Thời tiết Sài Gòn những ngày nay chỉ có thể diễn tã bằng ba từ “nóng chảy mỡ”. Ngay lúc này mà được ăn một cây kem tươi mát lạnh dịu ngọt thì còn gì bằng phải không các bạn. Cuối tuần vừa rồi, khi đang lang thang đi bộ trên những con phố nhỏ ở khu Thảo Điền – Quận 2, BLDL đã vô tình phát hiện ra một quán kem trái cây tươi thần thánh đúng chuẩn Đan Mạch – Osterberg Ice Cream – 94 Xuân Thuỷ, F Thảo Điền, Q2

https://www.instagram.com/p/BqwoHyOBSsh/

Đây là một tiệm kem nhỏ dễ thương nằm ngay mặt tiền đường Xuân Thuỷ. Mình bị thu hút ngay bởi thiết kế đơn giản, trẻ trung mang phong cách Bắc Âu tối giản. Nhìn vào bên trong, bạn chỉ thấy vài chiếc bàn ghế ít ỏi và một tủ kem nho nhỏ bày bán đủ thứ hương vị kem lạ lẫm.

https://www.instagram.com/p/BqwnzhvBoG0/

Được biết chủ cơ sở này là một anh chàng người Đan Mạch yêu kem mở ra. Osterberg chỉ là một trong những chuỗi cửa hàng thuộc hệ thống kinh doanh ẩm thực của gia đình anh. Và Sài Gòn chỉ có một Osterberg là ở Xuân Thuỷ – Quận 2 thôi bạn ạ 😉

Dù chỉ là sự kết hợp đơn thuần giữa trái cây tươi và đường nhưng vị kem ở Osterberg lại tạo nên một dấu ấn riêng đặc sắc. Đặc biệt những vị kem chua như raspberry, strawberry, cranberry, bưởi…luôn là những vị bán chạy nhất ở đây. Bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị trái cây tươi đặc trưng được lưu giữ nguyên vẹn và đồ mềm mịn của kem. Thêm vào đó, kem ở Osterberg lại không hề quá ngọt gắt hay quá béo như các hãng kem khác.

Thú vị hơn là các bánh ốc quế ở đây đều được đầu bếp tiệm kem tự làm nên chất lượng bánh cũng khác hẳn, thơm hơn, giòn hơn và kích thước lớn hơn.

https://www.instagram.com/p/BqwoQ08BC6e/

Hai vị mình yêu thích nhất ở đây là bưởi và dừa. Nhưng tuỳ vào mùa trái cây nào mà những vị kem ở Osterberg cũng sẽ thay đổi theo. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội thưởng thức đa dạng đủ thứ vị kem mới mà không bị nhàm chán. Đừng ngại về việc không biết chọn vị kem nào vì bạn sẽ được chị quản lý dễ thương cho nếm thử tất cả vị kem nào bạn muốn. Chị ấy khá dễ thương và hiếu khách. Chả trách tối nào cửa hàng cũng đông nghẹt người mua kem đặc biệt là khách Tây.

https://www.instagram.com/p/Bqwn7lThyLP/

Về giá: 1 scoop là 55k, 2 scoops 95k và 3 scoops là 130k (bằng giá cho ly hay bánh ốc quế). Tiệm cũng có bán bánh kem lạnh và hộp mang về nhâm nhi nhé và cả giao hàng luôn. Theo mình, giá như vậy khá hợp lý so với chất lượng và mặt bằng chung ở khu vực Q2.

Còn chờ đợi gì nữa mà cuối tuần không đổi gió sang Quận 2 ăn kem trái cây tươi Đan Mạch. Nhớ đừng quên rủ rê BLDL ra thưởng thức chung nhé ^^ vì Quận 2 là địa bàng của tụi mình đấy.

https://www.instagram.com/p/Bqtbtieh3z7/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *