Happy birthday, Singapore! Hôm nay là quốc khánh Singapore, lịch trình dự kiến của hôm nay là buổi sáng sẽ kiếm địa điểm nào lạ lạ để tham quan còn buổi chiều tối sẽ đến khu vực Marina Bay để xem lễ mừng quốc khánh của Singapore.

Khám phá khu bảo tồn MacRitchie

Sau hai ngày tham quan phố phường và các địa điểm cho khách du lịch, bữa nay mình quyết định đổi gió bằng một chuyến đi dã ngoại ra khỏi trung tâm. Điểm đến là khu bảo tồn MacRitche, nơi dự trữ nước ngọt lớn nhất của Singapore.

Chi tiết buổi tham quan nay mình đã tường thuật trên Yêu Chạy Bộ. Các bạn có thể tham khảo bài viết bên đó

Xem chi tiếtĐi bộ khám khá khu bảo tồn MacRitchie

Ăn trưa ở Group Therapy và dạo China Town

Buổi trưa hai vợ chồng có hẹn với một người bạn ở một quán gần China Town tên là Group Therapy. Quán này nằm trên đường Duxton khá kín đáo. Khu này rất nhiều nhà hàng và pub nên buổi tối chắc là đông vui lắm. Buổi trưa đa số đều chưa mở cửa nên không khí rất đìu hiu.

Group Therapy được người bạn giới thiệu là một trong những quán bán brunch ngon nhất Singapore. Quán này trên tầng hai của một nhà hàng khác bên dưới, bảng hiệu rất nhỏ nên khá khó tìm. Khác với vẻ đìu hiu bên ngoài, bên trong quán rất tấp nập, khách ngồi kín hết, mình phải đợi hơn 20 phút mới có bàn.

Sau khi ăn uống no say, hai vợ chồng đi dạo một vòng tham quan ChinaTown. Điểm đến đầu tiên là chùa Răng Phật, một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của Singapore. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này chính là thiết kế rất đặc biết của nó, 4 mặt tiền, bề thế và uy nghiêm giống như một toà thành. Trong chùa rất đông người đến cầu nguyện, tham quan. Vợ chồng mình chỉ thắp vài nén nhang rồi đi qua chỗ khác do đông người quá, sợ bị móc túi.

Đón hụt pháo hoa mừng Quốc Khánh

Hai vợ chồng đến khu vực Marina Bay từ rất sớm. Khoảng 5h, hai đứa tản bộ từ China Town đến Marina Bay khoảng 10 phút. Từ xa đã nghe tiếng nhạc xập xình, đến gần mới thấykhông khí lễ hội cực kỳ đông vui. Xung quanh khu vực vịnh Marina là hàng ngàn người tụ tập ca hát nhảy múa ăn mừng ngày quốc khánh. Nhiều gia đình mang theo cả thức ăn nước uống, chắc là đã cắm trại từ sớm. Khu vực làm lễ nằm tách biệt ở Marina Float, ở ngoài không thể xem được, mọi người chỉ đứng loanh quanh xem cảnh nhảy dù và chờ đợi pháo hoa.

Lúc này ở Marina Bay Sands cực kỳ đông đúc, các nhà hàng đều chen chúc người xếp hàng. Hai vợ chồng mình do quá đói nên quyết định đón MRT đi ngược lại China Town để kiếm gì lót dạ chuẩn bị tối quay lại xem pháo hoa. Đây cũng là quyết định sai lầm duy nhất của mình trong chuyến đi này. Do chủ quan tưởng giờ mở màn pháo hoa là 8PM nên hai vợ chồng sau khi ăn xong cứ tung tăng đi dạo, đến khoảng 7h45 quay lại Marina Bay Sands thì mới nhận ra sai lầm. Nghìn nghịt người đổ ra tàu điện ngầm từ khu vực vịnh, nhìn mà thất vọng ê chề “Ôi toi rồi, hết pháo hoa rồi, còn xem gì nữa!

Mặc dù vậy, hai đứa cũng không bỏ cuộc, ráng lết lên đến được khu vực vịnh Marina. May mắn sao, lúc này tự nhiên có thêm một đợt pháo hoa, có lẽ là để tàn cuộc. Màn trình diễn chỉ vỏn vẹn vài phút nhưng cũng đủ làm thỏa lòng. Ít ra mình cũng nhìn thấy được pháo hoa mừng quốc khánh Singapore.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *