Ẩm thực Thái Lan không còn gì xa lạ đối với người Việt Nam. Chúng ta dễ dàng nhận ra sự pha trộn tinh tế của gia vị, thảo dược và hải sản tươi sống trong mỗi món ăn Thái, đầy sức lôi cuốn níu chân bất cứ thực khách nào.

Hiện tại có rất nhiều nhà hàng ẩm thực Thái Lan tại thành phố. Bên cạnh những nhà hàng Thái kiểu công nghiệp như Thái Express, còn rất nhiều lựa chọn dân dã đậm chất Thái mang hơi hướng quán ăn gia đình như  Con Voi Vàng, Tuk Tuk… Cuối tuần vừa rồi, mình có dịp thử qua nhà Thái “Ngò Rí” ở số 16 Bùi Viện. Có thể nói đây là một trong những bữa ăn tối thịnh soạn và ngon miệng nhất của mình tại nhà hàng Thái.

Không gian tại Nhà hàng Thái Ngò Rí
Không gian tại Nhà hàng Thái Ngò Rí

Ngò Rí đem đến cho thực khách những cảm nhận khó quên qua những món ăn dân dã nhất trong không gian ấm cúng gia đình. Mình gọi tàu hủ chấm mắm Thái, cà ri vịt quay, pad Thái hải sản, gỏi cá trê, Tom Yum và gỏi miến tôm mực.

Tàu hủ chấm mắm Thái
Tàu hủ chấm mắm Thái
Gỏi miến tôm mực
Gỏi miến tôm mực
Pad Thái hải sản
Pad Thái hải sản

Mình “highly recommend” các bạn thử qua cà ri vịt quay và gỏi cá trê tại Ngò Rí. Vị cà ri đậm đà khác biệt, thơm nồng của rau thơm, béo ngậy của thịt vịt, giòn rụm của lớp da sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

Ca ri vịt quay - món yêu thích nhất của mình tại Ngò Rí
Ca ri vịt quay – món yêu thích nhất của mình tại Ngò Rí

Cá trê được cắt vụn, chiên giòn tan dùng chung với nước chấm mắm xoài rất bắt. Các món còn lại cũng rất vừa miệng, không quá cay để phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Gỏi cá trê kiểu Thái
Gỏi cá trê kiểu Thái

Giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với những nhà hàng Thái khác, trung bình khoảng 100-150k mỗi món chắc một phần do địa điểm nhà hàng nằm trong khu Tây ba lô.

Mong các bạn có một cuối tuần vui vẻ và có trải nghiệm thú vị tại Ngò Rí nhé 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *