và …bước thêm một bước gần đến ước mơ hơn. Cứ sau một quý, mình sẽ “review” lại mọi thứ tiến triển như thế nào để điều chỉnh bản kế hoạch cho phù hợp.

Việc tạo thói quen “lên kế hoạch” cho mọi thứ khiến mình dễ dàng làm chủ cuộc đời hơn và đặt thêm tâm sức vào từng việc nhỏ nhặt khi làm, khiến cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn. Châm ngôn sống mình yêu thích nhất: “Dream big, Work hard, Make it happen”.

Hiện tại mình đang nuôi dưỡng một số mong ước dài lâu cho tương lai. Tất cả đều bắt nguồn từ làm việc mình yêu và yêu việc mình làm. Hi vọng một chút trải lòng giữa trời Sài Gòn oi ả mong đem đến một “cơn mưa rào” làm dịu mát tâm trí mọi người, thắp sáng thêm một lý tưởng sống trong lòng các bạn.

Mong các bạn sống vui sống khoẻ từng ngày nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *