Bài viết trước mình đã giới thiệu cách đăng ký tài khoản UBER để nhận miễn phí 100.000đ dùng thử. Phần 2 này mình sẽ hướng dẫn cách đặt xe UBER. Các bạn nào đang gặp khó khăn chưa biết sử dụng UBER ra sao thì tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây nha.

Đầu tiên các bạn cần chắc chắc mình đã cài đặt ứng dụng UBER trên điện thoại và đã đăng ký tài khoản. Nếu chưa biết cách, hãy tham khảo bài viết sau

1. Mở Location Service và 3G/Wifi

Đầu tiên, các bạn cần mở Dịch vụ định vị (Location Service) trên điện thoại của mình. Tuỳ theo điện thoại iPhone hay Samsung mà cách kích hoạt Location Service sẽ khác nhau. Phần này các bạn nào chưa biết thì google nhé.

Ngoài ra các bạn cũng cần phải có 3G hoặc Wifi để kết nối với hệ thống của UBER. Nếu đang ở ngoài đường thì nhớ bật 3G nhé. Không có mạng là không dùng được UBER đâu.

2. Yêu cầu xe UBER

Khi mở UBER lên, ứng dụng sẽ mất vài giây khởi động để xác định vị trí của bạn và các xe ở khu vực lân cận.

Giao diện ứng dụng UBER khi khởi động
Giao diện ứng dụng UBER khi khởi động

Sau vài giây, giao diện chính của UBER sẽ hiện ra như dưới đây

Giao diện UBER khi yêu cầu xe. Bạn có thể thấy các xe UBER ở xung quanh
Giao diện UBER khi yêu cầu xe. Bạn có thể thấy các xe UBER ở xung quanh

Mặc định, UBER sẽ hiện ra các xe UberBLACK (cáccác loại xe thông dụng: Innova, Altis, Fort Turner,…) Nếu muốn trải nghiệm các loại xe cao cấp như BMW, Audi,.. các bạn kéo thanh trượt qua UberEXEC để xem có xe nào ở xung quanh không nhé.

Để bắt đầu đặt xe UBER, các bạn nhấn vào mục SET PICKUP LOCATION. Ứng dụng sẽ chuyển sang trang xác nhận đặt xe như dưới đây

Giao diện đặt xe UBER
Giao diện đặt xe UBER

Các bạn cần chú ý vị trí của cái cột xanh lá cây nhé. Nếu thấy vị trí của nó không đúng, hãy di chuyển nó qua lại để chắc chắn nó chỉ đúng vị trí hiện tại của bạn. Các bác tài UBER sẽ đến đón bạn dựa trên vị trí này.

Bạn có thể ước tính số tiền cho đoạn đường mình dự định đi bằng cách chọn mục FARE ESTIMATE, và chọn địa chỉ cần đến. UBER sẽ đưa ra số tiền tạm tính cho bạn, con số này có thể thay đổi dựa trên tình hình kẹt xe, thời tiết nhé. Nó chỉ mang tính chất tham khảo.

Dự đoán số tiền cần trả
Dự đoán số tiền cần trả

Sau khi đã chọn đúng vị trí cần đón, bạn nhất nút REQUEST UberBLACK để UBER kết nối yêu cầu của bạn đến các xe ở khu vực lân cận. Chỉ sau vài giây, UBER sẽ thông báo cho bạn thông tin của xe và tài xế sẽ đến đón bạn, kèm theo đó là thời gian chờ đợi.

Huong-dan-su-dung-Uber-2
Thông tin xe và tài xế

Bạn có thể theo dõi trực tiếp vị trí của xe này ngay trên bản đồ để biết xe đang ở đâu, sắp đến đón chưa. Việc còn lại bạn cần làm là ngồi chơi chờ bác tài gọi khi đến nơi.

3. Ngồi đợi và lên xe

Sau vài phút chờ đợi, UBER sẽ thông báo cho bạn ngay khi xe đến vị trí mà bạn đã yêu cầu khi đặt xe. Bác tài chắc chắn sẽ gọi cho bạn để thông báo xe đã đến. Kèm theo đó là thông tin biển số xe được đăng rất chi tiết trên ứng dụng. Bạn sẽ dễ dàng xác định xe nào đang đợi mình.

Thông báo khi xe đến nơi kèm hình ảnh bác tài và biển số xe
Thông báo khi xe đến nơi kèm hình ảnh bác tài và biển số xe

4. Lên xe và tận hưởng trải nghiệm UBER

Việc cuối cùng bạn cần làm là yêu cầu địa điểm bạn cần đi cho bác tài. Và sau đó có thể tận hưởng chuyến đi đầu tiên cùng UBER. Bạn có thể theo dõi hành trình của mình ngay trên ứng dụng UBER để biết mình đang đi đến đâu, bác tài có đi nhầm đường không để thông báo kịp thời.

Mình đã sử dụng UBER vài lần và thấy bác tài thường xuyên sử dụng GPS để lựa chọn đường đi ngắn nhất, nên đừng quá lo lắng chuyện bác tài cố tình đi đường vòng kiếm tiền nhé. Tuy nhiên, cũng nên lâu lâu nghía vô ứng dụng cho an tâm.

Huong-dan-su-dung-Uber-4
Theo dõi vị trí xe trên đường đi

5. Thanh toán nhanh gọn

Ngay sau khi đến nơi, bác tài sẽ nhấn nút kết thúc hành trình trên xe. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông báo số tiền trên điện thoại. Số tiền này sẽ được tự động trừ vô thẻ thanh toán bạn đã khai báo khi đăng ký tài khoản UBER.

Vì thế, bạn không cần phải thanh toán đồng nào cho bác tài khi sử dụng UBER. Đây là điểm mình yêu thích nhất ở dịch vụ này. Lên xe, xuống xe nhanh gọn, không lo phiền phức trả tiền, thối tiền như dịch vụ Taxi truyền thống hay như khi sử dụng GrabTAXI.

Hóa đơn kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế của UBER
Hóa đơn kèm theo yêu cầu đánh giá tài xế của UBER

UBER cũng sẽ hỏi đánh giá của bạn cho chuyến đi vừa rồi dựa trên thang điểm 5 sao. Bạn cũng có thể để lại phản hồi (LEAVE FEEDBACK) hoặc nhờ trợ giúp (NEED HELP?) nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn hay khuất mắc nào khi sử dụng xe UBER. Mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì nên toàn đánh giá 5 sao, chưa phải phàn nàn lần nào. May quá 1F604

Chúc các bạn có những giây phút thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ xe UBER nhé.

Sử dụng mã UBERBLDL hoặc UBERTHUANVN để được nhận ngay 100.000 miễn phí dùng thử UBER

Nhập mã khuyến mãi UBERBLDL để nhận ngay 100.000đ miễn phí
Nhập mã khuyến mãi UBERBLDL hoặc UBERTHUANVN để nhận ngay 100.000đ miễn phí

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *