COVID-19 hoành hoành khiến công việc kinh doanh ngưng trệ, khó khăn đủ đường tưởng đã đủ xui rồi.. Ai ngờ đời éo le quá, đã xui còn xui hơn khi mình bị dính phốt với thằng Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK): làm mất hàng của shop mình gửi cho khách, sau đó tìm cách giở trò lừa đảo, sau khi bị mình vạch mặt thì làm lơ, không thèm đền tiền.

Chi tiết diễn biến sự việc mình chia sẻ đầy đủ dưới đây. Hy vọng không có shop kinh doanh nào bị GHTK lừa đảo nữa.

1. GHTK làm mất hàng

 • Ngày 06/08/2021: Mình tạo 1 đơn hàng đồng hồ Coros Apex Pro giao cho khách ở Đồng Nai. Đơn hàng trị giá 12.799.000, khách đã chuyển khoản trước 10.000.000, chỉ thu hộ COD 2.799.000. Mình đã khai giá đúng giá trị và đóng tiền bảo hiểm đầy đủ cho đơn hàng.
ghtk lua dao 4
 • Ngày 08/08/2021: Đơn hàng đến kho Tân Phú, Đồng Nai. Sau đó bị kẹt lại tại đây không giao được liền do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19
ghtk lua dao 1
 • Ngày 14/08/2021: Mình yêu cầu giao hàng lần 1. Không ai trả lời
 • Ngày 18/08/2021: Mình yêu cầu giao hàng lần 2. Vẫn không có phản hồi
ghtk lua dao 2
 • Ngày 20/08/2021: Nhân viên GHTK gọi điện thoại thông báo hàng đã bị thất lạc.
 • Ngày 22/08/2021: Mình yêu cầu GHTK xác nhận tình trạng hàng hoá để bồi thường
ghtk lua dao 3

Như hình mình chia sẻ ở trên, mình yêu cầu từ ngày 22/08/2021. Và đến thời điểm này – ngày 24/09/2021, sau hơn 1 tháng, yêu cầu trên ở trạng CHỜ XÁC NHẬN. Không ai quan tâm.

Mình liên hệ với CSKH trên App GHTK để yêu cầu hỗ trợ. Do dịch bệnh nhân viên không đi làm nên mình phải bao giờ đi làm trở lại thì mới cập nhật trạng thái đơn hàng được.

ghtk lua dao 5

OK. Đợi thì đợi!

Việc làm thất lạc hàng hoá đôi khi có thể xảy ra, miễn sao bên vận chuyển bồi hoàn là ổn! Nhưng mình đã lầm!

2. GHTK giở trò lừa đảo!

 • Ngày 07/09, mình mở app GHTK để kiểm tra tình trạng đơn hàng thì NGẠC NHIÊN chưa: Đơn hàng đã được báo giao hàng thành công! WTF!

Chẳng lẽ GHTK tìm ra được hàng vào phút chót vào giao thành công cho khách? Hay là bên nó cố tình lừa đảo, chuyển thành giao thành công để chỉ phải đền cho mình 2.799.000, thay vì giá trị đơn hàng là 12.799.000

Mình liên lạc hỏi khách thì người ta nói: “Không có ai giao hàng gì cả. GHTK lừa đảo rồi em ơi!

Kiểm tra hệ thông thì thấy đơn hàng không hề có lưu thông tin cuộc gọi và hình ảnh chứng minh đã giao hàng nào cả.

ghtk lua dao 22

Rõ ràng là bên phía GHTK đang cố tình trốn tránh trách nhiệm để không phải bồi thường đơn hàng thất lạc của mình. Mình phải liên hệ tiếp CSKH để yêu cầu xử lý gấp

Mình xác minh thêm với khách thì phát hiện ra nhân viên của GHTK cố tình giở trò gài khách để lừa đảo. Nó không biết người nó đang chat chỉ là biết nhận hàng dùm, không biết giá trị thực của đơn hàng nên mới đồng ý cho qua chuyện.

Mình phải quay lại tiếp tục công việc tố tụng với bên CSKH.

Ngoài ra mình còn gửi thêm 1 tâm thư đến cskh@ghtk.vn với hi vọng sẽ được xử lý thoả đáng hơn.

ghtk lua dao 27

Sau nhiều vòng xác minh, GHTK đã xác nhận Đơn hàng đã bị thất lạc, và hứa sẽ bồi hoàn cho mình thêm 10 triệu còn thiếu.

ghtk lua dao 24

Cứ tưởng mọi việc đã êm xuôi. Mình sẽ nhận được tiền trong khoảng 3-5 ngày. Nhưng mình lại lầm thêm 1 lần nữa. Tất cả chỉ là dối trá!

3. GHTK quỵt tiền

Đây là email xác nhận từ bộ phận CSKH của GHTK gửi cho mình vào ngày 09/09 trong đó xác nhận thôgn tin chứng minh giá trị đơn hàng của mình là hợp lệ. Mình sẽ nhận được tiền trong phiên đối soát gần nhất kể từ khi kế toán xác nhận bồi hoàn (kế toán xác nhận sau 3-5 ngày kể từ khi đơn hàng chuyển trạng thái bồi hoàn).

ghtk lua dao 28

Rõ ràng là dối trá lừa đảo. Sau 2 tuần, đơn hàng của mình trên hệ thống GHTK vẫn đang ghi là Đã đối soát. Không hề thay đổi trạng thái.

ghtk lua dao 4

Trong khi đó, vào ngày 14/10, khi mình gửi email hỏi thăm tình hình thì CSKH lại nói láo là đơn hàng đã chuyển trạng thái và tiếp tục kêu mình đợi. ĐỢI !!!!

ghtk lua dao 29

Ngày 17/07, mình tiếp tục liên hệ qua email thì vẫn chỉ nhận được những câu nói chung chung hứa sẽ hoàn tiền, đang đợi kế toán xác nhận. Làm ăn kiểu gì mà 1 tuần vẫn chưa xác nhận đền tiền cho khách.

ghtk lua dao 30

Mình đợi thêm 1 tuần nữa. Đến hôm nay hỏi lại CSKH trên app thì tình trạng vẫn như cũ: Đang đợi cấp trên duyệt!

ghtk lua dao 26

ĐM! Thằng GHTK này làm mất hàng của mình, rồi tìm cách giờ trò lừa đảo quỵt tiền, bị mình vạch mặt quay ra xin lỗi hứa đền tiền. Tưởng tốt đẹp, hoá ra vẫn là trò lừa đảo.

4. Toàn hứa rồi không làm gì cả!

CSKH báo chốt bồi hoàn cho mình vào ngày 25/09. Nhưng đến hôm nay 01/10, sau 6 ngày đợi vẫn không thấy bất kỳ email thông báo bồi hoàn nào cả.

ghtk lua dao 0110

Trong khi đó ngày 27/07, GHTK lại gửi 1 cái email quảng cáo thông báo sẽ bồi hoàn ngay tức thì chỉ sau 1 ngày.

ghtk lua dao email

Rõ ràng bên này chỉ giỏi nói dóc, hoàn toàn không có hành động bồi thường nào khi làm mất hàng của khách.

Chẳng biết bao giờ mình mới nhận được tiền bồi thường từ cái công ty lừa đảo này nữa. Có vẻ như chúng nó muốn quỵt tiền rồi!

5. Lời kết

GHTK không phải là công ty đầu tiên mình vạch mặt phong cách làm việc gian dối trên blog thế này. Mình đã từng tố cáo Citibank và adidas vì những hành vi lừa đảo tương tự:

Điểm chung của các anh này đều là công ty lớn nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng như #$%!#. Khách khiếu nại năm bảy lần đều im bặt, không chịu xử lý. Đến khi bị vạch mặt trên mạng xã hội thì mới tìm cách lấp liếm, xin lỗi và xử lý khiếu nại.

Shop YCB của mình trước giờ chỉ gửi hàng qua GHTK. Số lượng đơn mỗi tháng phải hơn trăm đơn. Nhưng giờ cháy nhà lòi ra mặt chuột!

ghtk
Tháng 3 -5 shop mình gửi đến hơn 400 đơn qua GHTK

Làm ăn kiểu đuổi khách thế này thì bye!Không bao giờ đụng vào dịch vụ của ông GHTK lừa đảo này nữa! Các bạn nào kinh doanh đang dùng GHTK cẩn thận nhé.

Hiện tại mình đã chuyển qua dùng dịch vụ của GHN và DHL, hy vọng sẽ không bị dính phốt nào nữa.

5 Comments

 1. Trời ơi, rồi bạn nhận lại dc tiền chưa ,shop mình mua gửi thiếu đơn, gửi giao habgf tiết kiệm mà gần 2 thâng chưa có hàng, k biết làm ăn kiểu gì nữa may mà đơn của mình có 108k, thôi kiểu này chắc mất tiền rồi.huhu

 2. Chào shop tôi cũng bị mất hàng. Tôi muốn bạn đăng lên trang web các chứng cứ của tôi để cạch cái bọn GHTK chuyên ăn cắp vặt này. Tổng đơn hàng tôi mất là 6 triệu. Đến nay vẫn chưa bồi hoàn gì cả làm việc cống nạp cho bọn ghtk này nhiều năm nhưng chúng nó coi mình như cục cờ

 3. Mình có đơn hàng gửi từ Đồng Nai lên. Sáng đó anh giao hàng gọi cho mình, mình không có mặt ở địa chỉ hẹn nên có nhờ anh quay lại vào buổi chiều. Tầm 15h anh quay lại, lúc này mình vướng khách (mình làm bên dịch vụ ăn uống) nên không bỏ quầy được. Mình nhờ một bạn làm trong chi nhánh đi lấy giúp. Mình đưa bạn 4 tờ 500k và khi đưa thì có rất nhiều người đứng đó thấy, bản thân bạn đó cũng xác nhận là nhận được 2tr từ mình. Khi ra lấy hàng trên hộp hàng không ghi giá tiền nên câu chuyện giữa anh giao hàng và bạn đó thế nào thì mình không nắm, nhưng khi bạn nhận hàng và đưa mình thì bạn chỉ đưa lại mình 230k (món hàng 1tr270) thay vì là 730k, mình lúc đó do đang bận và mình cũng có đặt một đơn hàng khác là 1tr7 nên mình cũng nghĩ là đúng rồi nên không kiểm tra lại ngày. Tầm 10 phút sau, khi đã làm việc với khách xong, minhy kiểm tra lại số tiền đơn hàng thì phát hiện là đơn hàng là 1tr270 chứ không phải 1tr700. Việc ở đây mình chia sẻ là tại sao bên GHTK không ghi thẳng giá tiền lên hộp hàng để nếu trường hợp nhận giúp thì người nhận còn biết bao nhiêu tiền mà đưa, ngay bản thân mình do đặt nhiều đơn và số tiền các đơn bị nhầm qua lại thì người nhận giúp lấy cơ sở nào để họ biết bao nhiêu tiền mà đưa. Trong câu chuyện này mình không gán ghép ai “có lòng tham”, mình nhận sai đầu tiên vì bất cẩn, mình chia sẻ câu chuyện để mong GHTK có chính sách phù hợp để sau này không ai bị tình trạng như mình.

 4. GHTK – bạn của mọi nhà , đúng là kiệm lời thật . Có một cái đơn cũng giao sai , trách nhiệm quy về thì không ai nhận , như trái banh đá lăn lông lốc từ người này qua người kia . Đây là lần đầu cũng như lần cuối shop hợp tác với bên GHTK , hàng qua kho trung chuyển bung tháo ra kiểm cũng phải biết bỏ lại đầy đủ vào trả khách , vậy mà bung ra xong lại có từ QUÊN bỏ vào, may mà trước đó shop có cân kg chụp hình đàng hàng , đúng là lòng tham con người vô đáy . Bài này sẽ tiếp tục được đăng trên những trang khác . Là một nhà vận chuyển , mà trách nhiệm xử lý khiếu nại cũng không đạt thì không bao giờ tồn tại được lâu .

  Thân ái nhà Kiệm , shop Ali Jason

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *