Hôm nay là ngày sinh nhật của một người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cuộc đời mình. Anh ấy là người bạn thân, người đồng hành, người chồng yêu thương và là người cha hoàn hảo cho con gái đầu lòng của mình. Thời trẻ trâu, tụi mình tổ chức sinh nhật hoành tráng với hoa, quà bất ngờ, ăn tiệc ở một nhà hàng sang trọng…Còn bây giờ, mọi thứ trở nên êm dịu, đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

https://www.instagram.com/p/BkIR5e7nxQA/?taken-by=balodeplao

Một bữa cơm gia đình ấm áp với cơm nóng, canh rau và món cá kèo kho yêu thích, bổ sung thêm món chè chuối nhà làm. Chả cần đông đúc khách mời, chỉ vỏn vẹn anh, em, con gái chúng ta và hai hoặc ba người bạn thân. Thế là đủ!

Ấy mà bữa tiệc sinh nhật thật trọn vẹn, ấm áp và thân mật. Đôi khi hạnh phúc không phải đâu xa mà chỉ là những điều nhỏ nhặt, giản dị, ngay trong tầm với và trước mắt bạn.

Để đánh dấu chốt hạ ngày hè, sẵn dịp tổ chức sinh nhật 3 tuổi cho Super Silk, chúng mình quyết định làm một chuyến khám phá phía Bắc nước Nhật, dự định chỉ quanh quẩn khám phá cho hết vùng Hokkaido rộng lớn. Thay vì “chinh chiến” dọc ngang nhiều thành phố ở Nhật Bản như hè hai năm trước, kì này gia đình mình chỉ dự định trọn vẹn trải nghiệm tại Hokkaido mà thôi.

Khi nghiên cứu lên kế hoạch, chúng mình mới ngộ ra Hokkaido rộng lớn khủng khiếp chừng nào, với vô số cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, vô vàn các cánh đồng hoa lộng lẫy như cánh đồng hoa hướng dương vàng ươm trong bộ phim “Nhắm mắt thấy mùa hè”, thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, trekking, đạp xe, leo núi, tắm suối nước nóng onsen… Đúng style du lịch bụi yêu thích của BLDL! Nhiêu đó cũng đủ đông đầy kỉ niệm ngày hè đáng nhớ cho cả nhà rồi.

Hứa hẹn với các bạn chia sẻ một chuỗi bài viết hấp dẫn khám phá vùng đất phía Bắc Nhật Bản Hokkaido – thiên đường dành cho những ai yêu thiên nhiên, muốn sống chậm lại và cảm nhận cuộc sống trong lành rõ ràng hơn 😉

Hẹn gặp lại các bạn trong tháng 8 tại Hokkaido nhé hihi.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *