Những người sống có động lực có thể làm được tất cả những gì họ muốn. Cuộc sống bề bồn, gánh nặng gia đình, áp lực công việc đôi khi khiến kế hoạch của ta không diễn ra như mong đợi đặc biệt là những dự định du lịch và nghỉ dưỡng.

Chúng ta thường tìm được vô số lí do “có lý” để trì hoãn cho một chuyến đi hay sâu xa hơn là một cuộc “hồi phục” cho chính bản thân mình. Về lâu dài, khi mọi thứ vượt quá mức giới hạn, bạn lại rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần, chán nản với tất cả mọi thứ xung quanh mình.

Do đó, hãy nuôi dưỡng và duy trì động lực thoát ra khỏi vùng an toàn mà bản thân đang trú ngụ để “sạc pin” bản thân và để khám phá thế giới tươi đẹp này nhiều hơn bạn nhé 🙂

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn có động lực để đi du lịch dễ dàng hơn:

Nghiên cứu về những nơi bạn muốn đi

dscf3226

Tiếp tục tìm hiểu và nghiên cứu về nơi bạn muốn đi là cách đơn giản nhất để bạn nuôi lửa biến giấc mơ đi du lịch thành thật. Đọc các trang báo online, học hỏi kinh nghiệm từ blog của dân phượt, nghiên cứu vé máy bay, tìm hiểu về nét đặc sắc của những vùng đất mới…sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt về thế giới xung quanh ta nhiều hơn. Từ đó, bạn sẽ có ý niệm thế giới này còn quá nhiều nơi xinh đẹp hay ho mà ta chưa từng khám phá. Mình cần phải lên kế hoạch để đi thôi!

Thinking about doing something all the time will make it happen

Hi sinh thời gian

Hằng tỉ công việc chợt đến và diễn ra mỗi ngày trong cuộc sống của bạn bao gồm cả việc trong kế hoạch và ngoài kế hoạch. Bạn dự tính sẽ đi Nhật ngắm hoa anh đào vào tháng ba nhưng rồi tháng ba đến bạn lại bận. Hay bạn muốn xách ba lô đi rong chơi vào ngày thứ sáu nhưng sực nhớ ra vẫn chưa giặt xong đồ hay chưa làm xong một việc gì đó. Thế là bạn lại chùn bước lại và thất hẹn với chính mình.

Chúng ta luôn luôn bận rộn bởi những nghĩa vụ, trách nhiệm do chính chúng ta tự tạo nên. Bạn đợi đến một lúc nào đó không có việc gì bận bịu thì sẽ đi du lịch, hứa hẹn một lúc nào đó rãnh thì sẽ thư giãn. Nhưng bạn ơi, việc có bao giờ hết, trách nhiệm nghĩa vụ có bao giờ biến mất khỏi cuộc đời mình.

timing

Do đó, cách duy nhất để được trải nghiệm, để đôi chân đi xa, để mắt được nhìn rộng thế giới, bạn hãy lựa chọn và hi sinh thời gian cho việc đi du lịch. Bởi cái gì cũng có giá của nó mà. Nếu bạn mong muốn đi du lịch, hãy tiến hành, hãy sắp xếp thời gian, lên kế hoach và thực hiện ngay đi!

Đọc blog về du lịch

Đọc blog du lịch là một trong những cách giúp bạn được truyền cảm hứng và mạnh dạn tự tin du lịch hơn. Như các bạn đang đọc blog của Ba Lô Dép Lào vậy. Các bạn dự tính đi Thái chơi hè cho vui bổ rẻ nhưng lại không biết đi đâu, làm gì, ăn gì ngon, chơi gì vui. Các bạn đọc blog của mình và tìm thấy những mẹo hay, những chia sẻ chân tình, những trải nghiệm thực tế ở Thái. Thế là các bạn tích trữ được nhiều thông tin hữu ích và tự tin khi du lịch đến Thái hơn.

eating philippines

Đọc sách về du lịch

Nếu đọc blog về du lịch đã thú vị thì đọc sách về du lịch lại càng hay ho hơn rất nhiều. Những cuốn cẩm nang du lịch sẽ cho bạn vô vàn thông tin du lịch bổ ích để bạn tha hồ ngâm cứu.

Gặp gỡ những người đam mê du lịch

Kết bạn, trò chuyện, chia sẻ đam mê với những người “cùng chung chí hướng” sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho bạn du lịch nhiều hơn. Bạn không thể nào thích “xê dịch” khi xung quanh bạn chỉ toàn những người “thích ở nhà”.

windmills 02

Hãy thử áp dụng 5 cách đơn giản trên để tăng thêm động lực cho những chuyến đi xa hơn của bạn. Không chỉ có ngày hôm nay mà hãy duy trì đam mê “thích xê dịch” để làm mới bản thân và làm giàu thêm cuộc sống tinh thần của bản thân bạn nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *