Mỗi vùng mỗi miền đều có những đặc sản riêng đặc trưng cho đời sống cũng như con người ở nơi đó. Đến Phú Quốc, bạn sẽ phải trầm trồ vì hàng ngàn quán banh canh phong phú  khắp đảo ngọc. Theo mình, nếu bạn chưa từng cắm cúi xì xụp một tô bánh canh nóng hổi thơm lừng thì chưa đến Phú Quốc đâu nhé! Vì vậy mà mình ưu ái cho bánh canh Phú Quốc cả một góc riêng trong bài viết này.

Bánh canh được chế biến với nhiều nguyên liệu đa dạng như thịt heo, chả cá, sứa và cá tươi. Điểm nổi bật của bánh canh Phú Quốc là bánh được tự làm tại gia theo phương pháp gia truyền thủ công. Vì vậy mà mỗi tiệm đều có một hương vị riêng của mình đem lại thực khách vô vàn cảm giác mới mẻ không trùng lặp.

Bánh canh chả cá Phú Quốc
Bánh canh chả cá Phú Quốc
Bánh canh ghẹ muối tiêu xanh Phú Quốc
Bánh canh ghẹ muối tiêu xanh Phú Quốc
Bánh canh sứa Phú Quốc
Bánh canh sứa Phú Quốc

Tuy nhiên, nữ hoàng bánh canh theo mình là bánh canh cá thu tươi. Cá thu được chế biến khéo léo giữ nguyên hương vị tươi ngon của biển. Nước dùng đậm đà được chiết xuất từ xương. Cộng thêm hương thơm nồng của hành phi, vị cay nhẹ của ớt, bánh canh sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với ai đến thăm Phú Quốc.

Bánh canh cá thu tại quán Phụng - Dinh Cậu
Bánh canh cá thu tại quán Phụng – Dinh Cậu

Bật mí nhỏ cho các bạn, quán bánh canh Phụng gần Dinh Cậu, thị trấn Dương Đông là nổi tiếng nhất. Ở Phú Quốc một tuần mà bánh canh Phụng luôn là lựa chọn đầu tiên của mình cho bữa sáng. Với một chút san sẻ nho nhỏ, chúc các bạn có những bữa buffet bánh canh hoành tráng tại Phú Quốc nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *