Trước giờ đi chơi mình toàn đặt vé máy bay trước ít nhất 6 tháng – 1 năm để săn vé siêu rẻ siêu tiết kiệm. Năm nay do Dép Lào có baby nên kế hoạch đi chơi đã bị tạm ngưng từ cuối năm ngoái.

Đợt này lễ Quốc Khánh sắp đến được nghỉ khá dài: 28/4 – Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào thứ 3, 30/4 và 1/5 là thứ năm và sáu. Nếu lấy phép thêm thứ hai và thứ ba nữa là có hơn 1 tuần để tha hồ đi du lịch.

Thấy nghỉ lễ dài ở nhà chùn chân quá nên sáng nay mình đã thử kiểm tra vé máy bay các hãng thử xem có vé rẻ không để dẫn Dép Lào đi chơi. Không ngờ giá vé bay đi Kuala Lumpur hợp lý quá nên đặt liền 1 cặp vé khứ hồi đi chơi từ 27/4 đến 4/5. Bạn nào đang có kế hoạch đi chơi dịp lễ Quốc Khánh 30/4 – 1/5 sắp đến nhanh chân ghé Air Asia để kiếm vé đi chơi Kuala Lumpur nhé.

Giá vé đi chơi Kuala Lumpur dịp 30/4-1/5

Vé Air Asia HCMC đi KL
Vé Air Asia HCMC đi KL
Vé Air Asia KL về HCMC
Vé Air Asia KL về HCMC

Vé hiện tại cho chiều đi là $48/người, vé chiều về là $34.5 (ngày 4/5), tính thêm thuế phí là $82.5/người khứ hồi. Giá này không phải là vẻ rẻ nhất đi Kuala Lumpur, nhưng tính ra vẫn quá rẻ so với vé bay đi Bangkok hay bay đi chơi trong nước vào dịp Lễ 30/4. Nếu đi hai người, cộng thêm tiền hành lý 20kg cho mỗi chuyến thì tổng cộng chỉ tốn $195, một cái giá quá thơm cho một kì nghỉ lễ cho cặp đôi.

Mẹo tiết kiệm khi đặt vé Air Asia

Không chọn ghế ngồi và add-on

Đầu tiên, đừng chọn ghế ngồi (sẽ được sắp miễn phí khi check-in) và đừng mua mấy cái Add-ons nó dụ trên website nhé. Ví dụ như cái vé Skybus nó quảng cáo chỉ có $9.6, trong khi vé mua tại chỗ chỉ có 10RM (chưa đến $3).Air Asia Addon

Chọn thanh toán bằng thẻ ATM

Ngoài ra, lúc thanh toán tiền, đừng chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng nhé, bạn sẽ bị tính phí $6/người/chiều, tính ra sẽ tốn $24 cho 2 người bay khứ hồi. Thay vào đó, hãy chọn tab cuối cùng – Internet Banking để thanh toán bằng thẻ ATM trong nước (ACB, Vietcombank, Sacombank, TPBank,…) thông qua cổng thanh toán Smartlink.

Thanh toán bằng cách này chỉ mất phí $3 cho một lần thanh toán (tối đa 9 người). Tính ra tiết kiệm được hơn $20 nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Thanh toán Air Asia bằng thẻ ATM trong nước
Thanh toán Air Asia bằng thẻ ATM trong nước

Chúc mọi người đặt vé đi chơi thành công nhé!

Similar Posts

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *