Phải nói Sài Gòn mình vô vàn quán ốc mọc lên như nấm. “Ăn ốc” trở thành một thú vui không thể thiếu khi tụ tập bạn bè tán dóc hay gia đinh sum họp cuối tuần. Cũng là dân “sành” ăn ốc, mình lần lượt thử qua gần hết các quán ốc nổi tiếng ở Sài Gòn như Ốc Như, Ốc Đào, Ốc Béo, Ốc Mắm sữa… nhưng vị trí số 1 trong lòng mình vẫn là Ốc Khánh. Việc đánh giá ẩm thực tuỳ theo vị giác và cảm nhận của từng người nên cũng khó nói lắm.

Với mình, dù chồng có dụ dỗ thử chỗ này chỗ kia nhưng cuối cùng hai đứa cũng quay về quán tủ Ốc Khánh. Mình thích Ốc Khánh bởi quán rộng rãi, chỗ để xe thoải mái, nhân viên nhanh nhẹn, di nhiên là các món ốc ngon thần sầu …và mình ăn không bao giờ bị đau bụng. Tranh thủ lúc Silk ngủ nên hai vợ chồng “chuồn” đi ăn ốc và cho ngay bài review Ốc Khánh nóng hổi để các bạn tham khảo nhe.

Địa chỉ Ốc Khánh: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM

Không gian rộng rãi, thoáng mát

Ốc Khánh nằm trong một con hẻm rộng rãi, xe hơi vào thoải mái. Nếu không rành đường ở Sài Gòn, bạn chỉ cần hỏi hẻm số 25 gần sở thú là được chỉ ngay vì con hẻm này khá phổ biến nhiều người biết đến. Ngoài không gian trong quán, bạn có thể thưởng thức ốc ngay ngoài sân, tận hưởng gió trời cho mát.

ốc khánh - BLDL01

Những quán ốc khác có thể nổi tiếng hơn nhưng bàn xếp san sát nhau, chật chội, không có lối đi. Mình không thích ăn uống trong một không gian hầm hập hơi người như thế.

Nhân viên nhanh nhẹn, lịch sự

Theo đánh giá riêng của mình, nhân viên phục vụ ở các quán như Ốc Đào hay Ốc Như không được thân thiện lắm. Bạn có thích ăn ở một nơi mà nhân viên mặt “một măm” cau có khó chịu, không tươi cười, dáng vẻ không cần khách không? Mình thì không rồi đó. Nhân viên ở Ốc Khánh nói chuyện khá dễ thương, nhanh nhẹn phục vụ, bày món ăn ra rất nhanh.

Các món ốc ngon khỏi chê

Châm ngon của quán là “Thà một khách đến nghìn lần còn hơn nghìn khách chỉ đến một lần”.

Mình nghĩ nghệ sĩ Lê Khánh (chủ quán) đã khá thành công với tiêu chí chất lượng này. Vì dụ điển hình là mình đến một nghìn lẻ một lần mà không chán 1F601. Mình mê tít các món ốc chế biến với bơ ở đây. Mình bảo đảm bạn chấm bánh mì ăn với nước sốt bơ ở đây là mê ly.

Răng mực xào bơ - Hoa hậu của lòng mình
Răng mực xào bơ – Hoa hậu của lòng mình

Ngoài ra, ốc đỏ/ốc tỏi nướng mỡ hành cũng là món mà mình tâm nhất ở Ốc Khánh. Hai vợ chồng đi ăn lần nào cũng mỗi người hai con ốc tỏi to đùng.

ốc khánh - BLDL04 ốc khánh - BLDL06

Nhìn chung ốc ở đây được sơ chế khá sạch sẽ, chế biến đậm đà gia vị nên mình ăn chưa bao giờ bị…tiêu chảy nhé 1F605. Yếu tố quyết định thành bại của mọi quán ốc là vệ sinh an toàn thực phẩm. Với Ốc Khánh, mình khá yên tâm về điều này.

ốc khánh - BLDL08

Hấp dẫn chưa?!
Hấp dẫn chưa?!

Giá cả hợp lý

Giá một phần ốc trung bình từ 65k-70k. Lượng đủ cho hai người ăn nhé. Theo mình hai người “ăn ốc lấy no” chi khoảng 500k là banh bụng đó.

ốc khánh - BLDL02

Review ngắn ngọn để các bạn còn tự chiêm nghiệm khi ghé qua Ốc Khánh nhé. Hi vọng chúng ta có thể có thể gặp nhau ở Ốc Khánh cuối tuần nha 1F604

 

 

 

 

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *