Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của BLDL khi đến Đài Bắc là một ngày vui chơi đã đời tại Sở Thú Đài Bắc (Taipei Zoo). Theo mình, đây là điểm tham quan cực kỳ lý tưởng và xứng đáng đứng vị trí số một trong suốt hành trình 14 ngày du hí Đài Loan của BLDL. Nào cùng nhau tạm lánh xa những con phố ồn ào và những tòa nhà chọc trời của thành phố Đài Bắc để gặp gỡ và làm quen với một số loài động vật đáng yêu nhất từ khắp nơi trên thế giới tại Vườn thú nhá.

Cách đến Sở Thú Đài Bắc

Các bạn đi đến Sở Thú bằng MRT – Line màu nâu xuống ngay trạm cuối cùng BR01 tên Taipei zoo luôn. Sau khi xuống đây đi theo bảng chỉ dẫn là ra tới.

taipei zoo bldl04
Chuyến tàu đến Sở Thú nè
taipei zoo bldl31
“Bà nhỏ” không bao giờ chịu ngồi yên

taipei zoo bldl29

taipei zoo bldl01

 

Giá vé

Vé vào cổng rất rẻ, chỉ 60 Đài tệ thôi. Sau đó, bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản phí nào khi vào trong sở thú vui chơi, trừ việc mua thức ăn và đồ uống. Trẻ em dưới sáu tuổi không phải mua vé vào vườn thú.

taipei zoo bldl03

taipei zoo bldl05

Sở Thú có gì vui?

Ngoài Uno Park tại Nhật, đây là lần thứ hai BLDL được tham quan một sở thú quy mô hoành tráng như Taipei Zoo. Sở thú được thành lập năm 1914 nhằm bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng và nâng cao nhận thức về việc bảo vệ động vật. Taipei Zoo được xây dựng rất đẹp nằm ở ngoại thành, bao bọc bởi các ngọn núi, cây cối rồi hồ suối tự nhiên…tạo cho khách tham quan cảm giác như lạc vào một khu rừng già thực thụ vậy. Đây là ưu điểm đáng yêu nhất của Taipei Zoo.

taipei zoo bldl09

taipei zoo bldl21

Sở thú được phân chia rạch ròi thành các khu động vật châu Á, châu Mỹ, Úc, châu Phi…nên khá dễ tìm.

taipei zoo bldl22

taipei zoo bldl25

taipei zoo bldl10

taipei zoo bldl11

Khi bạn bước qua khu động vật sống ở xứ lạnh là cảm thấy nhiệt độ giảm mạnh và mát rượi liền, còn khu châu Phi thì nóng thôi rồi haha. Động vật ở đây khá đa dạng, từ gấu trúc, koala, kanguru, cho tới lạc đà, khỉ đột, gì cũng có. Nhiều loài trước giờ mình chỉ thấy qua màn ảnh tivi giờ được tận mắt chứng kiến ngoài thực tế mà lại thật gần như vậy. Ví dụ như giống “Tapir” (không biết dịch sang tiếng Việt như thế nào nữa) là một loài động vật cực kì hiếm có. Người Đài Loan tin rằng Tapir có khả năng xua đuổi ác mộng và đem đến may mắn. Đó là lí do vì sao trên đầu giường của trẻ em Đài Loan thường treo ảnh Tapir.

taipei zoo bldl18

Taipei Zoo còn được biết là ngôi nhà của giống loài gấu trúc. Hồi đầu nghe vậy, mình mường tượng có rất nhiều gấu trúc nhưng thực tế chỉ có 3 em gấu mà thôi. Tuy nhiên các bạn ấy được nuôi nấng và chăm sóc trong một khu nhà chuyên biệt và chuồng rất rộng. Các hoàng tử công chúa bảo đảm sẽ thích mê khi thấy cảnh gấu trúc ngồi ăn lá cây cho xem. Bên cạnh là khu vực mua quà lưu niệm với đầy đủ tất cả mọi vật dụng, đồ chơi lớn nhỏ…đều có hình gấu trúc.

taipei zoo bldl16
Nhà gấu trúc

taipei zoo bldl17

https://www.instagram.com/p/BTB4K1Xl-_e/?taken-by=balodeplao

Vườn thú cũng có Khu côn trùng với đủ loại bọ cánh cứng, rệp và bươm bướm, và Thế giới Chim với trên 1.200 cá thể thuộc 130 loài.

taipei zoo bldl13
Silk sợ bươm bướm trời ơi

taipei zoo bldl12

taipei zoo bldl14

taipei zoo bldl15

Sở thú còn có khu Vườn thú Trẻ em để các bé có thể làm quen với những chú dê, lạc đà không bướu, ngựa, lợn và thỏ. Silk thích nhất là thỏ tai cụp haha.

taipei zoo bldl19

Lưu ý

Trong sở thú có rất nhiều quầy bán thức ăn nhưng đa phần là “fast food”. Nếu không thích ăn hamburger hay mì ý thì bạn nên mua đồ ăn tại Seven Eleven ngay bên cạnh cổng vào trước.

taipei zoo bldl23
Quầy bán thức ăn đồ uống

https://www.instagram.com/p/BS_I7dHlEqc/?taken-by=balodeplao

Ngay khu vực đó cũng có chỗ để thay tã và lấy nước uống nữa nha. Mẹ bỉm sữa nên tranh thủ mua sữa chua, trái cây, thay tã và lấy bình hứng nước đem theo tại đây…giống mẹ Silk nè.

taipei zoo bldl26 1
Khu vực thay tã cho các bé kế bên Seven Eleven ngay cổng ra vào
taipei zoo bldl28
Khu vực lấy nước uống

Lưu ý thứ hai là vườn thú mở cửa hàng ngày; tuy nhiên, các khu động vật khác nhau sẽ thay phiên đóng cửa để bảo trì vào các ngày Thứ Hai. Do đó, tốt nhất là các bạn tránh đi Sở Thú Đài Bắc vào ngày thứ hai để tham quan vui chơi được nhiều khu hơn.

Chúc các bạn có một ngày vui banh tại Sở Thú Đài Bắc nha.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *