Đã lâu lắm rồi mình (Ba Lô) không viết bài chia sẻ trên blog. Tuần nay nhân dịp lần đầu tiên có chuyến công tác đến Đài Trung (Đài Loan), mình quyết định đánh dấu sự trở lại bằng một bài viết chia sẻ về trải nghiệm ẩm thực.

Việc đầu tiên sau khi đến Đài Trung của mình là tìm kiếm các nhà hàng để phục vụ cái bao tử ham ăn món lạ. Sau một vòng tìm kiếm địa điểm ăn tối trên Foursquare, Tripadvisor mình quyết định chọn Hibiki Sushi. Nghe tên là biết nhà hàng Nhật rồi nhỉ. 1F609

Điểm đặc biệt của nhà hàng này là thực khách sẽ không biết trước thực đơn chi tiết. Các món ăn sẽ được dọn theo các set được chuẩn bị bởi các đầu bếp của nhà hàng. Concept này tương tự như nhà hàng NOIR  mình đã giới thiệu trước đây, điểm khác biệt là bạn biết liền mình ăn món gì ngay khi được dọn lên, chứ không phải trong bóng tối như ở NOIR. Vốn bản tính tò mò thích khám phá mình không ngần ngại chọn Hibiki làm điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến khám phá Đài Loan lần này.

Hibiki Sushi
Hibiki Sushi

Mình thấy ý tưởng thưởng thức bữa tối mà không biết trước thực đơn này rất phù hợp với khách du lịch giống mình. Trên thực tế, nếu nhà hàng đưa ra thực đơn mình cũng không thể nào biết món nào ngon món nào dở để chọn. Không ai hiểu rõ các món ăn hơn đầu bếp, trao niềm tin cho họ chắc chắn sẽ tốt hơn tự tạo niềm tin ở bản thân.

Cổng vào nhà hàng Hibiki
Cổng vào nhà hàng Hibiki

Hibiki cách khách sạn mình Millenium Vee Hotel của mình chưa đến 50m. Quán nằm khá ẩn mình bên đường, nếu không chú ý sẽ chẳng thể nhận ra. Bên trong quán được thiết kế ấm cúng thân thiện đúng kiểu nhà hàng Nhật.

Hibiki Sushi 01
Nhà hàng có 3 set với các mức giá khác nhau: NT1500 ($46), NT2000 ($60) và NT2500 ($75). Theo tư vấn của phục vụ giá khác nhau do thành phần chế biến khác nhau. Mình chọn ngay set mắc nhất, công ty trả mà, ăn cái ngon nhất chứ 1F604

Hai món ăn kèm kiểu Đài Loan được dọn lên trong khi chờ các món ăn chính
Hai món ăn kèm kiểu Đài Loan được dọn lên trong khi chờ các món ăn chính

Sau 5 phút chờ đợi, các món ăn bắt đầu được dọn lên. Đĩa khai vị là shashimi cá và tôm với nước chấm được chế biến riêng.

Món khai vị
Sashimi khai vị

Trong hai dĩa này mình thích dĩa tôm được trộn với hạt óc chó xay hơn. Tôm sống tươi ngọt và mềm, kết hợp với độ béo của hạt óc chó tạo nên trải nghiệm tuyệt vời để bắt đầu bữa tối.

Dĩa thứ hai
Dĩa thứ hai

Dĩa thứ hai dọn lên với trang trí khá cầu kì. Mình chỉ biết hai miếng nằm bên dưới là bánh bông lan, còn lại thì bó tay, chẳng nhận ra đang ăn cái gì. Nói chung không ấn tượng với món này.

Dĩa thứ ba: Sashimi
Dĩa thứ ba: Sashimi

Phần thứ ba được dọn lên hoành tráng hơn hẳn hai phần đầu tiên. Toàn bộ là sashimi với nhiều loại hải sản khác nhau: cá, tôm và món gì đó (ở góc phải bên dưới) mình chẳng biết tên.

Món thứ tư: tôm hùm và càng cua
Món thứ tư: tôm hùm và càng cua

Món ngon nhất trong bữa tối này chắc chắn là dĩa tôm hùm và càng cua được nướng kiểu Teppanyaki này. Thịt mềm, thấm đều gia vị, không thể chê bất cứ điểm nào 1F60B

Món thứ năm: thịt bò
Món thứ năm: thịt bò
Món thứ sáu: đậu hũ
Món thứ sáu: đậu hũ
Món thứ bảy: Miso soup
Món thứ bảy: Miso soup

Sau đó lần lượt các món được tiếp tục dọn lên trong sự kinh ngạc của mình: sao mà nhiều món dữ vậy 1F610 Mình thuộc loại ăn nhiều mới có thể chiến đấu liên tục như thế. Gặp bạn nữ nào ăn ít thì đến món thứ tư chắc là no ngang rồi.

Món thứ tám khá đặc biệt, ban đầu cứ tưởng là nguyên cục cơm chiên giòn. Xẻ ra mới thấy bên trong có hải sản và trứng cá hồi, ăn kèm với rong biển. Thêm một món ăn xuất sắc!

Món thứ 8: cơm chiên giòn
Món thứ tám: cơm chiên giòn
Bữa tối hoành tráng được khép lại một cách giản dị với dĩa trái cây (cà chua bi + dưa gang) và tiramisu trà xanh.
Bữa tối hoành tráng được khép lại một cách giản dị với dĩa trái cây (cà chua bi + dưa gang) và tiramisu trà xanh.

Tổng cộng chi phí cho bữa tối độc đáo này lên đến NT2750 (tương đương $84) do có tính thêm 10% phí phục vụ. Giá cao nhưng chất lượng phục vụ hoàn toàn thoả mãn: nhân viên dễ thương thân thiện và các món ăn thì trên cả tuyệt vời. Đây là một trong những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt nhất của mình trong các chuyến công tác từ trước đến nay.

Chi phí NT2750
Chi phí NT2750

Nếu có dịp ghé qua Taichung, các bạn không nên bỏ qua trải nghiệm ẩm thực độc đáo này nhé. Địa chỉ của Hibiki Sushi ở dưới đây

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *