Sau bốn ngày vui chơi thỏa thích ở Cao Hùng, gia đình BLDL thẳng tiến về cố đô của Đài Loan: Thành phố Đài Nam cổ kính. Chắc do không có duyên với Đài Nam hay sao mà trong hai ngày ngắn ngủi mưa dầm dề kéo dài từ sáng đến tối. Nhưng dân chơi không sợ mưa rơi! Cả nhà mình vẫn lên kế hoạch các điểm vui chơi khả thi, xách ba lô lên và ẵm Silk đi khám phá Đài Nam. Nhờ vậy mà mình có bài viết chia sẻ lịch trình ở Đài Nam cho mọi người tham khảo nè.

tainan03
Trời âm u, mưa rả rích ngày đêm ở Đài Nam

Đến Đài Nam mọi người chủ yếu tham quan các khu phố cổ bởi đây được xem là niềm tự hào, là nét đặc trưng văn hoá của thành phố này. Ngoài ra còn có những khu du lịch sinh thái với nhiều cây xanh, trong lành thích hợp kiểu gia đình dã ngoại cuối tuần. Có thể điểm qua như:

  • Các khu phố cổ: Gồm Phố cổ Anping Old Street và khu chùa Khổng tử với những con phố gần như là cổ nhất ở Đài Loan.
  • Sicao Green Tunnel và Qigu Salt Mountain này nằm ở ngoại thành
  • Bảo tàng Chin Mei theo phong cách rất châu Âu, nên đến vào buổi tối để ngắm nhìn bảo tàng lên đèn.

Tiếc thay, do mưa dai dẳng suốt ngày lại du lịch cùng Silk nên vợ chồng mình phải “chọn mặt gửi vàng” chỉ đi một số điểm phù hợp với trẻ nhỏ mà thôi. Nếu có dịp đến Đài Nam vào lúc nắng đẹp, các bạn có thể đến nhiều điểm hấp dẫn hơn. Và đừng quên chia sẻ cho BLDL thèm chơi nhé.

Dưới đây là lịch trình hai ngày du lịch “cưỡi ngựa xem hoa” cực kỳ nhẹ nhàng ở Đài Nam

Ngày đầu tiên: Anping Old street

Mình là một đứa rất yêu những gì thuộc về văn hoá cổ. Vì vậy, với mình Anping Old Street là điểm tham quan nhất định không thể bỏ qua. Đây là một tổ hợp lớn các khu di tích, khu nhà cổ và cả chợ đêm.

Phương tiện ở Đài Nam khá hạn chế vì không có MRT, chủ yếu phải dùng xe bus. Nhưng xe bus ở đây khá nhiều, tiện lợi, có chuyến liên tục, phù hợp với thành phố nhỏ như Đài Nam. Tainan có 2 hệ thống xe bus chạy trong thành phố, một hệ thống gọi là City Bus chuyên phục vụ người dân gồm 6 line chính (blue, green, brown, orange, yellow, red) và 2 line chuyên phục vụ khách du lịch Đài Nam là Anping Line-88 và Taijiang Line-99.

Thường thì bạn chỉ cần quan tâm đến 2 bus 88, 99 là đủ vì với 2 tuyến bus này sẽ đưa bạn đi gần như hết các điểm tham quan của Đài Nam. Lịch trình các tuyến xe bus bạn có thể xem ở đây. Để đến được khu phố cổ Anping, các bạn đi chuyến xe Taijiang Line-99.

Đầu tiên là mình mua vé vào tham quan khu di tích Anping Old Fort – được xây dựng từ thế kỷ 17, dưới thời kỳ người Hà Lan chiếm đóng Đài Nam. Giá vé khoảng 30NT. Khuôn viên khá rộng, bên trong có một bảo tàng nhỏ lưu trữ lại những cổ vật xa xưa. Theo mình, nơi đây cũng không có gì đặc biệt lắm. Vợ chồng mình chỉ mất khoảng 10 phút để tham quan tất cả các điểm trong khu di tích.

anping tainan cattanblog
Nguồn: cattanblog

Điểm hấp dẫn mình duy nhất là Anping Old Street – Đường cổ Anping. Một con đường cổ, hẹp nhưng thoáng gió, dọc 2 bên đường là những căn nhà gạch cao xưa cũ. Hàng quán bầy bán kín hai bên đường nhưng vẫn rất có lề lối.

taiwan tainan city guohua street synapcitism
Nguồn: Synapticism

Các đặc sản địa phương được bán ở con đường này: Các loại trái cây đặc trưng của vùng Đài Nam, kẹo đậu phộng trứ danh, huyết lợn, lap xưởng Đài Nam,.. hoặc có thể tìm thấy các món quà lưu niệm độc đáo như búp bê vải, búp bê gỗ chỉ có ở khu chợ này.

Cả nhà mình mang dù đội mưa rong ruổi khắp các ngõ ngách phố cổ rồi dừng lại ăn chè sương sa hột lựu ở một quán nhỏ ven đường. Nhìn chung, Anping có nét trầm cổ mang mác như Hội An của chúng ta vậy và chỉ phù hợp dạo chơi khi thời tiết đẹp mà thôi.

tainan02
Mình mê mẩn món ổi lắc bột xí muội của Đài Nam

Đó là lí do vì sao BLDL quay trở về khách sạn lúc 1g để nghỉ ngơi và thu dọn hành lý chuẩn bị tiến lên Taichung.

tainan01

Ngày 2: Di chuyển đến Đài Trung

Ngày thứ hai là ngày hoàn toàn cho việc di chuyển từ Đài Nam đến Đài Trung. Ngày rời khỏi Đài Nam cũng là một ngày mưa rả rít. Chúng mình đón xe điện đến Đài Trung và bắt thêm taxi để về khách sạn từ Taichung Station. Tiền phí taxi khoảng 240 Tệ.

Các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm đặt vé xe điện TRA ở Đài Loan:

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan – Hướng dẫn đặt vé xe điện TRA

và tìm hiểu về hai hệ thống xe lửa TRA và HSR của Đài Loan – phương tiện di chuyển chính cho chuyến du lịch Đài Loan của bạn:

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan – Tìm hiểu 2 hệ thống xe lửa TRA và HSR ở Đài Loan, nên chọn cái nào?

Thế là kết thúc những ngày mưa dài tại Đài Nam. BLDL chuẩn bị tinh thần khám phá tiếp miền Trung Đài Loan. Các bạn có ý định du lịch Đài Loan đừng bỏ qua các phần bài viết tiếp theo nhé.

 

 

 

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *