Một trong những lý do khiến Đài Loan trở thành điểm đến hấp dẫn hiện này là nhờ chính sách miễn visa du lịch cho công dân Việt Nam. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng điều kiện sau:

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu.
(1)Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn; hoặc (2) Visa còn hiệu lực ( bao gồm cả visa điện tử); hoặc (3) Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).Chú ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa ( nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Điều này có nghĩa nếu bạn đã từng đi du lịch các nước trong danh sách trên, bạn không phải làm thủ tục xin visa Đài Loan nữa. Tất cả bạn cần làm là đăng ký thông tin online, sau đó in ra giấy cầm theo khi nhập cảnh là xong.

Gia đình mình nhờ đã có visa Nhật Bản trong chuyến đi tháng 11 năm ngoái nên mới đây đi chơi Đài Loan rất dễ dàng. Không cần chuẩn bị hồ sơ gì cả, lên mạng điền form 5 phút là xong. Vừa nhanh, vừa chẳng mất tiền ^^

Các bạn nào đã có visa các nước trên tham khảo hướng dẫn dưới đây để đăng ký đơn nhập cảnh visa Đài Loan miễn phí nhé

I. Hướng dẫn đăng ký giấy nhập cảnh Đài Loan

Như đã chia sẻ ở trên, cách này chỉ áp dụng cho các bạn đã có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước trong danh sách sau:

  • Mỹ
  • Canada
  • Anh
  • Nhật Bản
  • Australia
  • New Zealand
  • Hàn Quốc
  • Các nước thuộc khối Schengen: Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Estonia, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Iceland, Italy, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Netherlands, Norway, Poland, Portugal, Slovakia, Slovenia, Spain, Sweden, and Switzerland

Để bắt đầu đăng ký, truy cập vào website dưới đây để tiến hàng thủ tục đăng ký trực tuyến

Đăng ký thị thực Đài Loan

taiwan entry permit 1
Chọn Việt Nam, sau đó bấm Next
taiwan entry permit 2
Trang này giải thích quy trình xử lý đơn xin nhập cảnh, bấm Next, sau đó Next cái nữa
taiwan entry permit 3
Điền đầy đủ thông tin yêu cầu

Tất cả các dòng đều có sẵn tiếng Việt, nên không có gì khó khăn nhé. Ở phần điều kiện đặc biệt, nếu bạn đã có visa của các nước đươc chấp nhận, chọn người có giấy phép nhập cảnh, tiếp theo chọn nước và điền số thẻ visa đã được cấp trước đó.

ma so visa
Số thẻ visa thường nằm ở góc trái phía trên

Bạn bấm next sau khi đã điền đầy đủ thông tin. Hệ thống sẽ xử lý trong vài phút và thông báo đăng ký thành cộng. Bạn phải in tờ khai nhập cảnh miễn thị thực này để đem theo khi đến Đài Loan.

Nhớ giữ tờ khai này trong suốt hành trình ở Đài Loan của bạn, nó là giấy xác nhận tính hợp pháp của bạn khi ở Đài Loan. Ngoài ra, khi mua sim điện thoại ở Đài Loan, nhân viên cũng sẽ yêu cầu bạn cung cấp tờ khai này.

Chúc các bạn có chuyến đi chơi Đài Loan thú vị. Tham khảo thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đài Loan của gia đình bên dưới nha:

KHÁM PHÁ ĐÀI LOAN

Nếu bạn không đáp ứng điều kiện miễn visa như trong bài viết, tham khảo hướng dẫn dưới đây để biết cách thủ tục xin visa du lịch Đài Loan theo cách thông thường nhé

[Kinh nghiệm du lịch Đài Loan] Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Similar Posts

2 Comments

  1. Bạn ơi cho mình hỏi Bố/Mẹ thì có đủ điều kiện đăng ký visa miễn phí vào TW, nhưng còn 2 đứa bé nhà mình chưa có từng đi mấy nước đó. Sắp tới gia đình mình định đi TW thì xin visa cho 2 đứa trẻ độc lập ntn bạn ơi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *