Phải nói Nhật Bản không chỉ là xứ sở mặt trời mọc mà còn quốc gia của những lâu đài. Trong hơn 20 ngày du lịch Nhật Bản, BLDL không thể đếm hết được bao nhiêu lâu đài đã từng đi qua. Trong số đó, Lâu đài Himeji được xem là một trong số di tích lịch sử cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được người Nhật coi là Quốc Bảo của nước mình. Từ năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đây chính là địa điểm tham quan hấp dẫn mà Ba lô và Dép Lào không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố Himeji.

himeiji castle bldl02

 

Lâu đài Himeji nằm ngay trong trung tâm thành phố Himeji; mang biệt danh là “ White Heron” (Lâu đài diệc trắng) vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Himeji được coi là lâu đài nguyên mẫu, thể hiện đậm nét kiến trúc Nhật Bản thời phong kiến. Ban đầu lâu đài được xây dựng vào năm 1346, ở dưới chân núi Himeji sau đó được mở rộng trong thời gian cai trị của Hideyoshi Toyotomi vào đầu thế kỷ 17.

himeiji castle bldl13

Giống như nhiều lâu đài khác ở Nhật Bản, Himeji đã bị bắn phá nhiều lần trong Thế chiến Thế giới thứ hai. Lâu đài bắt đầu được phục hồi sau chiến tranh vào năm 1956. Theo mình được biết, người Nhật phải mất gần bốn năm để trùng tu tỉ mỉ mọi hạng mục của lâu đài. Vì vậy, khi tham quan lâu đài Himeji, bạn không thể miệng chữ A, mắt chữ O trước độ hoành tráng, nguy nga của tổng thể di tích lịch sử quan trọng này.

Lâu đài lại được bao bọc bởi một rừng cây xanh của công viên Himeji kokoen, điển hình một công viên truyền thống của Nhật.

himeiji castle bldl04 1

Nhìn từ bên ngoài, lâu đài Himeji có vẻ rất “thân thiện”. Tuy nhiên Himeji nổi tiếng bởi sở hữu một hệ thống phòng thủ phức tạp không khác gì mê cung. Viền bên ngoài là một hào nước sâu, bao quanh lâu đài là một bức tường đá, rồi đến một dải cây tùng bách viền quanh. Lâu đài không có nhiều cổng ra vào, lối chính vào lâu đài được xây rất kiên cố.

Bên trong lâu đài là những dãy hành lang dài hun hút, quanh co và được làm hoàn toàn bằng gỗ. Trên tường là vô số những cửa sổ nhỏ xíu hình chữ nhật. Nhờ các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng và có nhân viên hướng dẫn, nếu không mình không tài nào tìm được lối ra.

himeiji castle bldl14

himeiji castle bldl15
Bên trong lâu đài

Điểm quan trọng mình xin lưu ý với các gia đình du lịch Nhật Bản cùng con nhỏ là ở lâu đài Himeji cũng như tất cả các lâu đài khác đều không có đường để đẩy xe em bé. Các ông bố bà mẹ phải chịu khó ẵm con hoặc mang địu đeo vai theo nhé. Như lần đó, Balo đã phải ẵm Silk leo 6 tầng lầu, gần 100 cầu thang trong nội bộ lâu đài Himeji. Cảnh đẹp thì đẹp dữ dội nhưng ba SIlk lè lưỡi mất sức hơn cả tập thể dục haha. 

himeiji castle bldl10

Khi lên đến đỉnh lâu đài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một quang cảnh tuyệt đẹp xứng đáng cho công sức leo cầu thang không mệt mỏi. 

himeiji castle bldl07
Quang cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh lâu đài

Ngoài ra, lâu đài Himeji là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào cực kì nổi tiếng tại Nhật, thường rơi vào đầu tháng tư.

himeiji castle bldl12

Bạn còn được xem biểu diễn nhạc trống và hòa mình vào lễ hội hoa mẫu đơn. Do BLDL đi vào đầu thu nên chỉ có thể chiêm ngưỡng được sắc lá đỏ trong khuôn viên lâu đài. Nhiêu đó cũng thấy đẹp chết người rồi!

himeiji castle bldl09
Lộ diện đủ mặt gia đình BLDL :))
himeiji castle bldl08
Ba và Silk Silk háo hức tham quan lâu đài Himeji

Cách thức đến lâu đài Himeji

  • Bạn đi tàu Sinkansen từ Thành phố Osaka đến Thành phố Himeji. Sau đó từ Himeji Station, bạn đi bộ khoảng 15-20 phút sẽ đến được lâu đài Himeji/ đi xe bus (100 Yên một chiều) hoặc xe taxi (650 Yên một chiều) chỉ mất 5 phút nhé.
  • Lưu ý nếu bạn có thẻ JR Pass thì nên đi tàu Sinkansen sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn tuy nhiên giá vé tàu hơi mắc. Còn không bạn sử dụng local trains cũng đến được Thành phố Himeji, tuy chậm nhưng rẻ hơn nhiều.

Giờ hoạt động và giá vé

  • Giờ hoạt động: 9:00 – 17:00 (từ tháng 4 đến tháng 8 giờ đóng cửa là 18:00)
  • Lượt vé cuối cùng kết thúc một tiếng trước giờ đóng cửa
  • Giá vé: 1000 Yên (nếu chỉ tham quan lâu đài) và 1040 Yên (bao gồm tham quan lâu đài và vườn Kokoen Garden)

Vậy là kết thúc một ngày tham quan Quốc Bảo Himeji rồi. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết khác trong chuỗi 20 ngày khám phá Nhật Bản của Gia đình Ba Lô Dép Lào theo link bên dưới:

https://balodeplao.com/destination/nhat-ban/

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ nhé! Có bất cứ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mới lạ nào khác thì đừng ngần ngại chia sẻ với BLDL nha. Moah

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *