Con nhỏ, việc nước, chuyện nhà…đủ mọi gánh nặng đè lên vai người phụ nữ. Bởi bản chất của phụ nữ là hi sinh, là đảm đang, là tảo tần nên cứ thế mà chúng ta cứ quay cuồng cố gắng quán xuyến mọi thứ sao cho tốt nhất. Do đó, để giữ hạnh phúc gia đình, người chồng nên là người bạn thân của vợ, chia sẻ, quan tâm, chủ động phụ giúp “cô ấy” bất cứ lúc nào. Thật may mắn, điều này Ba lô làm rất tốt! 1F609

Tuy nhiên, đôi khi do quá bận rộn, chính phụ nữ chúng ta lại quên mất đi “người bạn đồng hành” đáng yêu của mình. Không cần làm gì quá to tát! Một bữa sáng ngon miệng do chính vợ xắn tay áo chuẩn bị cũng đủ bồi đắp tình cảm vợ chồng 1F60D.

Đây là bài viết đầu tiên cho chuỗi seri “Sáng nay chồng ăn gì?”. Qua đó, mình muốn chia sẻ với những người vợ bận rộn công thức những món ăn ngon cực kì đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của các bạn mà vẫn khiến gia đình hạnh phúc và ngon miệng .

Nguyên liệu:

  • Gạo dẻo
  • Cá hồi tươi
  • Đậu bắp
  • Dưa leo
  • Củ hành tây
  • Trứng gà
  • Rong biển khô 

Sơ chế

Nguyên liệu quan trọng nhất của món này là cá hồi. Do cá hồi được ăn sống, bạn cần chọn cá hồi thật tươi, thịt chắc thì món này mới thành công được. Bạn có thể mua cả con rồi về lốc thịt ra sashimi ( tìm và xem các clip hướng dẫn làm sashimi cá hồi) hoặc mua phần nạc đã được lốc sẵn bán rất nhiều trong siêu thị. Bạn cắt hạt lựu cá hồi sống vừa ăn, cho tạm vào ngăn mát để chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. 

Bí quyết lựa cá hồi tươi 

  • Bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi
  • Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao
  • Bạn lựa những con cá hồi có đôi mắt trong, đen sáng; không chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục nhé

Cách thức bảo quản cá hồi tươi

Bạn có thể bảo quản cá hồi ở ngăn mát nếu dùng ngay trong vòng 24 giờ. Còn nếu bạn muốn dự trữ để dùng từ từ thì cho cá hồi vào ngăn đông nhé, có thể bảo quản trong vòng 3 tháng. 

com-sashimi-ca-hoi-bldl01

Với đậu bắp, bạn rửa sach sẽ, để nguyên cả trái đậu luộc sơ qua nước sôi có chút xíu muối, rồi cắt khúc vừa ăn. 

Với dưa leo, bạn cũng rửa sach sẽ, gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hột, cắt hột lựu vừa ăn. 

Với củ hành tây, bạn bóc vỏ, lấy một lượng củ hành tây vừa ăn và cũng cắt hạt lựu. 

Với gạo, bạn chọn loại gạo dẻo cho món này sẽ ngon hơn nhé. Cơm dẻo có độ dính vừa phải dùng chung với sashimi cá hồi rất ngon. 

Với trứng gà, bạn đem luộc chín lồng đào/ chín hoàn toàn tuỳ ý thích của bạn. Tuy nhiên, trứng chín vừa phải, cắt ra có lồng đỏ sệt sệt chảy ra sẽ ngon hơn. 

Về lượng của mỗi thành phần nguyên liệu: tuỳ thuộc hoàn toàn vào bạn nhé! 

Cách trình bày  

Sau phần sơ chế, coi như bạn đã hoàn thành gần 90% món cơm cá hồi sashimi rồi đấy. Bạn chỉ cần múc cơm ra tô, cho lần lượt đậu bắp, dưa leo, củ hành tây, cá hồi sống đã được cắt hạt lựu lên mặt cơm. Cuối cùng bạn cho trứng luộc vào chính giữa, và rắc thêm một ít rong biển khô lên trên. 

com-sashimi-ca-hoi-bldl02

com-sashimi-ca-hoi-bldl05

Cách làm nước chấm

Nước chấm cho món cơm cá hồi sashimi là nước tương. Bạn chuẩn bị một ít tỏi tươi, mè rang, sa tế cay và nước tương. Bạn trộn đều tất cả các thành phần trên lại với nhau, nêm thêm ít đường vừa ăn là xong.

com-sashimi-ca-hoi-bldl03 com-sashimi-ca-hoi-bldl04

Thế là bạn đã hoàn thành xong món cơm cá hồi sashimi rồi đấy. Thật đơn giản và gọn lẹ phải không nào?! Bạn chỉ cần mất khoảng 15-20 phút để chuẩn bị bữa sáng trước khi làm cho anh xã mà thôi. Chồng mình ăn xong tấm tắc khen lấy khen để, tưởng không ngon ai dè ngon không tưởng. Chúc các bạn thành công!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *