Công viên Hitachi Seaside Park, nằm ở Hitachinaka, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản, bên cạnh bãi biển Ajigaura, là một công viên đầy sắc hoa và là điểm đến du lịch nổi tiếng, có sức hút lớn với mọi du khách khi đến Ibaraki. Những cánh đồng hoa tại đây được mệnh danh là “thiên đường có thật” trên Thế giới. Tuy nhiên, liệu điều này là đúng như những lời quảng cáo bóng bẩy, những hình ảnh đẹp lung linh về Hitachi Park hay không? Hãy cùng Ba Lô và Dép Lào tìm hiểu một ngày trải nghiệm tại Hitachi Seaside nhé.

Cách đến Hitachi Seaside Park

Từ Tokyo, bạn có thể đi bằng tàu điện, tuyến tàu JR Hitachi – Tokiwa (mỗi chuyến cách nhau 30 phút), khởi hành từ ga Ueno, đi đến ga Katsuta ở tỉnh Ibaraki. Sau đó, từ ga Katsuta, bạn đónxe buýt hoặc đi taxi đến công viên (mất khoảng 15 phút). Tham khảo bản đồ hướng dẫn dưới đây cho dễ hiểu nha các bạn

hitachi park bldl02

hitachi park bldl01

Phí vào cổng

 • Người lớn: 410 yên
 • Người già trên 65 tuổi: 210 yên
 • Trẻ em từ 6 đến 15 tuổi: 80 yên
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
hitachi park bldl03
Trong suốt chuyến đi Nhật, Silk luôn được miễn phí vé vào cổng haha

Thời gian hoạt động

 • 9:30–17:00 (01 Tháng 3 – 20 Tháng 7, 01 Tháng 9 – 31 Tháng 10)
 • 9:30–18:00 (21 Tháng 7 – 31 Tháng 8)
 • 9:30–16:30 (01 Tháng 11 – Cuối tháng 2)

Công viên đóng cửa vào ngày Thứ hai hàng tuần, trừ trường hợp

 • Đóng cửa vào ngày Thứ ba nếu Thứ hai là ngày quốc lễ
 • Đóng cửa vào ngày 31 Tháng 12 và ngày 01 Tháng Giêng; và 4 ngày liên tục từ Thứ ba – Thứ sáu của tuần đầu tiên trong Tháng 2

Cảm nhận sau một ngày tham quan Hitachi Seaside Park

hitachi seaside park travel wallpaper flower hd desktop free 689928883

Khi Ba Lô đưa mình xem một tấm hình về một cánh đồng cây bụi Kochia đỏ rực và hỏi “Em có muốn ghé thử Hitachi Park không?”, mình đã gật đầu lia lịa “Dĩ nhiên rồiiiii! Quá đẹp”. Hình ảnh về những cánh đồng hoa đủ màu, về thiên đường có thật Hitachi luôn ám ảnh mình trong suốt 30 phút ngồi tàu di chuyển. Tuy nhiên, đời không như mơ! Hình ảnh thực của Hitachi Seaside hiện ra trước mặt mình hoàn toàn không giống như hình quảng cáo lung linh trên mạng.

Mình đến Hitachi Park vào giữa tháng 11 – giữa thu. Theo mình nghĩ đáng lẽ cánh đồng tâm điểm Kochia đã chuyển sắc từ xanh sang đỏ rực. Tuy nhiên, khi Ba Lô Dép Lào đến tham quan, không có gì ngoài trừ một mảng xám xịt, một cánh đồng Kochia đang chết rụi. Mình thất vọng hoàn toàn và buồn bã khi không thể ghi lại hình ảnh đẹp đáng nhớ về Kochia chuyển thu.

hitachi park bldl08

Ngoài ra, những cánh đồng hoa ấn tượng khác như Tulip, Nemophila, Cosmos đều chỉ tồn tại trong những hình ảnh quảng cáo, không có thật ngay thời điểm BLDL đến. Buồn thương quá! Tất cả những gì mình thấy chỉ là những cánh đồng cỏ bát ngát, những ngọn đồi trọc với mảng màu nâu xám xịt của đất. Hai đứa chỉ còn biết tự an ủi bản thân, coi như đi dạo hóng mát cho Silk chạy nhảy giải khuây vậy.

hitachi park bldl06
Dù không ngắm được hoa đẹp, cả nhà xem đây là chuyến đi dạo, hít khí trời, đổi gió cho vui

hitachi park bldl07

hitachi park bldl05
Tụi mình có bắt một chuyến tàu lửa đi dạo một vòng Hitachi

Có lẽ BLDL đến Hitachi Park hoàn toàn sai thời điểm. Giữa Tháng 11 là lúc hầu hết các loài hoa đẹp tại Hitachi kết thúc quá trình sống. Lúc đó, hai đứa mới ngộ ra vì sao công viên lại vắng người đến vậy haha. Qua sai lầm nghiêm trọng này, chúng mình cần phải rút kinh nghiệm nghiên cứu kĩ hơn về điểm sắp tham quan, đặc biệt là lịch hoa nở khi đến thăm bất cứ vườn hoa/ công viên nào. Việc này giúp các bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và khiến chuyến đi vui hơn. Nếu nghiên cứu chi tiết hơn, BLDL đã không mất một ngày vô ích tại Hitachi Park, thay vào đó đã đi tham quan một địa điểm khác thú vị hơn nhiều rồi.

Kochia bắt đầu chuyển sang đỏ từ giữa Tháng 9 đến giữa Tháng 10 mà thôi. Sau đây là lịch hoa nở tại Hitachi Park mà các bạn nên tham khảo trước khi đến công viên nhé:

flower calendar hitachi seaside park
Lịch hoa nở ở Hitachi Seaside Park. (Bấm vào hình để xem chi tiết)

Theo mình thấy thời điểm đẹp nhất để ngắm được nhiều loại hoa nhất tại Hitachi Park thì từ tháng 9 đến đầu tháng 11. Nếu các bạn không thể thu xếp ghé Hitachi trong khoảng thời gian này thì chúng ta vẫn còn vô vàn những công viên hoa khác tại Nhật để tham quan. Đến Nhật, các bạn không phải sợ thiếu công viên xanh, vườn hoa và đền chùa đâu.

Cứ sau mỗi chuyến đi, chúng ta lại có nhiều kỉ niệm vô giá và đúc kết thêm kinh nghiệm du lịch. Cứ đi, cứ trải nghiệm cuộc sống muôn màu quanh ta bạn nhé! Chúc các bạn có một ngày tham quan tuyệt vời tại Hitachi, ghi lại được khoảnh khắc đẹp của “thiên đường có thật” Hitachi …và nhớ chia sẻ với Ba Lô Dép Lào nhé hix hix.

hitachi park bldl04
“Dép Lào” cũng ráng bon chen một tấm hình sống ảo đánh dấu Hitachi Seaside :))

 

Similar Posts

3 Comments

  1. Bạn xem thời giạn hoạt động bên dưới nhé
   Thời gian hoạt động
   9:30–17:00 (01 Tháng 3 – 20 Tháng 7, 01 Tháng 9 – 31 Tháng 10)
   9:30–18:00 (21 Tháng 7 – 31 Tháng 8)
   9:30–16:30 (01 Tháng 11 – Cuối tháng 2)
   Công viên đóng cửa vào ngày Thứ hai hàng tuần, trừ trường hợp

   Đóng cửa vào ngày Thứ ba nếu Thứ hai là ngày quốc lễ
   Đóng cửa vào ngày 31 Tháng 12 và ngày 01 Tháng Giêng; và 4 ngày liên tục từ Thứ ba – Thứ sáu của tuần đầu tiên trong Tháng 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *