Ăn mừng lễ Quốc Khánh 2/9, hai vợ chồng Ba lô và Dép Lào đánh lẻ đi ăn trưa mà không có công chúa theo cùng. Nghe tiếng tăm của nhà hàng Cô Ba Xứ Quảng đã lâu, nay BLDL mới có dịp thưởng thức những món ăn quê dân dã nhưng không hề tầm thường của đầu bếp tài năng Thu Thuỷ – là một trong ba ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp 2014 .

“Cô Ba Xứ Quảng” với các món ăn thuần Việt tại địa chỉ 144 Hai Bà Trưng, Quận 1.

co ba xu quang- BLDL03

Điểm cộng

I. Mộc mạc không gian

Nhà hàng khép mình với vẻ ngoài giản dị, “không mấy ồn ào” trên con đường Hai Bà Trưng sang chảnh. Nếu đi ngang qua không chú ý kĩ, bạn sẽ khó nhận ra Cô Ba Xứ Quảng. Nhà hàng nhìn bên ngoài như một ngôi nhà tranh ba gian thường gặp ở một làng quê nhỏ nào đó. Lối dẫn vào nhà hàng là một khoảng sân xanh rờn mát rượi nào khế ngọt, nào rau thơm, nào sã tươi…mộc mạc bình dị mà gần gũi quá. Chúng ta có thể gọi là “ngõ thơm” đúng như ý đồ của Cô Thu Thuỷ.

co ba xu quang- BLDL11
Ngõ thơm dẫn lối vào nhà hàng
co ba xu quang- BLDL10
Nội thất vintage bên trong nhà hàng

Ấn tượng chưa chịu dừng lại ở đó, hiện ra trước mắt mình là không gian nội thật cực kì đẹp, đẹp không kiêu kỳ, không hào nhoáng mà đẹp mộc mạc, dân dã… Vật dụng trang trí chỉ là nôm, rổ rá, tre nứa hoặc thậm chí là chai lọ, khuôn bánh in tuổi thơ ai cũng có. Vậy mà tất cả tạo nên một cảm giác ấm áp, dễ chịu lạ lùng, khiến bất cứ thực khách nào cũng có cảm giác như bếp nhà, như quay lại quê hương của chính mình, thật Việt Nam.

co ba xu quang- BLDL02

co ba xu quang- BLDL01

Vì vậy theo mình đây là địa điểm hoàn toàn thích hợp để bạn có thể tiếp khách nước ngoài giới thiệu về văn hoá ẩm thực Việt Nam hoặc tụ tập bạn bè, đoàn tụ gia đình.

II. Đẳng cấp ẩm thực

Phải nói mình cực kì hâm mô Cô Ba này lắm!!! Món mình tâm đắc nhất là cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi lá dứa và sườn nướng MC (“Master Chief”). Nghe tên có vẻ chả gì đặc biệt, mà đúng thật nguyên liệu chả có gì đặc biệt nhưng cách chế biến món ăn từ những nguyên liệu tầm thường qua tay Cô Ba thật đẳng cấp.

co ba xu quang- BLDL06
Cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi lá dứa

Cô Ba công khai cả phương pháp chế biến cho thực khách nào muốn tự làm món cánh gà chiên nước mắm. Đáng yêu ha?! 263ANhưng theo mình chắc hơi khó. Mọi công đoạn từ ướp gà cho đến nấu xôi đều tỉ mỉ, cẩn trọng chi tiết để cho ra được món cánh gà chiên nước mắm và xôi lá dưá bá cháy như vậy!

co ba xu quang- BLDL15

Còn sườn nướng mè thơm nức mũi. Thường trước khi ăn, mình rất thích ngửi mùi thơm của món ăn 1F60B. Món sườn của Cô Ba đúng là đệ nhất thơm. Hương vị đậm đà khỏi chê nhé. Mỗi món ăn như chứa đựng linh hồn xứ Quảng và cả trái tim người Việt Nam trong đó nữa.

co ba xu quang- BLDL07

Điểm trừ

I. Giá cả cao

Tương đương với chất lượng đẳng cấp của món ăn, giá cả tại Cô Ba Xứ Quảng có phần “hơi chát” chút xíu, tầm 120k – 300k/món tuỳ món bạn chọn và phần ăn lớn hay nhỏ. Hai người ăn mà lấy no trung bình từ 3-4 món thì “thiệt hại” khoảng 600-700k hai người bạn nhé. Nếu bạn ăn đông người sẽ có lợi hơn, thử được nhiều món hơn mà tiền chia ra cũng ít hơn 1F601.

co ba xu quang- BLDL04

Một điểm “sang chảnh” nữa ở quán Cô Ba là mỗi phần ăn hơi ít về lượng. Ví dụ như món cánh gà chiên nước mắm ăn kèm xôi lá dứa là mỗi đứa ăn được đúng hai cục xôi và hai cục cánh gà là hết. Chắc do ít như vậy nên cảm giác thèm thuồng vẫn còn, khiến thực khách phải quay lại tiếp để ăn thêm 1F605.

II. Bãi giữ xe nhỏ

Bãi giữ xe của nhà hàng khá nhỏ – hình như chỉ có một phần lề đường be bé để giữ xe. Đa phần khách đến phải để xe ở trạm xăng đối diện hoặc phải gửi nhờ ở bãi khác. Lần đó mình đi ăn vào buổi trưa, vắng khách nên được gửi xe trước của nhà hàng không phải đi đâu cả.

Lời kết

Phần nhận xét còn lại mình nhường lại cho các bạn nhé! Hãy ghé thử quán nhỏ Cô Ba và thưởng thức ẩm thực tuyệt vời của quê hương mình, để thấy yêu thương những gì gẫn gũi, bình dị quanh ta hơn. Chào cả nhà !!!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *