Từ lúc gặp hai thảm hoạ máy bay liên tiếp trong năm vừa rồi, Malaysia Airlines có lẽ đang gặp khủng hoảng trầm trọng về niềm tin nơi khách hàng. Chẳng biết ở các nước khác ra sao chứ ở Việt Nam, ai cũng “ngán” cái tên Malaysia Airlines, giống như nó đồng nghĩa với tai nạn, chết chóc.

Mới đây nhất mình có đi công tác bằng Malaysia Airlines mà ai cũng ra sức khuyên nhủ, ngăn cản, thậm chí hù doạ, kêu nên đổi qua hãng khác đi cho an toàn. Nhất là mới đây lại có thêm máy bay của Air Asia, một hãng hàng không Malaysia, tiếp tục gặp nạn trên biển. Tuy nhiên, mình vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình khi bay đi Indonesia với hãng Malaysia Airlines và đã hoàn toàn hài lòng với quyết định đó.

Ấn tượng ngày xưa

Cách đây 5-6 năm khi còn đi học ở Malaysia, có vài dịp mình được đi với Malaysia Airlines và rất ấn tượng với chất lượng của hãng. Phong cách phục vụ, ghế ngồi, thức ăn trên chuyến bay đều rất tuyệt vời, tương xứng với danh tiếng của hãng hàng không quốc gia Malaysia.

Sau này đa số các lần đi Malaysia mình toàn chọn Air Asia do giá vé siêu rẻ, nhưng vẫn nhớ hoài các chuyến bay của Malaysia Airlines với các tiếp viên hàng không trong trang phục truyền thống rất xinh đẹp. 1F600

Các em tiếp viên của Malaysia Airlines trong trang phục truyền thống
Các em tiếp viên của Malaysia Airlines trong trang phục truyền thống

Làm thủ tục nhanh gọn

Mới đây đi công tác Indonesia, mình mới có dịp hội ngộ lại Malaysia Airlines sau nhiều năm “xa cách”. Vẫn rất ấn tượng với phong cách phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn: thủ tục check-in được hoàn thành trong tích tắc. Bạn nhân viên luôn sẵn nụ cười trên môi, chẳng bù cho các thím bên Vietnam Airlines, mặt lúc nào cũng nhăn nhó khó chịu.

Khu vực làm thủ tục của Malaysia Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất
Khu vực làm thủ tục của Malaysia Airlines ở sân bay Tân Sơn Nhất

Xem phim, nghe nhạc thoả thích

Điểm mình thích nhất khi bay với Malaysia Airlines là hệ thống giải trí tích hợp tại chỗ ngồi. Có sẵn một màn hình TV dành cho mỗi ghế ngồi, kèm theo tai nghe. Bạn có thể thoả thích lựa chọn xem phim, xem phim tài liệu hay nghe nhạc tuỳ theo ý muốn.

Hệ thống giải trí trên máy bay Boeing của Malaysia Airlines
Hệ thống giải trí trên máy bay Boeing của Malaysia Airlines

Chuyến bay dài 2 tiếng trôi qua cho phút chốc khi mình đang xem dở phim “The Good Lie (2014)“, kể về hành trình thực hiện hoá giấc mơ Mỹ của 3 cậu bé châu Phi mồ côi.

Thức ăn nhẹ dành cho hành khách - Bánh mì cá ngừ
Thức ăn nhẹ dành cho hành khách – Bánh mì cá ngừ

Lời kết

Nói chung đi máy bay với hãng nào cũng vậy thôi. Tai nạn hàng không là rất hi hữu, và có thể xảy ra với bất kỳ hãng lớn bé nào. Hãng nào ngon, giá rẻ thì ta đi thôi. Sống mà lúc nào cũng lo lắng thì còn gì thú vị nữa. Sống là để trải nghiệm mà.

YOU ONLY LIVE ONCE!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *