Gia đình Ba Lô Dép Lào vừa chân ướt chân ráo xách nhà dọn qua Quận 2. Do địa bàng khá mới mà cũng chưa thổ địa chỉ đường, lại quá bận bịu với việc ổn định cuộc sống mới nên hai vợ chồng vẫn chưa có thời gian khám phá món ngon vật lạ xung quanh nhiều.

Cuối tuần vừa rồi, hai đứa quyết định ghé thử Phat’s Dumpling House nhờ logo mặt chú mập khá bắt mắt. Quán khá nhỏ nằm ngay con đường sầm uất Xuân Thuỷ của Thảo Điền số 111 Đường Xuân Thuỷ Phường Thảo Điền Quận 2.

Không gian nhỏ xinh

phat dumpling02 phat dumpling01

Ấn tượng đầu tiên là quán có một không gian nhỏ xinh, đơn giản, mộc mạc, mang hơi hướng hơi Tàu với bàn ghế gỗ cao nhỏ, ống đũa tre cộng thêm mấy tờ giấy áp phích cổ đầy chữ Hoa. Quán chỉ chứa được khoảng 25 khách và phần lớn là khách Tây.

Nhân viên thân thiện

Thú nhận lần đầu ghé quán, mình yêu cầu nhân viên tư vấn một số món ngon không thể bỏ qua. Sau một lúc nghiên cứu, mình gọi một phần bánh bao xá xíu, một phần mì vịt, bánh bao mè chiên, cà tím xào, sủi cảo tôm…với những lời tư vấn hấp dẫn. Nghe có vẻ sao quá nhiều cho hai người ăn nhưng tất cả đều nằm trọn trong một set ăn trưa cho một người. Và quan trọng là mỗi phần đều rất ít.

Món ăn không quá đặc sắc

Đa phần các món ăn của tiệm đều đậm đà gia vị, thơm ngon và vừa miệng. Nhưng nếu gọi là đặc sắc hay ấn tượng thì Ba Lô Dép Lào đều không cảm nhận được điều này. Nếu so với Dimsum của Dim Tu Tac thì không thể nào sánh bằng.

phat dumpling04 phat dumpling05

Tuy nhiên món cà tím xào của quán rất ấn tượng với nước sốt đặc biệt rất rất ngon. Các bạn nhất định không nên bỏ qua món này nhé.

phat dumpling03

Giá khá cao

Mỗi phần ăn khá ít và nhỏ thường chỉ từ 2-3 miếng/ dĩa. Nếu bạn đi ăn hai người, gọi ba món và uống hai ly nước thì mất khoảng 300k nhưng không đủ no. Mỗi phần ăn có giá từ 60-70k khá chát so với chất lượng lẫn số lượng.

Nhìn chung, vì đã vô tình ghé thử một lần cho biết nhưng chắc Ba Lô Dép Lào sẽ không quay trở lại hehe. Cứ xem đây là một trải nghiệm thú vị thôi mà. Tụi mình sẽ tiếp tục cho ra nhiều bài viết đánh giá các quán ăn ở Sài Gòn cho các bạn tham khảo, chắc sẽ ở khu vực quận 2 nhiều đấy haha.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *