Haizzz, hôm nay Dép Lào sẽ không viết về đồ ăn, cũng không viết về du lịch, hay về các “cục vàng” của chúng ta cũng sẽ bị dẹp qua một bên. Bởi lí do thật đơn giản Dép Lào đang buồn chán. Chắc các bạn ai cũng không hiểu tại sao tự dưng mình lại thấy chán? Bản thân mình cũng không hiểu tại sao nữa là!!! Có thể do đôi khi cuộc sống quá hối hả, quá nhiều điều không như ý muốn hoặc có thể cuộc sống của bạn quá tẻ nhạt, thiếu mất đi vài điểm nhấn vài bứt phá cần thiết hoặc một ngàn lẻ một lí do nào đó vô hình tác động đến tâm trạng của bạn.

Nói chung, tâm trạng con người thay đổi phức tạp lắm. Sáng nắng chiều mưa, sáng buồn tối vui chẳng hạn. Thường thì mình không phải là đứa tâm trạng lên xuống thất thường như vậy. Mình yêu cuộc sống này, yêu gia đình nhỏ với Ba Lô và Silk, yêu những việc mình đang làm, yêu Blog BLDL… Tuy nhiên, lâu lâu mình cũng bị tụt cảm xúc như vậy.

Vậy chúng ta cần làm gì để thoát khỏi tâm trạng chán đời này khi nó bất thình lình chợt đến. Bài viết kỳ này sẽ là cơ hội để mình chia sẻ với các bạn một số bí quyết mình từng thành công thoát khỏi cảm giác buồn chán.

I. Ăn cái gì mình thích

Niềm vui thông qua bao tử là cách thức dễ dàng và nhanh nhất để xoá tan nỗi buồn. Một lát bánh ngọt, một ít hoa quả, hay bất cứ món gì bạn thích đều xoa dịu phần nào tâm trạng chán nản, giúp bạn hưng phấn trở lại. Đặc biệt là socola đen có tác dụng khống chế tâm trạng chán nản, trầm cảm, đem lại cảm giác vui vẻ.

Với mình, trà xanh là thức uống thần kì giảm stress hiệu quả. Chỉ cần nhâm nhi một ly matcha nóng hổi là tâm trạng chán đời bị đánh bay xa ngay.

A photo by Xochi Romero. unsplash.com/photos/oMAz8npl-dc

II. Ngủ giấc ngắn

sleeping

Đã nhắc đến ăn không thể bỏ qua ngủ. Một giấc ngủ ngắn có thể khiến tâm trạng bạn tốt hơn hẳn. Cả ngày quay cuồng với công việc kinh doanh và chăm sóc con khiến mình kiệt sức và đôi lúc cau có khó chịu trong người. Những lúc như vậy mình chỉ cần nằm xuống, ôm gối và đánh một giấc ngủ ngắn. Khi thức dậy là có thể cười toe toét với chồng con ngay.

III. Tập thể dục

Thay vì ngồi một chỗ than thân trách phận, bạn chỉ cần đứng dậy và đi bộ quanh nhà/ công ty, hít thở sâu sẽ khiến tâm trạng khá hơn rất nhiều. Mình thì chỉ cần xách giày ra chạy bộ/ trải thảm tập một giờ Yoga là mệt mỏi tiêu biến, vui vẻ quay lại liền. Cảm giác đổ mồ hôi ra rất đã các bạn ạ!

Hãy khiến cơ thể bạn bận rộn để đầu óc không nghĩ những điều tiêu cực

Yoga position info-text graphics arrangement and word clouds con

IV. Mua sắm cho bản thân

Lúc chúng ta buồn là lúc túi tiền dễ bị viêm nhất. Không cần mua gì quá to tát! Chỉ đơn giản một quyển sách hay, một chiếc áo mới hay đơn thuần là bịch kẹo vị bạn thích thế là đủ. Đây là một trong những cách yêu thương bản thân mình vượt qua buồn chán.

love books

V. Gặp gỡ bạn bè/ người thân

Tìm một người để tâm sự giải khuây là giải pháp tích cực mình khuyến khích nhất. Mình thường tâm sự với mẹ mỗi khi buồn hoặc kéo con bạn thân nhất đi spa. Thay vì lên Facebook post status than vãn “Ôi tui chán đời quá” thì hãy ra ngoài gặp gỡ một ai đó mà bạn thấy cần sẽ ĐỠ BUỒN n lần khi sống ảo trên mạng xã hội.

A photo by Aidan Meyer. unsplash.com/photos/MApzyeDS-gM

Mình đã chia sẻ xong một vài cách giúp bạn đỡ chán đời rồi nhé! Giờ mình đi tập Yoga cho đời thêm tươi đẹp đây. Chúc các bạn luôn vui vẻ và làm nhiều việc mình yêu thích nhé.

 

 

One Comment

  1. Mình đã từng buồn và từng stress, xong rồi mình viết cái app “chiếc hộp nỗi buồn”, ghi hết tất cả những điều không vừa lòng lên đó, sau 30 giây, app tự xóa. Có chỗ ghi những niềm vui nữa, nó lưu ở đó hoài, lâu lâu chán thì lấy ra đọc lại thấy tinh thần cũng lên được đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *