Ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng riêng biệt. Ngoài những đặc sản vốn có, Việt Nam còn là nơi du nhập của nhiều nền văn hoá ẩm thực nước bạn. Nhắc đến Singapore, không thực khách nào chưa từng nghe qua món “Cua sốt ớt” (Chili Crab) nổi tiếng mà mình từng đề cập trong bài viết trước. Có lẽ vì vậy mà khắp nơi tại Sài Gòn rất nhiều nhà hàng quán ăn du nhập món cua sốt ớt này.

Chili Crab đậm đà béo ngậy
Chili Crab đậm đà béo ngậy

 

Cuối tuần vừa rồi, vợ chồng mình tự thưởng món cua sốt cay kiểu Singapore tại nhà hàng Cua Hoa số 74/14 Trương Quốc Dung, P.10, Quận Phú Nhuận – một trong những địa điểm nổi tiếng về món cua sốt ớt Singapore tại Sài Gòn. Nếu so với hương vị gốc của chili crab tại Singapore thì món cua sốt ớt tại nhà hàng Cua Hoa đã được chế biến đôi chút khác đi cho phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Bên ngoài quán Cua Hoa
Bên ngoài quán Cua Hoa
Quán Cua Hoa lúc nào cũng tấp nập đông khách
Quán Cua Hoa lúc nào cũng tấp nập đông khách

 

Hương vị đậm đà bởi thịt cua chắc nịch, gạch cua béo, xả phi thơm lừng, ớt cay nồng, phần sốt đậm đặc hơn. Đặc biệt thực khách có thể tự tay chọn lựa loại cua mình muốn ăn, từ cua thịt loại lớn, cua gạch, cua yếm vuông với giá cả khác nhau.

Khách được tha hồ lựa chọn cua để nhà hàng chế biến
Khách được tha hồ lựa chọn cua để nhà hàng chế biến

Lần đó vợ chồng mình chọn một em cua gạch nặng 700gr, giá khoảng 300k-500k đồng một kg. Nếu thịt cua bị bở hoặc cua bị ốp thì quán sẽ không ngần ngại đổi lại cho bạn nhé ;). Thịt cua rất chắc, gạch nhiều vô số, nước sốt đặc chấm với bánh mì nóng. Cực kì hấp dẫn! Cua Hoa chưa lần nào làm “tín đồ ăn cua” như mình thất vọng 😉

Cua sốt ớt kiểu Singapore tại quán Cua Hoa hấp dẫn không kém nhé!
Cua sốt ớt kiểu Singapore tại quán Cua Hoa hấp dẫn không kém nhé!

 

Thực đơn tại đây khá đa dạng, phong phú nhiều món cua với cách chế biến khác nhau. Đầu bếp của quán sáng tạo thêm các món ăn mới như cua Thượng Hải, cua ủ muối Hồng Kông, cua hấp Thái, cua Satay Malaysia… Mình “highly recommend” các thử qua cua rang me và cua nướng muối ớt của quán.

Mong các bạn có thêm lựa chọn thú vị cho ngày cuối tuần nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *