Cuối tuần là dịp vợ chồng mình hay đi ra ngoài cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon. Ngoài chuyện ăn ngon, “uống bia” lại trở thành thú vui mới của hai đứa trong khoảng thời gian gần đây. Nhưng uống bia ở đây không phải là nhậu cho xỉn mà là cùng nhau thưởng thức hương vị bia ngon.

Pasteur Brewing Street BeerCraft là hai địa điểm bán bia nấu thủ công yêu thích của BLDL. Giờ đây mình cập nhật thêm một địa điểm mới khá độc đáo cho các bạn yêu bia. Đó là Belgo – The Belgian Craft Beer Brewery – chuyên về bia tươi Bỉ giới thiệu thực khách về văn hóa và tinh thần của nước Bỉ.

Không gian rộng rãi

Ấn tượng ban đầu của mình khi nhìn Belgo từ phía bên ngoài là quán nhìn có vẻ khá nhỏ. Nhưng khi đẩy cửa bước vào trong là cả một không gian rộng lớn, thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và ấm cúng vào ban đêm.

belgo03

Nếu so với không gian nhỏ gọn của Pasteur Brewing, Belgo sẽ thích hợp hơn cho các cuộc vui đông người, cho các buổi “nhậu” đúng nghĩa hơn bởi đa phần bàn ghế ở đây đều lớn và rộng rãi. Tuỳ theo sở thích mỗi người nhưng mình vẫn thích không gian thân mật có phần hơi Tây của Pasteur hơn.

Hương vị bia mới lạ

Belgo không chuyên về dòng bia tự nấu thủ công mà là bia nhập khẩu từ Bỉ. Nhưng điều này không có nghĩa hương vị bia bình thường theo kiểu thị trường. Trái lại, mình hoàn toàn bất ngờ trước hương vị ngọt nhẹ, dịu mát của Liefmans Fruitese. Chồng mình thì yêu ngay lần đầu tiên bia Bỉ hiệu Hoogaarden. Vị bia nhẹ nhàng, bồng bềnh, uống rất sướng các bạn ạ. Tối đó cả hai đều ngủ rất ngon, sáng ngủ dậy không hề nhức đầu haha.

belgo04 belgo05 belgo08

Điểm hay thứ hai ở Belgo là cách phục vụ bia mới lạ của nhân viên. Trước giờ mình cứ nghĩ rót bia thì cứ đổ ra ly rồi uống thôi. Nhưng bây giờ mới biết rót bia cũng là cả một nghệ thuật để giữ hương vị bia thơm ngon hơn. Nhân viên chậm rãi rót bia chầm chậm chảy từ miêng ly đến đáy ly rồi xoay nhẹ nhàng chai bia theo vòng tròn, đổ hết phần bọt bia còn lại. Không biết phải nhờ cách rót bia có tâm như vậy mà mình thấy bia ngon hơn hẳn.

Thức ăn ngon khó cưỡng

Ngoài bia ngon, Belgo còn ghi điểm cộng bởi các món ăn ngon khó cưỡng do chính đầu bếp người Bỉ chế biến. Nhà hàng Belgo chuyên phục vụ các món ăn nhẹ và món chính truyền thống của Bỉ, như bánh nướng Flammekueche kiểu “Sài Gòn”, vẹm hấp, bánh mì Trayet… Các bạn nhất định không được bỏ qua món sườn heo BBQ nhé. Ngon tê tái luôn í! Sườn heo mềm không tưởng, thơm ngào ngạt, gia vị đậm đà.

belgo06

Bài đánh giá ngắn gọn thế thôi nhé. Bạn nào muốn đổi gió thử qua bia Bỉ thì đừng bỏ qua Belgo. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ 😉

Belgo – The Belgian Craft Beer Brewery
Địa chỉ: 159A Nguyễn Văn Thủ, Q.1
Số điện thoại: 08 3910 0485
Giờ mở cửa: CN – Thứ Tư: 10:00 – 23:30, Thứ Năm – Thứ Bảy: 10:00 – 00:30

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *