Ueno Zoo là công viên lâu đời nhất tại Nhật Bản, được xây dựng từ năm 1882. Ueno Zoo nằm trong khuôn viên rộng lớn của Ueno Park, giữa lòng thành phố Tokyo, ngay trạm Ueno Station. Ueno Park rất nổi tiếng bởi bao gồm rất nhiều bảo tàng có giá trị đặc biệt như Tokyo National Museum, National Museum for Western Art, The Tokyo Metropolitan Art Museum và National Science Museum. Ngoài ra, Ueno Park còn biết đến là điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Tokyo với hơn 1000 cây hoa anh đào dọc hai bên lối đi chính.

Là một gia đình yêu cây cỏ và động vật, BLDL không thể bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn như thế này. Đặc biệt là từ khi có bà Silk, nhà mình càng chăm chỉ đi công viên hơn. Mục đích chính là để cho con có không gian xanh tươi chạy nhảy, làm quen với cây cỏ và khám phá thêm nhiều động vật mới, nhiều sinh vật sống quanh ta. Theo mình nghĩ sau Viện hải dương Kaiyukan – Osaka, Ueno Zoo – Tokyo là nơi vui chơi Silk thích nhất trong chuỗi 20 ngày khám phá Nhật Bản cùng ba mẹ bởi mỗi lần vào bảo tàng là em chỉ có buồn ngủ thôi haha.

Thông tin chung

ueno zoo bldl02

ueno zoo bldl01

  • Giờ mở cửa: 9:30 to 17:00
  • Những ngày không hoạt động: Thứ hai hàng tuần (Nếu ngày thứ 2 là ngày lễ thì sẽ nghỉ vào ngày kế tiếp – thứ 3), từ ngày 29 tháng 12 đến 1 tháng 1.
  • Miễn phí vé vào cửa đối với: Học sinh từ tiểu học trở xuống thì miễn phí vào cổng. Ngày lễ trẻ em (5 tháng 5), học sinh trung học sẽ được miễn phí vé. Vào ngày 15 đến 21 tháng 9 thì miễn phí vé cho người trên 60 tuổi.
  • Giá vào cửa: 600 Yên.
  • Cách đến Ueno Park: Các bạn bắt tàu điện đến trạm JR Ueno Station. Ueno Park nằm ngay kế bên trạm JR Ueno Station luôn nhé. Lối ra ngoài nhanh nhất là “Park Exit”.

Một ngày tại Ueno Zoo

Với những gia đình có con nhỏ thì Ueno Zoo là địa điểm lý tưởng tuyệt vời cho các bé vui chơi thoả thích. Theo mình được biết, Ueno Zoo có khoảng 400 loài động vật, bao gồm cả các loài động vật hiếm như hổ Sumatra, Gorilla, gấu trắng Bắc cực… đặc biệt nhất là những chú gấu trúc khổng lồ ở Nhà gấu trúc. Ueno Zoo nổi tiếng là vườn thú đầu tiên nuôi dưỡng gấu trúc tại Nhật. Đây cũng là lần đầu tiên BLDL được trông thấy gấu bắc cực to và gần đến thế. Nhìn em ấy trồi lên lặn xuống chơi đùa với tảng băng mà Silk la làng thích thú.

ueno zoo bldl03
Gorilla nè

ueno zoo bldl04

ueno zoo bldl05

ueno zoo bldl08

Bản thân hai đứa lớn thì tâm đắc với khu động vật sinh sống ở đảo Madagascar. Phải nói 28 tuổi đầu mà lần đầu mới thấy con tê giác Châu Phi kích thước khổng lồ đến vậy. Ngẫm lại tê giác sở thú Việt Nam mình giống như cháu chắt chít của ông cố ngoại tê giác Nhật Bản vậy. “Vườn thú dành cho trẻ em” là khu vực duy nhất các em nhỏ có thể sờ, chạm vào động vật như cừu, dê, thỏ tai cụp…

ueno zoo bldl06

ueno zoo bldl07
Cừu Nhật ú ù chất lượng lắm

Thường thì người lớn ít ai hứng thú với sở thú đâu. Chỉ có các bạn nhỏ chúng ta là mê tít các loài động vật thiên nhiên thôi. Vì vậy gia đình nào có bé nhỏ đến thăm Tokyo thì tranh thủ ghé Ueno Zoo nhá. Mình đảm bảo các bé sẽ có một ngày thú vị tại đây đấy.

ueno zoo bldl09

Similar Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *