Nếu có ai hỏi BLDL địa điểm du lịch nào mà chúng mình thích nhất khi đến Cao Hùng, câu trả lời sẽ luôn luôn là Trung tâm nghệ thuật Pier-2 Art Center oh là la. Tại sao vậy? Có thể đối với một người đam mê nghệ thuật như mình, không gì hấp dẫn BLDL hơn là một sân chơi sáng tạo cá tính dành riêng cho dân ART. Đến với Pier-2 Art Center, các bạn sẽ không khỏi miệng chữ O, mắt dán chặt vào các tác phẩm len lỏi khắp mọi ngõ ngách trung tâm, cảm nhận được chất nhiệt của các bạn trẻ yêu nghệ thuật. Nào giờ mình cùng nắm tay nhau, đảo mắt một vòng qua Pier-2 Art Center nhé!

https://www.instagram.com/p/BSqsZYlF-An/?taken-by=balodeplao

Sân chơi nghệ thuật Pier-2 Art Center

Nằm trong khuôn viên của một nhà kho bỏ hoang từ những năm 1970, Trung tâm Nghệ thuật Cầu tàu 2 (Pier-2 Art Center) đã được hồi sinh như một sân chơi nghệ thuật đương đại cho các bạn trẻ. Các bạn sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm pha trộn giữa sáng tạo và trí tưởng tượng, nơi nghệ thuật graffiti hòa quyện cùng các tác phẩm bằng sắt thép, điêu khắc và hội họa hiện đại. Trung tâm được phân chia thành từng khu vực nhỏ, mỗi nơi lại có một phong cách đặc trưng và chủ đề riêng biệt.

pier 2 art bldl02

 


pier 2 art bldl09

pier 2 art bldl08

pier 2 art bldl04

Pier-2 Art Center là nơi chuyên tổ chức những sự kiện nghệ thuật như Triển lãm Thư pháp Trung Quốc hoặc Lễ hội Thiết kế Cao Hùng hằng năm. Mình còn phát hiện có rất nhiều sân khấu lớn nhỏ taị Pier 2 dành cho các bạn trẻ yêu nhảy hiện đại. Vì vậy, không lấy làm lạ khi vô số các vũ công trẻ áo ba lỗ, quần jean rách, phụ kiện hoành tráng đầy người…đang đợi chờ chuẩn bị biểu diễn.

pier 2 art bldl03

pier 2 art bldl07
Pier-2 Art Center là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các bạn trẻ

pier 2 art bldl06

Ngoài vẻ đẹp hiện đại, Pier-2 Art Center còn là điểm tham quan lãng mạn nằm cạnh Cảng Cao Hùng. Khi tới đây, các bạn còn có thể thả bộ dọc bờ Sông Ái Hà, nơi có những công viên, bảo tàng và tiệm cà phê thơ mộng. Vợ chồng mình vô tình phát hiện một tiệm kem “nhà làm” rất ngon gần Pier-2 Art Center – Bon Picnic. Mỗi phần kem chỉ cỡ 60 Tệ mà thôi nhưng ngon lắm, không quá ngọt mà lại rất thơm.

pier 2 art bldl13

pier 2 art bldl12

Chủ tiệm là anh người Mỹ – California tên Paul cực kì dễ thương với niềm đam mê nghệ thuật đã tìm đến Cao Hùng lập nghiệp. Silk khá khoái kem của Bon và cả chú chó Shiba thân thiện. Nhân dịp này mà vợ chồng mình quyết định nuôi một chú chó Shiba (loài chó có gương mặt hạnh phúc nhất Thế Giới) đem về nhà mới cho Silk.

pier 2 art bldl14

shiba bldl01

Cách thức đến Pier-2 Art Center

Để đến được Pier-2 Art Center, các bạn đi tàu điện Line màu cam đến trạm dừng O2, sau đó ra thoát ra ngoài bằng lối Exit 1 Yanchengpu.

pier 2 art bldl01

pier 2 art bldl10

Mình tin chắc đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ dành cho các bạn yêu nghệ thuật khi ghé thăm Cao Hùng đấy. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

https://www.instagram.com/p/BSqXAnAFY0N/?taken-by=balodeplao

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *