Ai đến Đài Loan mà chưa từng ăn qua bún gạo coi như mất nửa cuộc vui chuyến đi rồi. Diện mạo của món bún gạo Đài Loan trông khá đơn giản nhưng ngon tê dại. Một tô bún gạo với một chút dạ trường, chút rau, chút ớt, chút tỏi, chút dấm…chìm ngập trong nước súp thần thánh, được trộn đều lên khi còn nóng hổi.

Nếu nói về bún gạo chắc ai cũng biết đến tiếng tăm của Tiệm Bún gạo Ay-Chung (Ay-Chung Flour-Rice Noodle) tuy nhỏ nhưng nổi tiếng nhất khu Ximen – Đài Bắc. Tiếc thay, Ba Lô Dép Lào không hề có duyên với Ay-Chung. Hai đứa lặn lội tìm ra nhưng không đủ kiên nhẫn để xếp hàng ít nhất nửa tiếng đến lượt. Thêm vào đó, Ay-Chung không hề có bàn ghế ngồi ăn. Ai nấy cũng xếp hàng một là mua đem về, hai là đứng ngay tại chỗ mà xì xụp hộp bún gạo thôi.

ay chung flour rice noodle
Bún gạo Ay-Chung
[Nguồn: Chuyện kể về những chuyến đi]
Với gia đình có con nhỏ đặc biệt là trẻ hiếu động như Silk, Ay-Chung không phải là địa điểm thích hợp. Nhưng hai đứa vẫn kiên trì với sự nghiệp “bún gạo”, lùng sục trên Four Square và tìm ra một tiệm bún lâu năm có tiếng không kém cạnh: Wangji Fucheng Zongzi (王記府城肉粽 西門店). Đây là địa điểm tuyệt vời dành cho những ai muốn ăn đặc sản bún gạo mà không phải xếp hàng đứng đợi và ăn ngoài đường.

wang ji taipei bldl01

Thực đơn của Wang Ji khá đơn giản chỉ bao gồm vỏn vẹn 5 món chính: bánh ú nhân thịt (rice dumpling), bánh ú chay nhân đậu phộng (peanut rice dumpling), bánh ú chay nhân đậu đỏ (sweet rice dumpling), bánh gạo chén (bowl rice cake) và bún gạo Đài Loan (Taiwanese thin noodles). Trong số đó, bún gạo WangJi khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

wang ji taipei bldl02

Ấn tượng đầu tiên về bún gạo Wang Ji là trình bày không hề bắt mắt. Thiệt ra hình dạng của món ăn có sức ảnh hưởng đến khẩu vị lắm các bạn. Một món ăn ngon hoàn hảo phải vừa đẹp mắt và ngon miệng nữa. Tuy nhiên, bún gạo Wang Ji nhìn tưởng không ngon mà ngon không tưởng.

wang ji taipei bldl04

Bỏ qua hình thức bên ngoài, nước súp đậm đà vị ngọt xương hầm, bún gạo mỏng mềm ngấm đều trong sốt, đặc biệt là miếng thịt (mình không rõ là thịt hay chả cá nữa) dai dai, dẻo dẻo, ngon khủng khiếp. Hai đứa phải kêo thêm một tô nữa và chia nhau ăn vì quá quá ngon.

wang ji taipei bldl05

Bản tính hơi “đói mắt”, mình lại kêu thử một phần bánh ú thịt heo ăn cho biết. Cảm nhận của riêng mình là bánh ú Wang Ji không khác gì bánh ú thịt Việt Nam, không có gì đặc biệt lắm. Vì vậy các bạn nhất định không thể bỏ qua bún gạo Wang Ji , đối với các món còn lại ăn thử cho biết cũng được.

wang ji taipei bldl03

Nếu các bạn đang tìm kiếm một địa điểm bán bún gạo Đài Loan với tiêu chí NGON-BỔ-RẺ thì Wangji Fucheng Zongzi(王記府城肉粽 西門店) là lựa chọn trên cả tuyệt vời. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *