Nhắc đến Sapa, mình nghĩ không ai từng ghé thăm mà lại không có những kỉ niệm tuyệt vời tại đây. Một vùng đất yên bình hoang sơ nằm ở phía Tây Bắc Tổ quốc, là sự phối hợp hài hoà của núi đồi, rừng xanh và ruộng bậc thang đặc trưng của vùng cao Việt Nam. Lần đầu mình được đến Sapa là nhân dịp kỳ nghỉ “pre-honeymoon” của vợ chồng mình. Có thể nói đây là một trong những chuyến đi mình yêu thích nhất nhất nhất, một món quà vô giá, một kỉ niệm đẹp của vợ chồng mình. Việt Nam mình đẹp lắm, mỗi vùng mỗi miền đều có những nét đặc sắc riêng không thua kém gì du lịch nước ngoài đâu.

SAPA Vietnam - BL&DL
Sapa Việt Nam

Tuỳ theo quan điểm từng người mà có cách du lịch khác nhau, có người thích hưởng thụ “enjoy” nhẹ nhàng theo kiểu nghỉ dưỡng, có người thích lăng xả khám phá vùng đất mới, có người thích mọi thứ ổn định theo lịch trình tour có sẵn nhưng cũng có một số thích tự trải nghiệm lên lịch cho bản thân. Như đã từng nói, vợ chồng mình là dân du lịch “cực bụi”, thích tự trải nghiệm, lung tung khám phá mọi nơi. Chắc vì vậy mà cách vợ chồng mình tìm đến Sapa cũng “dị” hơn so với người bình thường. Qua bài viết này mình muốn chia sẻ cho những ai cùng sở thích du lịch như mình có cách tiếp cận với Sapa hoàn toàn mới nhưng cực kì thú vị 😉 Nhằm gây bất ngờ trong chuyến đi đầu tiên sau khi cưới, chồng mình book tour đi bộ dã ngoại khám phá Sapa của Topas Ecolodge. Vậy Topas Ecolodge là gì? có gì thú vị?

Topas Ecolodge nằm cách thị trấn Sapa 18 km, nằm sâu dưới chân dãy núi Hoàng Liên. Toàn bộ 25 bungalow (ngôi nhà nhỏ) của Topas đều được xây bằng đá granit trắng, lợp lá cọ giản dị. Tất cả nội thất trong phòng  đều làm bằng gỗ, tre, mây, không máy tính, không tivi, không vật dụng bằng nhựa… tạo cảm giác hoàn toàn thân thiết với thiên nhiên.

 Topas Ecolodge đẹp như tranh
Topas Ecolodge đẹp như tranh
Ecolodge của bọn mình xinh đẹp giữa rừng thông
Ecolodge của bọn mình xinh đẹp giữa rừng thông

Ngoài không gian ấm cúng, các bạn có thể phóng tầm mắt quan sát toàn bộ thung lũng Mường Hoa, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, không gian núi rừng tươi đẹp và lâu lâu trông thấy cảnh người Dao Đỏ, H’Mông đen đang làm việc đồng án.

Tuyệt vời ! Những cánh đồng ruộng bậc thang quang quanh Topas Ecolodge
Tuyệt vời ! Những cánh đồng ruộng bậc thang bao quanh Topas Ecolodge

Khi đứng trên đồi ngắm nhìn toàn cảnh, mình như chết lặng, mê hoặc hoàn toàn trước vẻ đẹp choáng ngợp của Sapa. Đến tận bây giờ, hình ảnh ấy luôn là kỉ niệm đẹp nhất trong trái tim mình dành cho Sapa. Nhưng để tận hưởng được kì quan thiên nhiên này, các bạn phải trải qua 2 ngày đi bộ ròng rã, thú vị của hành trình Topas.

Tham khảo cách thức đặt tour Trekking và hành trình chi tiết của hai vợ chồng mình ở bài viết kế tiếp nha các bạn: Hành trình trekking khám phá Sapa – Trải nghiệm khó quên

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *