Áp lực từ công việc, trách nhiệm từ gia đình, rối ren từ các mối quan hệ khiến cơ thể và tinh thần chúng ta ở trạng thái quá căng thẳng và mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra những hệ luỵ không tốt cho sức khoẻ. Và đây là “dịch bệnh” ngày một tràn lan của xã hội hiện đại. Không lấy gì làm lạ khi chúng ta ngày càng mong muốn quay trở lại với những gì thuần chất và tự nhiên.

Trong bài viết này BLDL sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đơn giản giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, lành mạnh, vui tươi và bớt căng thẳng hơn nhé.

Thư giãn nhanh

Mỗi khi mình cảm thấy quá căng thẳng hoặc áp lực, mình thường dừng lại tất cả mọi công việc đang làm trong vòng 2-3 phút. Và mình bấm đồng hồ để được thực hiện một số bài tập thư giãn nhanh trong khoảng thời gian ít ỏi đó.

timing

Mắt: thường thì mình sẽ nhắm nhẹ mặt lại rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, nhìn chéo một góc phải và trái, xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi ấm nhẹ rồi áp lên tròng mắt thư giãn…Những cách này tuy rất đơn giản nhưng lại hiệu quả cao để giảm bớt sự mệt mỏi cho đôi mắt khi làm việc căng thẳng.

Vai: mình xoay hai khớp vai từ trước ra sau rồi ngược lại, sau đó hít vào vươn ngực ưỡn vai, thở ra gù vai sụp ngực vào trong.

Gáy: mình dùng bàn tay massage nhẹ phần gáy và các đốt sống cổ phía sau để thoải mái hơn.

Vì sao mình nhắc đến việc thư giãn nhanh phần vai-gáy-cổ bởi đó là khu vực dễ mệt mỏi, đau nhức nhất mỗi khi bạn căng thẳng. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần chỉnh đồng hồ 2-3 phút rồi nhắm mắt lại, hít thở sâu, thả lỏng suy nghĩ, ngồi thẳng lưng thế thôi.

Chỉ vài phút thư giãn nhanh ngắn ngủi nhưng sẽ là thuốc tăng lực hiệu quả để bạn quay lại làm việc công suất hơn đấy. Hãy tin mình!

Uống gì nóng

Một trong những cách dễ dàng để giảm bớt sự “căng não” là hãy uống thứ gì đó nóng như trà nóng, sữa nóng, cafe nóng….Những thức uống nóng sẽ làm dạ dày dễ chịu, tâm trạng thư giãn hơn và tâm trí bạn thức tỉnh hơn. Hợp lý mà phải không bởi bạn không thể uống ào ào hay vội vàng chạy đi đâu với một ly trà nóng trên tay.

sick

Một ly thức uống nóng sẽ khiến bạn chậm lại đôi chút và được thư giãn nhẹ.

Đặt mục tiêu nhỏ

Căng thẳng sẽ không thể làm phiền những người có tư duy tích cực. Tư duy tích cực là cách bạn nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống một cách lành mạnh và tươi sáng. Nói nghe có vẻ dễ nhưng làm sao có thể tư duy tích cực, vui vẻ hớn hả khi có cả một núi việc è lên cổ bạn phải không?!

Vậy đừng mong đợi quá lớn, đừng đặt ra những chỉ tiêu vượt quá sức mình, đừng tham vọng quá mức! Thay vì “chạy đua” với những kế hoạch lớn, hãy bình tĩnh ngồi xuống và viết ra những mục tiêu nhỏ hơn. Khi bạn “chặt khúc” kế hoạch lớn ra thành những kế hoạch nhỏ hơn, bạn sẽ dễ dàng sắp xếp công việc hơn, mức độ thành công sẽ lớn hơn, lịch trình của bạn sẽ đơn giản hơn.

Nhiều việc nhỏ làm tốt sẽ khiến việc lớn thành công cao hơn phải không nào.

Thay đổi môi trường

dscf2748

Ngồi mòn mông hàng giờ trong bốn bức tường văn phòng, mắt căng, vai đau nhức, đầu óc rối tung chỉ khiến bạn lún sâu vô mê cung áp lực mà thôi. Thay vì vậy, hãy cho bản thân 10 phút thay đổi môi trường. Bạn chỉ cần bước ra ngoài ban công, đi bộ ra công viên, đi mua một ly trà nóng, hay thậm chí bắt điện thoại nói chuyện với một ai đó yêu thương để được tiếp thêm năng lượng, để thấy rằng bạn vẫn còn một cuộc sống khác vẫn đang diễn ra tốt đẹp.

Biết hài lòng với bản thân

Căng thẳng không chỉ đến từ công việc, gia đình mà còn đến từ bản thân bạn. Cụ thể thường là việc không biết hài lòng với những gì bạn đang có. Mạng xã hội Facebook, Instagram…tràn lan những hình ảnh sống ảo, phù phiếm, sung sướng của những rich kid, giới nghệ sỹ, hot girl hot boy gì đấy khiến bạn cảm thấy bản thân thua sút, mệt mỏi, ghen tị…

windmills 02

Hãy biết mình đang có những gì và hạnh phúc với điều đó. Hãy trân trọng những điều nhỏ nhặt và bình dị trong cuộc sống của chính bạn. Hãy dành thời gian để quan tâm và yêu thương những người thân hơn nữa thay vì xăm xoi cuộc sống của những con người xa lạ. Đó là chìa khoá của hạnh phúc đấy. Đơn giản phải không nào.

Chúc cả nhà bớt căng thẳng và hưởng thụ cuộc sống chính mình hơn nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *