Sau chuyến thăm quan ấn tượng tại công viên quốc gia Mino Park, BLDL không lên rừng nữa mà là xuống biển haha. Được biết Viện hải dương Kaiyukan tại Osaka là một trong hai viện hải dương lớn nhất và được yêu thích nhất tại Nhật Bản. Chỉ mới nghe quảng cáo thôi mình đã không kiềm được sự phấn khích đón xem viện hải dương cao cấp thế giới ra sao. Đây chắc chắn sẽ là địa điểm Silk Silk nhà mình rất thích. 

osaka aquarium kaiyukan 02

Cách đi đến Osaka Aquarium Kaiyukan 

osaka aquarium kaiyukan 04

 

Để đến được Kaiyukan, bạn có thể đi bằng xe điện hoặc xe buýt đều được:

  • Nếu di chuyển bằng xe điện thì ga gần nhất sẽ là ga “Osaka Wan” của Osaka Municipal Subway, Chuo Line.
  • Nếu đi bằng xe buýt thì “Tempozan Harbor Village” của Osaka City Bus sẽ là trạm dừng gần nhất.

Thời gian hoạt động

Như thông lệ, Kaiyukan mở cửa đón khách từ 9:30 AM và đóng cửa vào lúc 7:00 PM. Tuy nhiên, thời gian mở cửa sẽ thay đổi theo từng thời kì, đặc biệt là vào tháng 8, vì số lượng du khách tham quan đông nên giờ mở cửa sẽ là từ 9:30 sáng cho đến 20:00 tối. Các bạn chú ý trước giờ đóng cửa 1 tiếng sẽ là suất vào cửa cuối cùng trong ngày của Kaiyukan nhé.

Cách thức mua vé vào cửa

osaka aquarium kaiyukan 03

Bạn có thể mua vé vào cửa ngay cổng vào của Viện hải dương Kaiyukan. Về mức giá, giá vé được chia ra nhiều mức khác nhau tuỳ theo độ tuổi của khách

  • Trên 16 tuổi: 2300 Yên
  • Trên 60 tuổi: 2000 Yên
  • TỪ 7 – 15 tuổi: 1200 Yên
  • Từ 4 – 6 tuổi: 600 Yên
  • Dưới 3 tuổi: hoàn toàn miễn phí

Bạn có thể tham khảo giá vé được cập nhật tại: http://www.kaiyukan.com/language/eng/ticket.html

Osaka Aquarium Kaiyukan hoàng tráng

Viện hải dương Kaiyukan tọa lạc ở khu cảng Tempoyama. Do vậy, ngoài việc tham quan viện hải dương, bạn còn có thể ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp ở bến cảng.

osaka aquarium kaiyukan 01

osaka bldl20

Ngoài ra, gần khuôn viên Kaiyukan, vòng đu quay lãng mạn và khách sạn kiến trúc độc đáo Seagul là hai điểm hấp dẫn thu hút rất nhiều các cặp tình nhân. Có thể nói Kaiyukan là địa điểm vui chơi lý tưởng của gia đình có con nhỏ và các cặp đôi yêu nhau.

Khi ghé thăm Kaiyukan, hai đứa mình miệng chữ O mắt chữ A trước độ hoành tráng quy mô của các loài sinh vật biển được bảo tồn nơi đây. Silk thì nhất quyết không cho ba mẹ nắm tay, một mình chạy lon ton chỉ trỏ khắp nơi, cưới toe toét thích thú.  

osaka bldl22
Osaka Aquarium Kaiyukan là một trong những địa điểm Silk mê tít nhất trong suốt chuyến đi Nhật

osaka bldl23

Kaiyukan được thiết kế theo hình xoắn ốc, giúp cho du khách có thể quan sát được các loài sinh vật biển ở những độ sâu và góc độ khác nhau. Kaiyukan như một mô hình thu nhỏ đa dạng, phong phú của vùng biển Thái Bình Dương với vô số loài kể cả cá voi và cá mập, chim cánh cụt và rùa biển…

osaka aquarium kaiyukan 05

Mình bị ấn tượng mạnh trước khả năng tái hiện lại môi trường biển như thật tại Kaiyukan. Sinh vật biển được trưng bày đến 620 loài, 30 ngàn con. Lúc nào trong một bể cũng có những sinh vật sống trên cạn và dưới nước, được sắp xếp rất khéo léo cho thấy sự cộng hưởng hài hoà giữa các loại sinh vật tự nhiên. 

osaka aquarium kaiyukan 07

osaka aquarium kaiyukan 06
Hải cẩu siêu mập mèn ơi 🙂
osaka aquarium kaiyukan 08
Cá heo là sinh vậy biển gia đình Silk yêu thích nhất

Đi hết 8 tầng lầu trưng bày của Kaiyukan, cả gia đình 3 người đều mãn nhãn, được biết thêm rất nhiều sinh vật biển thú vị mà trước giờ chưa từng biết tới. Đây là điềm tham quan cực kì hấp dẫn và bổ ích mà các bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Osaka nhé. 

Chúc các bạn có những giây phút tham quan cực kỳ thú vị tại Osaka Aquarium Kaiyukan. Bye Bye

osaka bldl21

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *